Quán phô tô kiêm… sản xuất con dấu và chữ ký của cơ quan Công an

(PLO) - Ngoài việc photo coppy hai đối tượng còn nhận sản xuất một số giấy tờ, chữ ký, con dấu giả , tín chỉ tin học ngoại ngữ... của công an và một số cơ quan nhà nước khác để bán.
Quán phô tô kiêm… sản xuất con dấu và chữ ký của cơ quan Công an
Công an TP.Vinh vừa bắt quả tang hai đối tượng chuyên sản xuất con dấu, chữ ký giả của cơ quan Công an để… bán cho sinh viên và những người có nhu cầu. 
Nhận được tin phản ánh về một số đối tượng giả mạo con dấu, chữ ký của cơ quan Công an và nhiều cơ quan Nhà nước sản xuất nhiều tài liệu, giấy tờ giả. Công an phường Trường Thi, và Công an thành phố Vinh đã vào cuộc điều tra. Khi đã có đủ chứng cứ phạm tội và tài liệu, khoảng 18h ngày 2/7, Công an đã bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Hoàng Mạnh (SN 1976, trú tại khối 7, phường Bến Thủy, TP.Vinh, Nghệ An) là chủ cơ sở photo vi tính Hoàng Mạnh (tại số 75, đường Bạch Liêu, TP.Vinh) và Trần Viết Hóa (SN 1993, trú tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) - nhân viên đang có hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức. 
Qua kiểm tra, Công an thu giữ tài liệu làm giả gồm 4 phiếu nhận xét sinh viên nội - ngoại trú có chữ ký của Công an phường Trường Thi và con dấu của Công an phường Trường Thi; 3 phiếu nhận xét sinh viên nội - ngoại trú có chữ ký của Công an phường Trung Đô và con dấu của Công an phường Trung Đô; 3 phiếu nhận xét sinh viên nội - ngoại trú có chữ ký của Cảnh sát khu vực Công an phường Bến Thủy và con dấu của Công an phường Bến Thủy. 
Quán phô tô kiêm… sản xuất con dấu và chữ ký của cơ quan Công an ảnh 1
 Hai đối tượng tại CQĐT
Toàn bộ phiếu nhận xét trên, phần khai của sinh viên và nhận xét của ban cán sự khối đang bỏ trống. Trong máy tính còn lưu trữ tài liệu, con dấu của một số cơ quan, tổ chức khác. Tiếp tục khám xét, Công an cũng đã thu giữ các thiết bị dùng để phục vụ cho việc sản xuất con dấu và in ấn tài liệu giả gồm 1 máy vi tính, 1 máy scand và 1 máy in màu. Tại CQĐT Mạnh và Hóa khai nhận, do nắm bắt được tâm lý của sinh viên có nhu cầu làm phiếu xác nhận sinh viên nội - ngoại trú và các đối tượng khác cần một số chứng chỉ như tin học, ngoại ngữ để bổ sung hoàn thiện vào hồ sơ xin việc, nên cả hai đã bàn nhau làm giả các giấy tờ, chứng chỉ nhằm mục đích thu lợi bất chính. 
Để thực hiện được việc này, hai đối tượng đã sao chụp con dấu và chữ ký thật của cơ quan Công an và các tổ chức khác. Sau đó, đem về scand vào máy tính. Từ máy tính, chúng in màu tạo ra các con dấu màu đỏ và chữ ký màu xanh. Hai đối tượng còn tính đến làm giả loại giấy tờ có giá trị khác. Vụ việc đang được Công an TP.Vinh tiếp tục điều tra mở rộng. 
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.

Bộ Công an đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan tới cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.
 -  Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Cửu Long và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, TPHCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.