Quận Nam Từ Liêm bao che sai phạm về quản lý đất đai tại phường Đại Mỗ?

Quận Nam Từ Liêm bao che sai phạm về quản lý đất đai tại phường Đại Mỗ?
(PLO) - Đó là nội dung đơn tố cáo khiếu nại và kêu cứu khẩn cấp lần thứ 7 ông Nguyễn Quý Tiến, tổ dân phố An Thái, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm gửi người đứng đầu các tổ chức, cơ quan và Báo điện tử Xây dựng về việc giải quyết những sai phạm trong quản lý đất đai của lãnh đạo UBND xã Đại Mỗ (nay là phường Đại Mỗ) của quận Nam Từ Liêm.
Như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin trong một số bài viết, gần 3 năm ròng rã, ông Nguyễn Quý Tiến gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo sai phạm nghiêm trọng của lãnh đạo xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, nay là phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, nhưng cuối cùng nhận được một văn bản kết luận có dấu hiệu bao che mọi hành vi sai phạm. Thậm chí, huyện ủy Từ Liêm, nay là quận ủy Nam Từ Liêm đã nhiều lần kiểm tra giải quyết, trả lời đơn thư tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến nhưng cuối cùng cũng chỉ là những thông báo trả lời hời hợt và loanh quanh để bao che cho những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai của các cán bộ lãnh đạo phường Đại Mỗ: ông Đỗ Tiến Sơn (Bí thư Đảng ủy phường) và ông Nguyễn Viết Hùng (Phó Chủ tịch UBND phường).
Theo phản ánh của ông Nguyễn Quý Tiến, trước đây, ông Nguyễn Quý Ca (bố ông Tiến) được Ban chủ nhiệm Hợp tác xã Quang Tiến cấp cho 756m2 đất vào tháng 1/1977. Tuy nhiên, đến ngày 25/12/2002, ông Đỗ Tiến Sơn - Bí thư xã đã ra công văn về việc giải quyết đường tiêu nước trên mảnh đất này và cắt ra 190m2, biến diện tích này thành đất hoang khi chưa có thỏa thuận, chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền. Các giấy tờ thu thuế đất đai sau này cũng chỉ ghi và thu thuế phần đất có diện tích 566m2. Gia đình ông Tiến đã làm đơn kiến nghị rất nhiều lần tuy nhiên vẫn không có câu trả lời cụ thể.
Quận Nam Từ Liêm bao che sai phạm về quản lý đất đai tại phường Đại Mỗ? ảnh 1
 Chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm chỉ nằm trên giấy, công trình không phép vẫn tồn tại mà không bị xử lý.
Lợi dụng quyết định này, gia đình ông Nguyễn Văn Được và Nguyễn Văn Mạnh (xã Đại Mỗ) đã tổ chức vác cọc, vác gạch sang dựng hàng rào chắn khu đất 190m2 này lại. Gia đình nhà bà Duyên (thường gọi là Đa) ở sát cạnh khu đất không cho nhà ông Tiến xây tường ngăn cách.
Điều đáng nói là chính quyền sở tại lại không hề có ý kiến và biện pháp ngăn chặn hành động này. Đến tận ngày 9/2/2006, trong công văn trả lời của ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Đại Mỗ xác định phần đất tranh chấp giữa các gia đình là do gia đình ông Tiến đã bỏ hoang từ lâu không sử dụng. Tuy nhiên, gia đình ông Tiến lại khẳng định mảnh đất đó gia đình ông đã cho bà Lộc Hồ ở nhờ và quản lý giúp chứ không phải bỏ hoang hoá như công văn trả lời.
Sự việc tiếp tục kéo dài cho đến tháng 10/2011, khi gia đình bà Duyên mở rộng lối đi, lấn gần 3m vào mảnh đất 190m2 đang tranh chấp của ông Tiến.
Ngày 11/11/2011, ông Nguyễn Quý Tiến làm đơn tố cáo gửi lên UBND xã Đại Mỗ để trình bày vụ việc. Khi đơn của ông Tiến chưa được xã giải quyết, tháng 2/2012, gia đình bà Duyên lại tiếp tục ngang nhiên xây dựng trên mảnh đất đang xảy ra tranh chấp với nhà ông Nguyễn Quý Tiến.
Ngày 11/4/2012, ông Tiến gửi đơn lên phòng một cửa của huyện Từ Liêm đề nghị giải quyết vụ việc nhưng không nhận được câu trả lời. Và kỳ lạ hơn, trong buổi làm việc ngày 5/4/2012 của ông Nguyễn Quý Long (em trai ông Nguyễn Quý Tiến) với UBND xã Đại Mỗ do ông Nguyễn Viết Hùng chủ trì, ông Long được cung cấp cho xem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) của ông Huấn (người mua lại đất của bà Duyên) cho khu vực đất đang tranh chấp của gia đình ông Tiến và bà Duyên. Sổ đỏ được cấp đề ngày 30/11/2011. Có hay không sự thao túng, bao che sai phạm nghiêm trọng từ cấp xã đến cấp huyện trong việc cấp sổ đỏ này?
Không chỉ riêng sự việc nhà ông Nguyễn Quý Tiến, lãnh đạo xã Đại Mỗ (cụ thể là hai ông Đỗ Tiến Sơn và Nguyễn Viết Hùng) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thực hiện nhiều hành vi sai phạm như: Cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua đất tại đình Đại Mỗ, bao che cho việc san lấp hồ ao của thôn xóm, Hợp tác xã quản lý, xây dựng mua bán, chuyển nhượng trái phép gây ngập lụt, bảo kê xây dựng nhà kiên cố trên đất tranh chấp…
Bất bình trước cách hành xử thiếu trách nhiệm và coi thường pháp luật của lãnh đạo xã Đại Mỗ. Từ tháng 4/2011 đến nay, ông Tiến đã nhiều lần gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, đề nghị xem xét giải quyết vụ việc ông Đỗ Tiến Sơn và ông Nguyễn Viết Hùng, lãnh đạo xã thời kỳ 2002- 2012 lợi dụng chức vụ, thông đồng một số tổ chức cá nhân bán đất đình, chùa trong khuôn viên di tích lịch sử đã được xếp hạng. Vi phạm quy định nhà nước về quản lý đất đai.
Theo quy định giải quyết đơn thư, nhiều đơn của ông Tiến được các đơn vị chuyển về Huyện ủy, UBND, Công an Huyện Từ Liêm nghiên cứu và trả lời.
Gần 2 năm sau, ngày 20/3/2013, ông Nguyễn Quý Tiến cũng đã nhận được thông báo số 33-TB/UBKT do ông Nguyễn Văn Quang, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Từ Liêm ký trả lời kết quả giải quyết đơn tố cáo. Theo đó, tất cả những nội dung ông Tiến tố cáo hành vi vi phạm của ông Đỗ Tiến Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Đại Mỗ và ông Nguyễn Viết Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Mỗ đều được kết luận là “không đúng” và “không có cơ sở”.
Vô cùng bất bình kết quả giải quyết tại Thông báo này, ông Tiến tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan đề nghị xem xét. Ngày 21/5/2013, UBKT Huyện ủy đã mời gặp ông Tiến làm việc theo quy trình giải quyết đơn thư tố cáo. UBKT cho rằng ông Tiến không cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ mới, ngoài 11 nội dung tố cáo mà UBKT Huyện ủy Từ Liêm đã giải quyết và trả lời, ông Tiến không có tố cáo nội dung mới nên kết quả trả lời không thay đổi.
Ngày 30/9/2013, ông Bạch Đăng Tân, Chánh Văn phòng Huyện ủy Từ Liêm ký công văn số 744-CV/HU gửi ông Nguyễn Quý Tiến với nội dung đơn của ông Tiến gửi đến các cơ quan có nội dung trùng với nội dung đơn thư Huyện ủy đã giải quyết nên không phải xem xét, giải quyết nữa.
Sự việc tiếp tục khi ông Nguyễn Quý Tiến tiếp tục gửi đơn tố cáo, khiếu nại và kêu cứu lần thứ 6 đến người đứng đầu các cơ quan của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, các cơ quan chuyên môn và báo chí truyền thông. Phiếu chuyển đơn lại ngược trở lại quận ủy Nam Từ Liêm yêu cầu xem xét, trả lời đơn thư theo thẩm quyền. Một kết luận nữa được quận ủy Nam Từ Liêm ban hành vào đầu năm 2015, ông Tiến được phó chủ nhiệm UBKT quận ủy Nam Từ Liêm mời đến làm việc nhưng không được giao kết luận mà chỉ được nghe đọc một cách loanh quanh, sau đó đề nghị ông ký vào biên bản làm việc. Ông Tiến cho rằng cán bộ UBKT quận ủy Nam Từ Liêm đã cố tình bao che cho tổ chức của ông Đỗ Tiến Sơn và Nguyễn Viết Hùng đến cùng.
Trước thời điểm thành lập phường Đại Mỗ theo quyết định chia tách huyện Tư Liêm thành hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, trong khi bao người dân phải chịu cảnh khó khăn về nhà ở, lãnh đạo xã Đại Mỗ kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi xây dựng, gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ thì gia đình ông Được, ông Mạnh ngang nhiên san lấp, đổ đất bồi, xây dựng nhà trên đất ao của Hợp tác xã nhờ sự “chống lưng” của chính quyền, tìm mọi cách cấp sổ đỏ bất chấp quy định của Luật đất đai để báo cáo với cấp trên về thành tích trong quản lý trật tự xây dựng.
Đau xót trước cảnh những đối tượng sai phạm vẫn nhởn nhơ, lộng hành, làm mưa làm gió, đất đai bị chiếm dụng, đình chùa bị xâm hại, người tố cáo sai phạm bị trù dập, ngày 16/4/2015 ông Tiến tiếp tục làm đơn tố cáo, khiếu nại và kêu cứu khẩn cấp lần 7 đề nghị các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, các cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, chỉ đạo làm sáng tỏ vụ việc, chỉ đạo khởi tố xử lý những sai phạm hình sự nghiêm trọng này.
Ông Tiến mong muốn Thanh tra Chính phủ, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Công an, Các Bộ, cơ quan ngang bộ, các cục, vụ, sở ngành có đoàn kiểm tra liên ngành trực tiếp về cơ sở để gặp các trụ trì nhà chùa, ban lễ hội, các trưởng thôn, đại biểu hội đồng nhân dân phường và những người đã từng tố cáo để làm sáng tỏ mọi sự việc.
Đến nay, người dân phường Đại Mỗ không thể tin tưởng “sự công minh” tồn tại ở quận Nam Từ Liêm nữa. Mọi tố cáo của công dân đều bị kết luận “không có cơ sở”, “không đúng” để báo cáo các cấp trên là đã trả lời đơn thư khiếu nại, trong khi trên thực tế, các sai phạm nghiêm trọng vẫn tồn tại hàng ngày hàng giờ ở Đại Mỗ mà không bị bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào xử lý do được bao che từ cấp cơ sở.
Báo điện tử Xây dựng cũng đã từng nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Đại Mỗ như nhiều công trình không phép đã gấp rút hoàn thiện trước ngày 01/4/2014 để được tồn tại ở tổ 8, Ngọc Trục, công trình số 161 Ngọc Đại ngang nhiên xây dựng 4 tầng không phép ngay kể cả khi phường Đại Mỗ đã đi vào hoạt động nhưng không bị xử lý, nhiều công trình tại Khu tập thể Binh đoàn 12 cũng xây dựng vượt tầng so với giấy phép xây dựng tạm được cấp nhờ chính quyền “tạo điều kiện” và “thông cảm” với sự khó khăn về chỗ ở của người dân.
Ngay sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh về những công trình sai phạm này, UBND quận Nam Từ Liêm đã có công văn chỉ đạo UBND phường Đại Mỗ chủ trì phối hợp cùng các phòng, ngành liên quan kiểm tra, rà soát, lập kế hoạch xử lý các công trình vi phạm tại khu vực nêu trên (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo kết quả xử lý về UBND quận qua phòng Tài nguyên môi trường (cơ quan thường trực Tổ công tác liên ngành theo Quyết định số 50/QĐ-UBND quận về tăng cường đất đai, trật tự xây dựng). Công văn này cũng chỉ đạo Công an quận, Đội thanh tra xây dựng quận, phòng Tài nguyên môi trường, Quản lý đô thị, Tổ công tác liên ngành quận có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, phối hợp phường Đại Mỗ xử lý vi phạm kịp thời, đảm bảo an ninh trật tự và đúng quy định của pháp luật.Tuy nhiên, chỉ đạo chỉ tồn tại trên giấy. Từ tháng 7/2014, các công trình vi phạm trật tự xây dựng ấy vẫn ngang nhiên tồn tại, thách thức dư luận như chưa hề có bất cứ hành vi sai phạm nào. Phải chăng chủ trương thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị” của TP Hà Nội đã bị lãnh đạo phường Đại Mỗ, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm phớt lờ?
Đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chánh thanh tra Sở Xây dựng, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường khẩn trương chỉ đạo, kiểm tra công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại phường Đại Mỗ, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm những sai phạm tồn tại nhiều năm qua, gây bất bình cho nhân dân, gây mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền, giải quyết dứt điểm những khiếu kiện kéo dài, không để tình trạng cấp trên bao che sai phạm cấp dưới tiếp tục tồn tại ở quận Nam Từ Liêm như trong đơn tố cáo của công dân.
Chuyên mục Bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả có căn cứ và theo đúng quy định của pháp luật...Chúng tôi sẽ hồi âm sớm nhất đến bạn đọc.

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Dự án tại Trung tâm Công nghệ sinh học Đồng Nai: Chuyển công an điều tra vi phạm

Dự án tại Trung tâm Công nghệ sinh học Đồng Nai: Chuyển công an điều tra vi phạm

(PLVN) - UBND Đồng Nai vừa có Kết luận thanh tra 04/KL-UBND (KLTT) thanh tra toàn diện 3 dự án do Sở KH&CN làm chủ đầu tư. Trong đó có dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai (giai đoạn 1) tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ; đến nay chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng, chưa quyết toán dự án hoàn thành.

Đọc thêm

Hy hữu: Phạm nhân trốn trại, trại giam không truy tìm

Đơn của người tố cáo và Công văn 490/VKS-ƯH gửi Báo PLVN.
(PLVN) - Ngày 11/4/2023, Báo PLVN nhận được đơn tố cáo của một công dân về việc ông Xuân Văn Th (SN 1957; ngụ thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đang là phạm nhân bị giam giữ tại Trại giam Trại Chăm (nay là Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình) nhưng lại trốn về sinh sống tại địa phương trong thời gian dài.

Vụ điện mặt trời “núp bóng” trang trại nông nghiệp tại Quảng Nam: Thanh tra đã chuyển công an điều tra sự việc

HTX Mỹ Tân An cho DN thuê đất làm điện năng lượng mặt trời trên đồi Trà Quân.
(PLVN) -  Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Trí Thanh vừa ký ban hành văn bản trả lời ý kiến cử tri về việc đề nghị kiểm tra, xử lý triển khai dự án điện năng lượng mặt trời, nuôi gà công nghiệp do Cty Thanh Quảng thực hiện tại đồi Trà Quân (thôn Bích Trang, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành).

Vụ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tài sản của khách: CQĐT thay đổi tội danh, bắt tạm giam nghi phạm

Văn bản 398/CV- CSĐT trả lời Báo Pháp luật Việt Nam của Công an TX Nghi Sơn.
(PLVN) - Trả lời Báo PLVN về vụ việc ông Lê Văn Huyên (ngụ phường Hải Ninh, TX Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tố bị một số cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) - Phòng giao dịch Nghi Sơn chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, Cơ quan CSĐT Công an TX Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi khởi tố vụ án đã xác định lại tội danh, đồng thời bắt tạm giam Lê Thanh Quang để phục vụ điều tra.

Quảng Bình: Nguyên Chủ tịch xã bị lập biên bản phá rừng

Ông Lê Quốc Khanh (áo sọc) và ông Lê Chánh Hợp (áo trắng), trú thôn Tân Đa, xã Tân Thủy tại hiện trường.
(PLVN) - Ông Trần Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết, với dự án rừng thông Việt Đức, hiện không có chủ trương khai thác rừng thông, trừ trường hợp hỏa hoạn, thiên tai thì cần phải xem xét. Với trường hợp của ông Lê Quốc Khanh, khi phát hiện ngày 27/3, Chủ tịch xã đã giao Phó Chủ tịch xã, kiểm lâm xã, thôn, lập biên bản để xử lý vi phạm hành chính.

Kỳ án sổ đỏ cấp chồng lấn ở Thái Bình

Kỳ án sổ đỏ cấp chồng lấn ở Thái Bình
(PLVN) - Một cá nhân nhận chuyển nhượng đất qua đấu giá, được cấp sổ đỏ từ 2012, nhưng đến 2021 người hàng xóm lại được chính quyền địa phương cấp sổ đỏ chồng lấn lên phần đất trên, dẫn đến tranh chấp.

Đống Đa (TP Hà Nội): Đất công bị chiếm dụng gần 30 năm

Khu vực được cho là đất công.
(PLVN) - Theo đơn của một số người dân phường Láng Hạ (quận Đống Đa, TP Hà Nội), một diện tích đất công do UBND phường quản lý đã bị một số cá nhân lấn chiếm. Sự việc đã nhiều lần được kiến nghị nhưng vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Vi phạm tài chính ở BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) về công tác quản lý tài chính; chấp hành pháp luật về thuế, phí và lệ phí, các khoản nộp ngân sách Nhà nước trong hai năm 2020 - 2021 tại BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An (BVĐK); chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục, xử lý.

Khu vực dự án hồ chứa nước Hố Khế (Quảng Nam): Ồ ạt xây nhà trái phép “đón đầu” bồi thường

Qua kiểm tra thực địa, hiện có gần 60 công trình, vật kiến trúc xây dựng trái phép nhằm trục lợi bồi thường.
(PLVN) - Thời gian qua, sau khi xuất hiện thông tin Nhà nước chuẩn bị xây dựng dự án hồ chứa nước Hố Khế, nhiều người dân huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) đã cấp tốc mua, vận chuyển vật tư, ồ ạt xây dựng các công trình trái phép trên đất lâm nghiệp để chờ đền bù. Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, qua kiểm tra thực địa, hiện có gần 60 công trình, vật kiến trúc xây dựng trái phép nhằm trục lợi bồi thường.

Nghệ An: Nhường đất cho thủy điện rồi mỏi mòn chờ khu tái định cư

Khu tái định cư 17 hộ dân đầu tư nhiều tỷ đồng, đến nay mới chỉ có 4 hộ vào làm nhà ở.
(PLVN) - Hai khu tái định cư khẩn cấp cho người dân tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) bị ảnh hưởng bởi nhà máy thuỷ điện; sau hơn 5 năm triển khai vẫn chưa xong. Có người dân đã không chờ được khu tái định cư (TĐC) để đến làm nhà ở, đến khi mất đi vẫn phải thờ trong các lều tạm bợ. Khu đất từng bỏ tiền tỷ ra làm mặt bằng để xây khu TĐC nhưng xảy ra sạt lở lại vẫn được lựa chọn làm dự án tái định cư lần thứ hai và tiếp tục xảy ra sạt lở.

Cẩn thận “bẫy” lừa đảo tuyển dụng

Hệ thống siêu thị Co.opmart cảnh báo tình trạng giả mạo Co.opmart để lừa đảo tuyển dụng. (Ảnh Co.opmart)
(PLVN) -  Lợi dụng nhu cầu tìm việc ngày càng tăng của người dân, nhiều đối tượng lừa đảo đã thực hiện các chiêu trò tuyển dụng ảo, dụ dỗ ứng viên khiến họ “sập bẫy”, mất tiền.

Tiếp vụ người mua trúng đấu giá đất bị từ chối cấp sổ đỏ: VKS Bình Dương ra quyết định kháng nghị

Lô đất bà Phượng đấu giá trúng nhưng bị từ chối cấp sổ đỏ.
(PLVN) -  Cho rằng bản án của TAND tỉnh Bình Dương trái với pháp luật, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương kháng nghị bản án này. Người có quyền và nghĩa vụ liên quan là Chi cục Thi hành án (THA) TP Thuận An cũng đã kháng cáo để bảo vệ quyền, lợi hợp pháp cho người mua trúng đấu giá tài sản.

Vụ “phù phép” giấy ủy quyền để lừa bán đất tại TP HCM: Còn một số tình tiết cần làm rõ

Vụ “phù phép” giấy ủy quyền để lừa bán đất tại TP HCM: Còn một số tình tiết cần làm rõ
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh trong số báo trước, dự kiến hôm nay (10/3), TAND TP HCM đưa vụ án Trịnh Trường Giang (SN 1971, ngụ phường 16, Gò Vấp) và Trần Thanh Hải (SN 1983, ngụ phường Tân Thới Nhất, quận 12) sử dụng hợp đồng ủy quyền (HĐUQ) bị “phù phép” để “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ra xét xử.

Trước phiên xử vụ “chiếm đoạt nhà đất” tại phố Bà Triệu (Hà Nội): LS đề nghị điều tra bổ sung một số vấn đề

Khu đất số 296, 298, 300 phố Bà Triệu.
(PLVN) -  Dự kiến hôm nay (9/3), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xử bị cáo Lương Thế Hiển (nguyên Phó Chánh Văn phòng Sở TN&MT Hà Nội, ngụ phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Thị Liên (vợ Hiển) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Trước phiên xử, một số LS bào chữa đã có văn bản kiến nghị TAND TP Hà Nội trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Kỳ án “phù phép” giấy ủy quyền để lừa bán đất

Khu đất trong vụ án.
(PLVN) -  TAND TP HCM đang chuẩn bị đưa vụ án Trịnh Trường Giang (SN 1971, ngụ phường 16, Gò Vấp) và Trần Thanh Hải (SN 1983, ngụ phường Tân Thới Nhất, quận 12) sử dụng hợp đồng ủy quyền (HĐUQ) trái luật để “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ra xét xử.

Phát hiện bãi tập kết gỗ trái phép tại Kon Tum

Gỗ hộp lớn được phát hiện tại tại mỏ khai thác cát, sỏi Công ty Trách nhiệm hữu hạn 87, huyện Đăk Hà, Kon Tum.
(PLVN) - Công an tỉnh Kon Tum vừa phát hiện khối lượng gỗ lậu trái phép được giấu trong bãi cát tập kết khoáng sản của một điểm mỏ khai thác cát, sỏi trên sông Đăk Pxi thuộc xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, Kon Tum.