Từ khóa: #Quản lý thị trường

Bạc Liêu: Công khai các cơ sở, DN có vi phạm về gian lận thương mại

Lực lượng chức năng của Bạc Liêu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc...
(PLVN) -  Tại Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2023 (Kế hoạch), Ban Chỉ đạo 398 tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các lực lượng phản ánh kịp thời, trung thực về kết quả kiểm tra, xử lý các vi phạm; thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở, doanh nghiệp vi phạm theo đúng trình tự thủ tục quy định của pháp luật.

Tiếp tục trả hồ sơ vụ ông Trần Hùng bị cáo buộc nhận hối lộ

Ông Trần Hùng tại cơ quan điều tra.
(PLVN) - VKSND tối cao đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả”, “nhận hối lộ”, “môi giới hối lộ”, “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cty In và Văn hóa truyền thông Hà Nội, Cty Phú Hưng Phát, Đội quản lý thị trường 17 Hà Nội và Tổng cục Quản lý thị trường.

Kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, 1 cá nhân bị phạt hơn 100 triệu đồng

Cán bộ quản lý thị trường kiểm tra một cửa hàng giầy vi phạm. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Mới đây, vào ngày 30/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V.V.Đ (trú xã Thăng Long, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) số tiền 110 triệu đồng do ông Đ không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định, trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Vĩnh Long: Phát hiện số lượng lớn bột giặt giả mạo thương hiệu OMO

Vĩnh Long: Phát hiện số lượng lớn bột giặt giả mạo thương hiệu OMO
(PLVN) - Sau khi mua được số lượng lớn bao bì bột giặt mang thương hiệu OMO (thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam), một người đàn ông ở Vĩnh Long đã thực hành vi san chiết, đóng gói bột giặt giả mạo thương hiệu OMO. Tuy nhiên, chưa kịp bán thị trường thì bị đội Quản lý thị trường số 4 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long) phát hiện và thu giữ.

Cách nào chống hàng giả, hàng nhái trên thương mại điện tử?

Ảnh minh họa
Một kho hàng lực lượng quản lý thị trường thu giữ được bắt nguồn từ những livestream bán hàng, kiểm đếm vài ngày vẫn chưa hết. Hầu hết đều là hàng nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. Loại hàng hóa này ngày càng phức tạp và khó kiểm soát, nhất là trong bối cảnh thương mại điện tử đang lấn át mạnh phương thức kinh doanh truyền thống.

Phối hợp quản lý thuế của hoạt động thương mại xuyên biên giới

Thu thuế từ Facebook, Google vượt 1.000 tỷ đồng.
(PLVN) - Theo Đề án Quản lý thuế (QLT) đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam đã được Bộ Tài chính phê duyệt, Tổng cục Thuế đã tham mưu với Bộ Tài chính phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan để tiếp tục QLT đối với hoạt động này trong năm 2022.

Cam kết vì “màu cờ sắc áo” Quản lý thị trường

Màu áo mới của lực lượng QLTT với thông điệp “Trung thành, tin cậy”
(PLVN) -  Một năm chứng kiến nhiều niềm vui và cả sự đau xót đã qua đi với lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Niềm vui là động lực để tiếp tục cống hiến, hoàn thành nhiệm vụ. Sự đau xót sẽ là bài học để toàn ngành vượt qua và vươn lên mạnh mẽ trong năm mới 2022.