Quận Kiến An (Hải Phòng) tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025

(PLVN) -UBND quận Kiến An vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025, đồng thời khen thưởng 20 tập thể và 35 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.
UBND quận Kiến An tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc UBND quận Kiến An tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; lãnh đạo quận Kiến An và đại diện các đoàn thể, các phường, trường học trên địa bàn quận.

Quận Kiến An (Hải Phòng) tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025 ảnh 1
 Đại tá Nguyễn Hải Hà, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP dự và chỉ đạo buổi lễ.jpg

Theo đó, trong giai đoạn 2015-2020, quận Kiến An đã thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước với nhiều đổi mới, sáng tạo. Các ngành, đơn vị, địa phương tích cực tổ chức các phong trào thi đua với nội dung phong phú, phù hợp với tình hình thực tế địa phương, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực, giúp các đơn vị, địa phương giải quyết các vấn đề bức xúc, nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế - xã hội phát triển. 

Thông qua các phong trào, hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, các cấp, ngành Trung ương, TP và quận. Tiêu biểu như năm 2017, Quận vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Năm 2019 được Chính phủ tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Năm 2018, năm 2020 được Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen …

Trong giai đoạn 2020-2025, quận Kiến An tiếp tục sáng tạo về nội dung, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng nhằm động viên các tầng lớp trong xã hội phát huy tối đa năng lực, đóng góp công sức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã  hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của quận và TP.

Quận Kiến An (Hải Phòng) tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025 ảnh 2
Trường mầm non Trần Thành Ngọ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 

Nhân dịp này, UBND quận Kiến An trao tặng giấy khen biểu dương 20 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Trường mầm non Trần Thành Ngọ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...