Không hài lòng, Tổng thống Duterte "đe" phạt quan chức

Một sĩ quan cảnh sát nhận tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên trong Chương trình tiêm chủng tại Cảng cá Navotas, ở thành phố Navotas, Metro Manila, Philippines, ngày 10/6/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết hôm thứ Tư (3/11) rằng các quan chức chính quyền địa phương sẽ bị trừng phạt nếu không đạt được mục tiêu tiêm chủng COVID-19 khi nước này tìm cách mở cửa nền kinh tế.

Thủ tướng Sudan bị bắt giữ trong cuộc đảo chính quân sự

Mọi người tụ tập khi lửa và khói được nhìn thấy trên đường phố Kartoum, Sudan, giữa các báo cáo về một cuộc đảo chính, ngày 25/10/2021. Ảnh: Reuters (chụp qua video trên mạng xã hội)
(PLVN) - Bộ Thông tin Sudan cho biết Chính phủ đang phải đối mặt với một cuộc đảo chính, với việc Thủ tướng đã bị bắt và đưa đến một địa điểm không xác định. Các hãng phát thanh và truyền hình ở thủ đô cũng bị quân đội tấn công.

Nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo các nhà trường Quân đội

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của các trường được đầu tư xây dựng ngày càng chuẩn hóa.
(PLVN) -  Nhằm xây dựng nhà trường Quân đội theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, chủ động tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các nhà trường Quân đội hiện đang đẩy mạnh phát triển giáo dục, đào tạo, cụ thể hóa quan điểm đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục, đào tạo của Đảng, Nhà nước.

Bộ đội xả thân chống dịch, giúp dân

Lực lượng quân y chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng xả thân chống dịch, giúp dân, những ngày qua, Quân đội luôn đi đầu trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Quân đội căng mình chống dịch, chống bão

Giúp ngư dân neo đậu tàu cá.
(PLVN) - Những ngày qua, hoàn lưu bão số 5 đã gây mưa lớn cho các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, gây ngập úng nhiều nơi. Ứng phó với bão lũ, Quân đội duy trì và sẵn sàng huy động 530.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ và hơn 3.400 phương tiện để tham gia cùng các lực lượng khác ứng phó trước, trong và sau bão số 5 (Côn Sơn) khi có tình huống xấu xảy ra.

Những dấu ấn của đội tuyển Việt Nam tại Army Games 21

Ban tổ chức trao Huy chương Bạc tặng các tuyển thủ của Đội tuyển Hải quân nhân dân Việt Nam.
(PLVN) -  Đến nay, một số môn thi đấu Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2021 diễn ra tại Nga và các nước đồng đăng cai đã đi gần hết cuộc đua tài. Một số Đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam đã giành được thứ hạng xếp loại cao. Hai đội tuyển thi đấu tại Việt Nam tiếp tục khắc phục khó khăn, thi đấu đạt kết quả tốt.

Quân đội ngời sáng tinh thần tương thân tương ái trong tâm dịch

Các y bác sĩ, học viên Học viện Quân y lên đường chi viện cho miền Nam.
(PLVN) - Tiếp tục khẳng định sự cố gắng, nỗ lực và đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống Quân đội anh hùng, không quản gian khổ vất vả, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong đại dịch; ngời sáng tinh thần tương thân tương ái, tình đồng chí gắn bó keo sơn trong nội bộ quân đội, sự đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa bộ đội với nhân dân.

Phổ biến, giáo dục pháp luật: Phát huy vai trò của Quân đội

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Ngày 30/7/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1371/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027”.