Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Quân đội căng mình chống dịch, chống bão

Giúp ngư dân neo đậu tàu cá.
(PLVN) - Những ngày qua, hoàn lưu bão số 5 đã gây mưa lớn cho các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, gây ngập úng nhiều nơi. Ứng phó với bão lũ, Quân đội duy trì và sẵn sàng huy động 530.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ và hơn 3.400 phương tiện để tham gia cùng các lực lượng khác ứng phó trước, trong và sau bão số 5 (Côn Sơn) khi có tình huống xấu xảy ra.

Những dấu ấn của đội tuyển Việt Nam tại Army Games 21

Ban tổ chức trao Huy chương Bạc tặng các tuyển thủ của Đội tuyển Hải quân nhân dân Việt Nam.
(PLVN) -  Đến nay, một số môn thi đấu Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2021 diễn ra tại Nga và các nước đồng đăng cai đã đi gần hết cuộc đua tài. Một số Đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam đã giành được thứ hạng xếp loại cao. Hai đội tuyển thi đấu tại Việt Nam tiếp tục khắc phục khó khăn, thi đấu đạt kết quả tốt.

Quân đội ngời sáng tinh thần tương thân tương ái trong tâm dịch

Các y bác sĩ, học viên Học viện Quân y lên đường chi viện cho miền Nam.
(PLVN) - Tiếp tục khẳng định sự cố gắng, nỗ lực và đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống Quân đội anh hùng, không quản gian khổ vất vả, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong đại dịch; ngời sáng tinh thần tương thân tương ái, tình đồng chí gắn bó keo sơn trong nội bộ quân đội, sự đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa bộ đội với nhân dân.

Phổ biến, giáo dục pháp luật: Phát huy vai trò của Quân đội

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Ngày 30/7/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1371/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027”.

Quân đội “chia lửa”, hỗ trợ địa phương chống dịch

Quân đội “chia lửa”, hỗ trợ địa phương chống dịch
(PLVN) -  Những ngày qua, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, tích cực trong tham gia phòng, chống dịch bệnh như: Tiến hành xét nghiệm, điều trị bệnh nhân COVID-19, cách ly tập trung, vận chuyển và tiêm vắc xin phòng Covid-19, khử trùng, tẩy độc, hỗ trợ vật chất, kinh phí, tổ chức “Gian hàng 0 đồng” giúp người dân...

Tổng thống và thủ tướng Mali bị quân đội bắt giữ

Tổng thống Bah Ndaw trong lễ nhậm chức vào tháng 9/2020 tại Mali.
(PLVN) - Quân đội Mali đã bắt giữ Tổng thống, thủ tướng lâm thời cùng Bộ trưởng quốc phòng nước này, trong một động thái làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn tại Mali sau cuộc chính biến lật đổ tổng thống trước đó.

Quân đội chủ động phối hợp bảo vệ bầu cử

Quân đội chủ động phối hợp bảo vệ bầu cử
(PLVN) - Đến nay, nhiều đơn vị Quân đội thuộc các khu vực đặc biệt như huyện đảo Trường Sa, một số điểm đảo và khu vực biên giới giao thông khó khăn đã hoàn tất bỏ phiếu sớm cùng với người dân địa phương. Không chỉ phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia bầu cử đúng luật, nhanh gọn, an toàn, toàn quân luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử. 

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 37/2021/TT-BQP quy định phân loại, khám sức khỏe, phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe đối với quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân và viên chức quốc phòng. Đáng chú ý, kết luận khám sức khỏe định kỳ là một trong những cơ sở để cơ quan chức năng xem xét, tham mưu đề xuất trong phân công công tác, đề bạt, bổ nhiệm đối với quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng.

Myanmar cấm truyền hình vệ tinh

Công dân Myanmar xuống đường biểu tình kêu gọi chấm dứt việc cắt đứt hệ thống mạng Internet. Ảnh: CHANNEL NEWS ASIA.
(PLVN) - Quân đội Myanmar cấm người dân xem truyền hình vệ tinh, cho rằng chúng đe dọa an ninh quốc gia và cảnh báo bỏ tù người vi phạm.

Quân đội gương mẫu, đi đầu trong phong trào trồng 1 tỷ cây xanh

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trồng cây tại Khu di tích K9.
(PLVN) -Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ, toàn quân đã sôi nổi tổ chức trồng cây với nhiều cách làm hiệu quả, thiết thực, phối hợp với các địa phương và cơ quan chức năng làm tốt công tác bảo vệ, phòng, chống cháy rừng...