Quân đội Nga sắp nhận loạt máy bay vượt trội, “diệt được mọi mục tiêu”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Những chiếc Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên sẽ được trang bị cho Lực lượng Hàng không vũ trụ của Nga (VKS) trong năm 2019 này, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Yuri Slyusar - Chủ tịch Tập đoàn chế tạo máy bay Thống nhất (OAK) của Nga – cho hay.

Phát biểu của Chủ tịch OAK xác nhận lại tiến độ bàn giao các máy bay Su-57 đã được Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko thông báo trước đó.

“Tại diễn đàn Army-2018, chúng tôi đã ký hai hợp đồng với Bộ Quốc phòng để sản xuất và cung cấp các máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 Su-57 và MiG-35. Những chiếc Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên sẽ được bàn giao cho VKS trong năm nay”, ông Slusar cho biết.

Theo Chủ tịch tập đoàn của Nga, theo kế hoạch Bộ Quốc phòng Nga, dự kiến sẽ có 15 chiếc Su-57 được bàn giao trong tương lai gần.

Máy bay Su-57 (tên gọi trước đây là PAK FA) là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Nga thiết kế. 

Tính năng cơ động cao với tốc độ siêu thanh, tổ hợp thiết bị hiện đại và khả năng khó bị phát hiện là những yếu tố mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Phía Nga khẳng định máy bay này có khả năng tiêu diệt tất cả cả mục tiêu trên không ở cả tầm ngắn và tầm xa, các mục tiêu trên mặt đất và hải quân đối phương.

Máy bay có tải trọng lớn, có thể mang tới 10.000kg; có tốc độ lên tới 2,45 Mach (tức gấp 2,5 lần so với vận tốc âm thanh).

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.