Quân đội Nga nhận “radar bay” phiên bản nâng cấp

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn Nhà nước Rostec của Nga đã bàn giao cho Lực lượng hàng không vũ trụ nước này máy bay mang radar điều khiển và phát hiện tầm xa A-50U (AWACS) phiên bản hiện đại hóa.

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Rostec cho biết, các công ty con của Tập đoàn là Ruselectronics và Hàng không thống nhất mới đây đã bàn giao một tổ hợp máy bay dẫn đường và phát hiện radar tầm xa A-50U phiên bản hiện đại hóa cho quân đội Nga.

“Máy bay có thể phát hiện và theo dõi đồng thời mục tiêu và dẫn đường cho lượng máy bay chiến đấu dẫn đường nhiều hơn so với phiên bản trước đó là A-50”, Rostec thông tin.

Tập đoàn của Nga cho biết thêm rằng việc sử dụng thiết bị hiện đại đã giúp giảm trọng lượng của radar bay A-50U, đồng thời tăng phạm vi và thời gian hoạt động trên không của nó khi thực hiện nhiệm vụ.

Chiếc A-50U phiên bản hiện đại hóa có màn hình, thiết bị điện tử, hệ thống bay và dẫn đường mới. Cùng với đó, trang bị mới của A-50U tăng phạm vi và tốc độ phát hiện các mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển, cũng như trấn áp các biện pháp đối phó của đối phương của thiết bị.

Đọc thêm

Quốc gia đáng sống cho đa giới tính

Iceland là quốc gia tiên phong thu hẹp bình đẳng giới bằng luật về chứng nhận trả lương bình đẳng. (Nguồn: Getty Image)
(PLVN) - Trong hơn thập kỷ, các quốc gia Bắc Âu đi đầu thế giới trong cuộc chiến xoá khoảng cách bất bình đẳng giới. Chính phủ các nước này đều coi bình đẳng giới là một trong những vấn đề trọng tâm phát triển của đất nước, do đó có những biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm nam nữ đều có quyền như nhau trong mọi mặt phát triển.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc áp dụng hoặc sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với 185 cá nhân và 181 pháp nhân.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…