Quân đội Hoa Kỳ nói không với người nhiễm COVID-19

(PLVN) - Văn phòng tuyển sinh và đăng ký nghĩa vụ quân sự Hoa Kỳ đã gửi một bản ghi nhớ xuống các đơn vị, hướng dẫn không tuyển dụng những người bị xác nhận nhiễm COVID-19.
Quân đội Hoa Kỳ nói không với người nhiễm COVID-19

Theo Business Insider được Sputnik dẫn lại, quy định trên thậm chí áp dụng cho cả những người đã phục hồi sức khỏe.

Bản ghi nhớ này được lan truyền trên các mạng xã hội từ hôm thứ Tư. Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jessica Maxwell xác nhận tài liệu này là có thật.

Tờ The Military Times, tất cả các tân binh sẽ đo nhiệt độ, sau đó phải trả lời các câu hỏi về các triệu chứng và sự liên hệ có thể với những người đã nhiễm COVID-19.

Quân đội Hoa Kỳ nói không với người nhiễm COVID-19 ảnh 1
 Các thủy thủ tương lai tuyên thệ nhập ngũ vào Hải quân tại San Jose, California, Mỹ.

Trong quá trình kiểm tra sơ bộ, nếu việc đã từng nhiễm COVID-19 được xác nhận, cần phải có chú thích: Người này được coi là không phù hợp với phục vụ trong quân đội, và đính kèm với báo cáo y tế.

Tài liệu cũng nói trong quá trình kiểm tra, "tiền sử COVID-19 - xác nhận bằng xét nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc chẩn đoán lâm sàng, là một lý do cho việc kết luận người đó “vĩnh viễn không phù hợp” cho việc phục vụ trong quân đội”.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ liệu COVID-19 có được coi là lý do để từ chối nhận tân binh mãi mãi hay không, hay chỉ áp dụng trong giai đoạn này. Đại diện cơ quan quân sự từ chối bình luận về vấn đề này.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.