Quân đội Hàn Quốc khởi động tập trận phòng thủ hàng năm

Quân đội Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận Hoguk năm 2020.
Quân đội Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận Hoguk năm 2020.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quân đội Hàn Quốc hôm nay, 17/10 khởi động cuộc tập trận phòng thủ hàng năm có tên Hoguk.

Reuters cho hay, cuộc tập trận dự kiến kết thúc vào ngày 22/10. Đây là cuộc tập trận mới nhất trong một loạt các cuộc tập trận quân sự của Hàn Quốc trong những tuần gần đây, trong đó có các cuộc tập trận chung với Mỹ và Nhật Bản.

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận Hoguk có sự tham gia của một số lực lượng của Mỹ.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, quân đội Hàn Quốc sẽ tập trung vào việc duy trì sự sẵn sàng và cải thiện khả năng của quân đội trong việc thực hiện các hoạt động chung.

Bình Nhưỡng đã phản ứng giận dữ trước các hoạt động quân sự chung của Hàn Quốc, gọi đây là hành động khiêu khích và đe dọa sẽ có các biện pháp đáp trả.

Đáp lại, Seoul khẳng định các cuộc tập trận của họ là hoạt động thường xuyên và nhằm mục đích phòng thủ.

Cuộc tập trận trên thực địa mới nhất của Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên trong năm nay đang tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí với tốc độ chưa từng có.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.