Quan chức Trung Quốc bắn bí thư và thị trưởng trước khi tự sát

Một quan chức Trung Quốc hôm nay 4/1 đã tự kết liễu mình sau khi bắn hai lãnh đạo địa phương ở Panzhihua, một thành phố ở tây nam tỉnh Tứ Xuyên.

ảnh 1

Một trong hai nạn nhân của vụ nổ súng là ông Zhang Shan, bí thư thành phố Panzhihua, Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh: China News)

Nghi phạm được xác định là Chen Zhongshu, giám đốc Sở tài nguyên đất Panzhihua. Ông này đã nổ nhiều phát súng vào đồng nghiệp tại một cuộc họp đảng ủy lúc 10h50 sáng 4/1 tại trung tâm triển lãm và hội nghị Panzhihua, Tân Hoa xã đưa tin. Ông Chen sau đó đã tự nổ súng kết liễu đời mình.

Hai nạn nhân được xác định là Zhang Shan, bí thư đảng bộ, và ông Li Jianqin, thị trưởng thành phố. Hai người đã được chuyển vào bệnh viện, nhưng vết thương không đe dọa đến tính mạng của họ.

Hiện chưa rõ động cơ tấn công của ông Chen. Trang tin The Paper của Trung Quốc cho biết, chính quyền thành phố Panzhihua chuẩn bị ra thông báo về vụ xả súng.

Theo Anninhthudo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.