Quan chức Triều Tiên tuyên bố gì trong ngày giỗ của cố Chủ tịch Kim Jong-il?

(PLVN) - Hôm 17/12, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm lăng người cha quá cố Kim Jong-il nhân 9 năm ngày mất của nhà lãnh đạo này.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un viếng người cha quá cố Kim Jong-il nhân 9 năm ngày mất của ông. Ảnh: Yonhap (do KCNA phát hành) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un viếng người cha quá cố Kim Jong-il nhân 9 năm ngày mất của ông. Ảnh: Yonhap (do KCNA phát hành)

KCNA đưa tin, "Tại lăng lãnh tụ Kim Jong-il, Lãnh tụ Tối cao đã cúi đầu tỏ lòng tôn kính sâu sắc đối với ông, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho đất nước và nhân dân với tình yêu nồng hậu và sự tận tâm cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời hoạt động cách mạng của mình".

Tháp tùng ông Kim Jong-un có em gái Kim Yo-jong và các phụ tá thân cận khác, bao gồm Choe Ryong-hae, nhà lãnh đạo số 2 của Triều Tiên kiêm Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao, và Ri Pyong-chol, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Tại lăng cố Chủ tịch Kim Jong-il, các quan chức Triều Tiên tuyên bố sẽ kiên quyết bảo vệ ý tưởng của nhà lãnh đạo quá cố và "hoàn thành nhiệm vụ nặng nề của họ trong cuộc đấu tranh thiêng liêng vì một thắng lợi tươi mới của sự nghiệp xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Lãnh đạo tối cao", KCNA cho biết.

Minh Hương (theo Yohap)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.