Quan chức Taliban lên tiếng khi binh lính "lùng sục" trả thù nhân viên chính phủ cũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã yêu cầu các chiến binh Taliban nghiêm túc thực hiện lệnh tổng ân xá và không ngược đãi người dân.
Binh lính Taliban được cho là đã thực hiện các hành vi trả thù quan chức chính phủ cũ ở Afghanistan. Ảnh: Khaama Press Binh lính Taliban được cho là đã thực hiện các hành vi trả thù quan chức chính phủ cũ ở Afghanistan. Ảnh: Khaama Press

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mullah Mohammad Yaqoob tuyên bố rằng, lệnh ân xá chung đã được công bố và không ai nên bôi nhọ Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan (IEA) bằng các hành động tùy tiện của họ.

Tuyên bố do ông Yaqoob đưa ra cho biết, một số thành viên Taliban ở các tỉnh khác nhau đã thực hiện các cuộc trả thù và giết những người từng làm việc cho Chính phủ trước đây. "Đ không phải là chính sách của IEA" - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định.

“Cư xử tốt với mọi người, không bôi nhọ IEA bằng các hành động tùy tiện, ngừng chụp ảnh và quay video không cần thiết và không tham gia các cơ quan chính phủ trừ khi bạn cần", tuyên bố của Quyền Bộ trưởng Quốc phòng đề cập đến các chiến binh Taliban.

Con trai của người sáng lập Taliban nói thêm rằng một số chỉ huy của Taliban đã tuyển mộ những thành phần không tốt để mở rộng hàng ngũ của họ, đối lập với IEA và những người vi phạm chính sách không trả đũa của phong trào sẽ bị trừng phạt.

Lời kêu gọi này được đưa ra sau khi một số chiến binh Taliban được cho là đã vào nhà của các quan chức của chính phủ tiền nhiệm vào ban đêm và giết và bắt cóc họ.

Mỹ Hương (theo Khaama Press)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tòa án EU phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày

Cờ Liên minh Châu Âu và Ba Lan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tòa án Công lý châu Âu đã phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày vì bỏ qua một phán quyết của Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu đóng cửa phòng kỷ luật các thẩm phán ở Tòa án tối cao của nước này.

Tổng thống Nga giao nhiệm vụ cho Gazprom

Giá khí đốt của các hợp đồng ngắn hạn vẫn trên 1.000 USD / 1.000 m3. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng khí đốt của Nga do Gazprom nắm giữ là để thực hiện các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nước châu Âu một cách đầy đủ.

Đưa gần 200.000 công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về nước

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới vừa được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Các đại biểu dự hội thảo từ điểm cầu Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 27/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.