Quan chức Taliban lên tiếng khi binh lính "lùng sục" trả thù nhân viên chính phủ cũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã yêu cầu các chiến binh Taliban nghiêm túc thực hiện lệnh tổng ân xá và không ngược đãi người dân.
Binh lính Taliban được cho là đã thực hiện các hành vi trả thù quan chức chính phủ cũ ở Afghanistan. Ảnh: Khaama Press Binh lính Taliban được cho là đã thực hiện các hành vi trả thù quan chức chính phủ cũ ở Afghanistan. Ảnh: Khaama Press

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mullah Mohammad Yaqoob tuyên bố rằng, lệnh ân xá chung đã được công bố và không ai nên bôi nhọ Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan (IEA) bằng các hành động tùy tiện của họ.

Tuyên bố do ông Yaqoob đưa ra cho biết, một số thành viên Taliban ở các tỉnh khác nhau đã thực hiện các cuộc trả thù và giết những người từng làm việc cho Chính phủ trước đây. "Đ không phải là chính sách của IEA" - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định.

“Cư xử tốt với mọi người, không bôi nhọ IEA bằng các hành động tùy tiện, ngừng chụp ảnh và quay video không cần thiết và không tham gia các cơ quan chính phủ trừ khi bạn cần", tuyên bố của Quyền Bộ trưởng Quốc phòng đề cập đến các chiến binh Taliban.

Con trai của người sáng lập Taliban nói thêm rằng một số chỉ huy của Taliban đã tuyển mộ những thành phần không tốt để mở rộng hàng ngũ của họ, đối lập với IEA và những người vi phạm chính sách không trả đũa của phong trào sẽ bị trừng phạt.

Lời kêu gọi này được đưa ra sau khi một số chiến binh Taliban được cho là đã vào nhà của các quan chức của chính phủ tiền nhiệm vào ban đêm và giết và bắt cóc họ.

Mỹ Hương (theo Khaama Press)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp "trấn an" NATO về tham vọng quốc phòng của EU

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly bên ngoài cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng NATO tại trụ sở Liên minh ở Brussels, Bỉ, ngày 21/10/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly nói với những người đồng cấp NATO hôm thứ Sáu Hoa Kỳ sẽ được lợi và bất kỳ khả năng nào của châu Âu trong các kế hoạch phòng thủ của Liên minh châu Âu (EU) cũng sẽ củng cố NATO .

Quảng trường Đỏ bị phong tỏa

Quảng trường Đỏ bị phong tỏa. Ảnh: TASS
(PLVN) - Lối đi đến Quảng trường Đỏ đã bị chặn sau khi giàn giáo bị sập một phần từ bức tường Điện Kremlin trước đó vào thứ Sáu.

Nổ nhà máy điện ở gần thủ đô Afghanistan

Nổ nhà máy điện ở gần thủ đô Afghanistan
(PLVN) - Thủ đô Kabul và một số tỉnh của Afghanistan không có điện do một vụ nổ tại một nhà máy điện phía tây bắc thành phố, Tổng công ty Năng lượng Nhà nước Afghanistan (DABS) cho biết hôm thứ Năm.

Chật vật khống chế dịch từ một nhóm khách du lịch

Một đợt bùng phát COVID-19 mới ở Trung Quốc có liên quan đến một nhóm khách du lịch. Ảnh: BKP
(PLVN) - Các nhà chức trách ở Cam Túc và Hà Bắc (Trung Quốc) đã hủy hàng trăm chuyến bay, đóng cửa trường học và tăng cường xét nghiệm hàng loạt vào thứ Năm để dập dịch COVID-19 mới có liên quan đến một nhóm khách du lịch.

Taliban sẽ được đưa ra khỏi danh sách khủng bố?

Định dạng Moscow thứ ba về Afghanistan. Ảnh: Khaama Press
(PLVN) -  Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng việc loại bỏ phong trào Taliban (hoạt động ngoài vòng pháp luật ở Nga) khỏi danh sách các tổ chức khủng bố là hoàn toàn có thể, nhưng đồng thời ông cũng nhấn mạnh rằng điều này phải xảy ra ở cấp độ Liên hợp quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ tức giận với 10 đại sứ phương Tây

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ không phải "ngôi nhà sang trọng" cho các đặc phái viên từ 10 quốc gia phương Tây đã phản đối việc tiếp tục giam giữ doanh nhân và nhà vận động chính trị Osman Kavala.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thông điệp đến Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
(PLVN) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn Đảng Lao động Mexico, các chính đảng cánh tả, tiến bộ Mỹ La tinh và Caribê cũng như các chính đảng bè bạn trên thế giới đã luôn ủng hộ, đồng hành với Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.