Quan chức Paraguay bị sa thải vì ký thoả thuận với quốc gia không có thật

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một quan chức cấp cao của Paraguay bị sa thải sau khi ký thỏa thuận hợp tác với quốc gia không hề tồn tại.

Theo TASS, ông Arnaldo Chamorro đã bị sa thải khỏi vị trí chánh văn phòng của Bộ trưởng Nông nghiệp sau khi ký thỏa thuận hợp tác với một quốc đảo ở Nam Mỹ có tên “Hợp chủng quốc Kailasa”.

Ông Chamorro bị cách chức ngày 29/11. Theo ông Chamorro, các nhân vật giả mạo cũng đã gặp Bộ trưởng Nông nghiệp Carlos Gimenez. Hiện chưa rõ động cơ của những người này.

Trên trang web của mình, Hợp chủng quốc Kailasa tự giới thiệu là một quốc gia được thành lập bởi những người theo đạo Hindu. Kailasa được lãnh đạo bởi Nithyananda, vốn là một đối tượng đang bị Ấn Độ truy nã vì nhiều tội danh, bao gồm cả xâm hại tình dục, The Guardian đưa tin.

Paraguay không phải là quốc gia đầu tiên bị lừa ký thỏa thuận với Kailasa. Vào tháng 2/2023, các "đại diện" của Hợp chủng quốc Kailasa đã tham dự 2 cuộc họp của Ủy ban Liên Hợp Quốc tại Geneva. Tới tháng 3/2023, Kailasa tiếp tục lừa văn phòng thị trưởng New Jersey ký thỏa thuận thành phố kết nghĩa.

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay.