Quan chức Nga nói gay gắt về "sự phụ thuộc hoàn toàn ở Ukraine"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ukraine hiện đang chịu sự quản lý trực tiếp của nước ngoài và hoàn toàn phụ thuộc vào phương Tây, từ việc "trao tiền" cho đến quản lý trực tiếp bằng các dịch vụ đặc biệt, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS/Bộ phận báo chí Văn phòng Tổng thống Nga Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS/Bộ phận báo chí Văn phòng Tổng thống Nga

Trong bài báo có tiêu đề "Tại sao các liên hệ với chính quyền Ukraine hiện tại là vô nghĩa", được đăng hôm thứ Hai trên tờ báo Kommersant, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga sẽ chờ đợi cho đến khi các nhà lãnh đạo có trách nhiệm xuất hiện ở Ukraine, tập trung vào việc xây dựng dựa trên quyền bình đẳng và quan hệ cùng có lợi chứ không phải đối đầu tổng lực với Nga trên bờ vực chiến tranh.

"Nga biết cách chờ đợi. Chúng tôi là những người kiên nhẫn", ông nói thêm. Theo ông Medvedev, hiện Ukraine đang chịu sự quản lý trực tiếp của nước ngoài và hoàn toàn phụ thuộc vào phương Tây, từ những khoản tiền ‘trao tay’ cho đến quản lý trực tiếp bằng các dịch vụ đặc biệt.

Thủ tướng Medvedev lưu ý đến "sự phụ thuộc hoàn toàn ở Ukraine", từ việc bơm tiền mặt vào nền kinh tế của họ (tài trợ từ Mỹ và EU) đến quyền kiểm soát trực tiếp các dịch vụ đặc biệt của Ukraine (bởi những người bảo trợ Mỹ).

Mỹ Hương (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 200.000 công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về nước

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới vừa được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Các đại biểu dự hội thảo từ điểm cầu Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 27/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.