Quan chức an ninh Nga dự đoán về dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo ông Medvedev, có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy tình hình COVID-19 nói chung sẽ được kiểm soát trong vài tháng tới, nhưng cần phải thường xuyên chuẩn bị để đẩy lùi các mối đe dọa như vậy trong tương lai.
Hơn 7 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm để sớm tạo miễn dịch cộng đồng trên toàn thế giới. Ảnh: TASS Hơn 7 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm để sớm tạo miễn dịch cộng đồng trên toàn thế giới. Ảnh: TASS

Tình hình dịch tễ học trên toàn thế giới có thể được kiểm soát trong vài tháng tới, tuy nhiên, người ta cần phải sẵn sàng để ngăn chặn những mối đe dọa như vậy trong tương lai, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong bài báo đăng trên tờ Rossiyskaya Gazeta.

Theo ông Medvedev, cộng đồng toàn cầu cần tập trung vào tất cả các hệ thống chịu trách nhiệm về cuộc sống, sức khỏe và hạnh phúc của công dân.

Quan chức an ninh Nga dự đoán về dịch COVID-19 ảnh 1

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS

"Ngoài ra, điều quan trọng là phải giới thiệu các công nghệ mới, xóa bỏ bất bình đẳng trong xã hội, hỗ trợ các nhóm người dễ bị tổn và chuẩn bị quỹ khẩn cấp" để bảo vệ, cho phép mọi người không chỉ tồn tại trong những thời điểm đầy thử thách như vậy mà còn có thể sống trọn vẹn mỗi ngày", Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga tiếp tục nói.

Hơn nữa, ông Medvedev nhấn mạnh rằng COVID-19 có thể tồn tại trong một thời gian rất dài. Ông lưu ý: “Ngay cả sau khi tiêm phòng hàng loạt và khả năng miễn dịch cộng đồng phát triển, khả năng bùng phát [dịch COVID-19] mới vẫn còn”, ông lưu ý.

Nhìn chung, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga nhấn mạnh một thực tế là các sự kiện trong hai năm qua đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử nền văn minh. Vì vậy, ông đã trích dẫn câu nói của nhà văn Nga Fyodor Dostoyevsky: "mọi người thực sự có trách nhiệm với tất cả mọi người và mọi thứ vì sự an toàn của những người khác, vì mọi thứ xảy ra với thế giới của chúng ta, và nói chung, vì số phận của cả nhân loại".

Mỹ Hương (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.