'Quái chiêu' lừa bằng... băng vệ sinh của 2 chị em dâu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Kim đóng vai người cần mua sản phẩm KOTEX với số lượng lớn, đúng lúc cửa hàng không có. Ngay sau đó, Lan trong vai nhân viên tiếp thị đến chào bán sản phẩm...

Thông tin ban đầu, Nguyễn Thị Lan (SN 1981, trú tại phường Đồng Mai, Hà Đông) và Đỗ Thị Kim (SN 1977, là chị dâu của Lan) lên kế hoạch lừa đảo các cửa hiệu tạp hóa.

Thủ đoạn của Lan và Kim là mua số lượng lớn băng vệ sinh nhãn hiệu KOLEX (giá khoảng 2.500 đồng/ gói) và một ít sản phẩm nhãn hiệu KOTEX (giá khoảng 16.000 đồng/gói).

Cặp chị em tìm đến những cửa hiệu tạp hóa có nhân viên bán hàng trẻ, ít kinh nghiệm. Kim đóng vai người cần mua sản phẩm KOTEX với số lượng lớn, đúng lúc cửa hàng không có. Ngay sau đó, Lan trong vai nhân viên tiếp thị đến chào bán sản phẩm.

Khi nhân viên của cửa hiệu đồng ý nhập hàng, Lan sẽ đánh tráo sản phẩm KOTEX bằng sản phẩm KOLEX, để chiếm số tiền chênh lệch...

Nhận tin báo của các của hiệu tạp hóa, Công an quận Hà Đông lập tức rà soát, đến ngày 11/2 bắt giữ được 2 đối tượng lừa đảo này.

Lan và Kim khai nhận, trong tháng 11 và 12/2021, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 phi vụ lừa đảo trên địa bàn quận Hà Đông, thu lời bất chính hơn 10 triệu đồng. Hai đối tượng còn thực hiện thủ đoạn này tại nhiều địa bàn quận, huyện khác ở Hà Nội.

Công an quận Hà Đông đang tạm giữ Nguyễn Thị Lan và Đỗ Thị Kim để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công an đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan tới cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.
 -  Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Cửu Long và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, TPHCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bà chủ 'Tịnh thất Bồng Lai' bị khởi tố, bắt tạm giam

Nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.
(PLVN) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An mới ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), chủ khu đất nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.