Quách Thị Lan khép lại hành trình đáng nhớ ở Olympic Tokyo 2020

Quách Thị Lan về thứ 6 tại vòng bán kết
Quách Thị Lan về thứ 6 tại vòng bán kết
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với thời gian 56.78, Quách Thị Lan đã về đích ở vị trí thứ 6 tại bán kết nội dung 400m vượt rào nữ.

Tại bán kết, 24 VĐV được chia thành 3 đợt, mỗi đợt sẽ lấy 2 VĐV về nhất và nhì (6 VĐV) cùng với 2 VĐV về thứ 3 có thành tích tốt nhất trong 3 đợt để chọn ra tốp 8 vào vòng chung kết tranh huy chương.

Quách Thị Lan chạy ở lượt đầu tiên (đường chạy số 3) cùng với 7 đối thủ đến từ các nước Na Uy, Đức, Bỉ, Jamaica, Mỹ, Canada và Ý. Trong số này có cả nhà đương kim vô địch Olympic - Muhammad Dalila (Jamaica), người giành HCV 400m rào ở Thế vận hội Rio 2016 với thành tích 53 giâuy13.

Tại nội dung sở trường 400m vượt rào nữ, Quách Thị Lan từng có thành tích tốt nhất là 55 giây 30, đây cũng là thông số giúp cô giành HCV ở ASIAD 2018. Tại vòng loại, Quách Thị Lan có thành tích 55 giây 71. Dù vậy trời mưa đã khiến cho mặt sân tại SVĐ Olympic trơn, ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của Quách Thị Lan và các VĐV khác. Chung cuộc, Quách Thị Lan về đích thứ 6 với thành tích 56 giây 78 và không thể lọt vào chung kết.

Về thành tích này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng thư ký LĐ Điền kinh Việt Nam chia sẻ: "Quách Thị Lan đã khép lại hành trình đáng nhớ của cô ở vòng bán kết nội dung 400m rào nữ tại Olympic Tokyo 2020.

Mục tiêu lọt vào vòng thi bán kết đã được 2 thầy trò cô hoàn thành xuất sắc, thành tích 55.71 ở vòng loại và 56.78 tại vòng bán kết (trong điều kiện thời tiết mưa to ảnh hưởng tới thành tích của tất cả các vđv ở vòng thi bán kết) được giới chuyên môn đánh giá là rất tốt trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19.

Đã gần 2 năm, không có bất cứ cuộc thi đấu quốc tế nào của khu vực châu Á được tổ chức, các cuộc tập huấn luôn bị hoãn huỷ. Nhưng vượt lên tất cả, Lan đã nỗ lực để khẳng định mình và kết quả đã không phụ lòng người. Đây là tiền đề để Lan sẽ đạt được những thành tích tốt hơn sau này.

Xin cảm ơn chuyên gia Vladimir Simeonov đã luôn đồng hành cùng điền kinh Việt Nam, xin cảm ơn người hâm mộ luôn dõi theo và cổ vũ cho điền kinh Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung".

Đọc thêm

Chạy 'Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'

Giải chạy với sự tham gia của gần 1700 người. (nguồn: CSAGA)
(PLVN) - Sáng 3/12, gần 1.700 vận động viên trong nước và quốc tế tham Giải chạy “Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, để hưởng ứng thông điệp: “Không chấp nhận tất cả các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, dù là bạo lực về thể chất, tinh thần, tình dục hay bạo lực xảy ra trên không gian mạng”.

Vinh danh thành tích xuất sắc của HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Chương trình đã vinh danh những thành tích xuất sắc của các HLV, VĐV thể thao NKT. Nguồn Bộ LĐTBXH
(PLVN) -Ngày 29/11 tại Hà Nội diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật; và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT). Chương trình do Uỷ ban Quốc gia về NKT Việt Nam, Bộ VH-TT&DL, Bộ LĐ-TB&XH, Hội LHTN Việt Nam, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức.

Hà Nội: Sôi nổi Giải giao hữu Pickleball Mỹ Đình

Mỹ Đình Pickleball Club là một trong những câu lạc bộ phát triển sớm nhất và mạnh nhất ở Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 26/11/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Giải đấu giao hữu tranh Cúp Pickleball Mỹ Đình. Giải đấu quy tụ nhiều tay vợt ở cả 3 hạng A, B, C của một trong những địa phương có phong trào Pickleball mạnh nhất Hà Nội.

Hơn 6.000 vận động viên tham Giải Marathon Cà Mau

Hơn 6.000 vận động viên tham Giải Marathon Cà Mau
(PLVN) - Ngày 26/11, đã diễn ra Giải Marathon Cà Mau 2023 - Cúp PetroVietNam, với sự tham gia trên 6.000 VĐV trong và ngoài nước tham gia chạy ở 5 cự ly thi đấu gồm: 5km, 10km, 21km, 42km và 1,2km, 2,4km dành cho đối tượng trẻ em.