Quả bóng Vàng 2021: Không có hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục: Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.
Văn Quyết, Huỳnh Như và Minh Trí đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. Văn Quyết, Huỳnh Như và Minh Trí đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Nguyên nhân dẫn đến sự điều chỉnh trên là bởi các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy khi chưa đi được nửa chặng đường. Vì thế, việc điều chỉnh lại các hạng mục trao giải để phù hợp với tình hình thực tiễn của bóng đá Việt Nam năm 2021.

Vì vậy, Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam năm 2021 chỉ còn 9 hạng mục gồm: Quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho nam - Quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho nữ - Quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho futsal nam.

Báo Sài Gòn Giải phóng sẽ sớm công bố danh sách đề cử các hạng mục QBV thuộc mùa giải 2021 đến hội đồng bầu chọn. Tuy nhiên, đại biểu có thể điền tên cầu thủ khác không thuộc diện danh sách đề cử nếu đánh giá xuất sắc hơn.

Vẫn như 25 mùa giải đã qua, các thành viên thuộc hội đồng bầu chọn QBV Việt Nam gồm: lãnh đạo ngành thể dục- thể thao, các Huấn luyện viên/thủ quân đội chuyên nghiệp, những chuyên gia có thời gian theo dõi sát hoạt động bóng đá Việt Nam và nhà báo thể thao.

Đơn vị tổ chức sẽ gửi phiếu bầu vào ngày 10/12. Việc bầu chọn các danh hiệu kết thúc vào ngày 3/1/2022 để ban tổ chức tổng hợp kết quả. Dự kiến đêm Gala trao thưởng diễn ra vào tháng 2/2022, trước khi khởi tranh V-League 2022.

Quả bóng Vàng 2021: Không có hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc ảnh 1

Quả bóng Vàng 2021 đã được khởi động.

Bóng đá Việt Nam năm 2021 dù đối diện với những khó khăn do dịch COVID-19 bủa vây, nhưng vẫn gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Trong đó, đội tuyển nam Quốc gia có lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á ở một kỳ World Cup, đội tuyển nam U22 giành vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022. Tương tự, đội tuyển nữ Quốc gia xuất sắc tranh tài ở vòng chung kết Asian Cup nữ 2022.

Dù không có nhiều cơ hội để theo dõi sân chơi quốc nội, nhưng với màn trình diễn ấn tượng của các tuyển thủ, giới chuyên môn phần nào cũng hình dung được những gương mặt xuất sắc để điền tên vào lá phiếu bầu chọn.

Quả bóng Vàng 2021: Không có hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc ảnh 2

Huỳnh Như lần thứ 3 đoạt Quả bóng vàng nữ.

Giải thưởng QBV Việt Nam được báo Sài Gòn Giải phóng khởi xướng tổ chức từ năm 1995 và duy trì cho đến hiện tại đã khẳng định được uy tín cũng như sự quan tâm của dư luận. Giải thưởng được xem là động lực giúp các cầu thủ phấn đấu, thể hiện cả tài năng lẫn đạo đức trên sân cỏ cũng như trong cuộc sống đời thường.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
Tại Cúp bóng đá châu Phi xảy ra vụ chen lấn kinh hoàng

Ít nhất 8 người chết ở Cúp bóng đá châu Phi

(PLVN) - Ngày 24/1 (giờ địa phương ), có ít nhất 8 người thiệt mạng và 50 người khác bao gồm cả trẻ em nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau sự cố giẫm đạp kinh hoàng diễn ra trận đấu giữa Cameroon và Comoros ở Cúp bóng đá châu Phi 2022 (CAN 2022).

Đọc thêm