Đeo “Thẻ diệt virus” không tránh được Covid-19

Đeo “Thẻ diệt virus” không tránh được Covid-19
(PLVN) - Với những lời quảng cáo “trên trời”, thẻ đeo diệt virus, vi khuẩn đang “lên ngôi” ở thời điểm này - khi dịch Covid-19 đang khiến nhiều người dân hoang mang. Nhưng thực tế có đúng như vậy?

Báo động tình trạng làm giả khẩu trang y tế

Lực lượng QLTT kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế giả tại  Thường Tín (Hà Nội)
(PLVN) - Ngay sau khi Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phát hiện ra việc làm giả khẩu trang y tế từ giấy vệ sinh, người dân đã nghi ngờ và kiểm tra số khẩu trang hiện có của mình. Kết quả cho thấy, hiện tượng dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang y tế giả còn xuất hiện ở nhiều thương hiệu khác… 

Thương mại lao đao và những nỗ lực của Việt Nam trong chống “giặc” nCoV

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành và địa phương triển khai biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Dịch virus Corona bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) trở thành đại dịch toàn cầu và gây nhiều ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh tế - xã hội của thế giới, Việt Nam là quốc gia hứng chịu hậu quả nặng nề do dịch bệnh gây ra. Các hoạt động kinh tế, thương mại, du lịch và đời sống xã hội của người dân là những mặt chịu ảnh hưởng trực tiếp trong cơn khủng hoảng virus Corona.

“Chặn đứng” 17 tấn thực phẩm “bẩn” ra thị trường

“Chặn đứng” 17 tấn thực phẩm “bẩn” ra thị trường
(PLVN) - Báo cáo tổng kết quý I/2019 của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho thấy những con số “giật mình” khi lực lượng này đã “chặn đứng” 17 tấn thực phẩm trôi nổi, hơn 7 tấn nguyên liệu thuốc Bắc không rõ nguồn gốc xuất xứ ra thị trường. 

Hàng loạt mỹ phẩm L’Oreal giả bị thu giữ

Hàng loạt mỹ phẩm L’Oreal giả bị thu giữ
-Bất ngờ kiểm tra đồng loạt các cửa hàng mỹ phẩm tại Hà Nội, lực lượng QLTT thu giữ hơn 2.000 sản phẩm do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều mỹ phẩm L’Oreal.

Thông tin khiến dân ngiện trà sữa phải giật mình cảnh giác

Thông tin khiến dân ngiện trà sữa phải giật mình cảnh giác
(PLO) - Trà sữa tuy mới được du nhập vào nước ta nhưng nhanh chóng trở thành đồ uống được giới trẻ ưa chuộng. Song, gần đây, nhiều vụ bê bối về nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc được phát giác, khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Siêu thị Sakura Việt Nam sai phạm: Đại diện Sakura Việt Nam khoe “chưa từng bị lập biên bản”!

Vì lợi nhuận mà siêu thị Sakura Việt Nam (thuộc Công ty TNHH quốc tế Sakura Việt Nam) đã bất chấp pháp luật, thách thức lực lượng chức năng dẫn đến sai phạm mang tính hệ thống?
(PLO) -Bất chấp quy định của pháp luật, bày bán công khai hàng loạt hàng hóa có vi phạm tại nhiều cửa hàng của hệ thống siêu thị Sakura Việt Nam. Thế nhưng, khi tiếp nhận những phản ánh của PV, đại diện Công ty TNHH quốc tế Sakura Việt Nam vẫn khăng khăng khẳng định, đơn vị chưa bao giờ bị lực lượng quản lý thị trường "sờ gáy" và nếu có sai sót là do.... "nhân viên"?