Từ khóa: #PVN

'Làn sóng' chuyển dịch năng lượng trong ngành Dầu khí

Một góc cảng Dịch vụ Dầu khí PTSC tại Vũng Tàu. (Ảnh: Minh Hữu)
(PLVN) - Thời gian qua chứng kiến “làn sóng” chuyển dịch năng lượng trong nhiều doanh nghiệp ngành Dầu khí Việt Nam. Đây được coi là một xu hướng tất yếu của ngành năng lượng thế giới, trong đó các doanh nghiệp năng lượng Việt Nam không đứng ngoài cuộc.

Giá dầu giảm mạnh, doanh thu tháng 10 của PVN vẫn cao

Người lao động dầu khí trên giàn Sư Tử Trắng.
(PLVN) - Trong tháng 10, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đạt doanh thu cao nhất trong các tháng từ đầu năm đến nay, qua đó tiếp tục duy trì kết quả sản xuất, kinh doanh (SXKD) tích cực và dự kiến sẽ hoàn thành tất cả các chỉ tiêu tài chính được giao trong năm 2023 vào khoảng giữa tháng 11 này.

Đẩy nhanh tiến độ hai dự án nhiệt điện LNG 1,4 tỷ USD

Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 sử dụng nhiên liệu khí LNG. (Ảnh: PVN)
(PLVN) - Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 là hai dự án nhiệt điện sử dụng nhiên liệu khí LNG đầu tiên ở nước ta, do Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV POWER) làm chủ đầu tư, tổng vốn khoảng 1,4 tỷ USD. Trong chuyến thị sát hai nhà máy này mới đây, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) yêu cầu cần đẩy nhanh tiến độ dự án.

Phát triển điện khí LNG - xu hướng tất yếu

Chuyến tàu nhập khẩu khí LNG đầu tiên đến Việt Nam đã được PV GAS thực hiện thành công trong tháng 7 năm nay. (Ảnh: PV GAS).
(PLVN) -Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang nỗ lực trong việc nhập khẩu, đưa năng lượng khí LNG đến Việt Nam để phục vụ nền kinh tế đất nước. Theo nhiều chuyên gia, phát triển điện khí LNG sẽ là xu hướng tất yếu.

Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng

Petrovietnam duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhịp độ cao.
(PLVN) - Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.

PV GAS nỗ lực chuyển dịch năng lượng

Phó Tổng Giám đốc PV GAS Trần Nhật Huy chủ trì cuộc họp.
(PLVN) - Với xu thế chung trên thế giới về phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, triển khai định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PV GAS đã rất chú trọng xây dựng, thực hiện các kế hoạch, mục tiêu để triển khai chương trình chuyển dịch năng lượng nhằm cụ thể hóa mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và hướng đến phát triển bền vững.

PVN sẽ tiếp nhận hai dự án điện khí Ô Môn 3-4

Trung tâm Điện lực Ô Môn - nơi sẽ xây dựng Nhà máy điện lực Ô Môn 3 và Ô Môn 4.
(PLVN) -  Hai dự án điện khí Ô Môn 3 và Ô Môn 4 sẽ được chuyển chủ đầu tư từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sang Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) do PVN có những thuận lợi về nguồn vốn, kinh nghiệm và quản lý thống nhất chuỗi dự án khí Ô Môn.

Petrovietnam: Khai thác dầu thô, sản xuất xăng dầu tăng trưởng ấn tượng

Giàn công nghệ trung tâm số 2 mỏ Bạch Hổ của Petrovietnam.
(PLVN) - Việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của Petrovietnam trong bối cảnh nhu cầu của nền kinh tế ở mức cao.