PVEP hợp tác với SK triển khai dự án dầu khí tại Bể Cửu Long

(PLVN) - Ngày 21/7/2020 tại Hà Nội, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty SK Innovation (SK) đã tổ chức lễ ký bàn giao tài liệu Lô 16-2.
Lễ ký bàn giao tài liệu Lô 16-2 Lễ ký bàn giao tài liệu Lô 16-2

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam nhấn mạnh, PVEP và SK là hai đối tác chiến lược với bề dày quan hệ hợp tác từ năm 1998, hiện nay hai bên đang phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các dự án Lô 15-1 và Lô 15-1/05 với nhiều thành quả đáng tự hào. Quan hệ hợp tác tốt đẹp đó tiếp tục được nâng tầm với việc hai bên đã đạt được thỏa thuận triển khai dự án Lô 16-2 tại Bể Cửu Long, ngoài khơi Việt Nam.

Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam ghi nhận những nỗ lực của PVEP và SK nói chung và các bộ phận phụ trách triển khai dự án nói riêng kể từ lần ký thỏa thuận đầu tiên giữa hai bên vào tháng 4 năm 2018 để đến hôm nay lễ ký kết bàn giao tài liệu Lô 16-2 tiếp tục là một bước tiến quan trọng đảm bảo cho sự phát triển hợp tác, hướng tới lợi ích chung của PVEP và Tập đoàn SK.

PVEP hợp tác với SK triển khai dự án dầu khí tại Bể Cửu Long ảnh 1
Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam tin tưởng rằng, SK Innovation với vai trò là Nhà điều hành sẽ triển khai dự án một cách an toàn, hiệu quả với các kết quả khả quan, tạo tiền đề để dự án sớm bước sang các giai đoạn tiếp theo một cách thuận lợi nhất.

Thay mặt ban lãnh đạo SK Innovation, ông Jayden Roh Jeong Yong- Giám đốc điều hành SK - đánh giá cao PVEP đã tạo điều kiện hỗ trợ để SK Innovation trở thành nhà điều hành dự án Lô 16-2 nói riêng cũng như luôn tích cực hỗ trợ SK đầu tư trong lĩnh vực E&P vào Việt Nam nói chung.

Với việc ký kết này, Lô 16-2 là dự án dầu khí đầu tiên tại Việt Nam mà SK là nhà điều hành. Với lịch sử mối quan hệ hợp tác tốt đẹp cùng sự hỗ trợ từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và PVEP nói riêng trong suốt thời gian qua, SK Innovation đã sẵn sàng để điều hành dự án Lô 16-2 với mục đích chung mang lại lợi ích lâu dài cho các bên tham gia.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 17/6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin, Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu (Dự án) do công ty Delta Offshore Energy (DOE) là chủ đầu tư với công suất 3.200 MW vừa tiếp tục đạt được một mốc tiến độ quan trọng với việc thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.
(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.

Bất chấp dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển vẫn tăng mạnh

Hình minh họa
(PLVN) - Theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt gần 363 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng hàng container vẫn giữ nhịp tăng trưởng mạnh với hơn 12,4 triệu TEUs, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu cá tra sang EU chưa thoát khỏi mức tăng trưởng âm

Hiện, phần lớn sản phẩm cá tra XK sang EU là sản phẩm cá tra phile đông lạnh.
(PLVN) - Tính đến nửa đầu tháng 5/2021, tổng giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường EU đạt 39,4 triệu USD, giảm 26,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, GTXK sang Hà Lan giảm 21,7%; Tây Ban Nha giảm 33%... Như vậy, 3 năm trở lại đây, giá trị XK cá tra sang EU vẫn chưa thể thoát khỏi mức tăng trưởng âm.