PV GAS tích cực hỗ trợ cho năm học mới

Đại diện PV GAS trao chứng nhận cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tài trợ 2 công trình Trạm xá quân dân y kết hợp bồi dưỡng học đường ở khu vực biên giới.
Đại diện PV GAS trao chứng nhận cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tài trợ 2 công trình Trạm xá quân dân y kết hợp bồi dưỡng học đường ở khu vực biên giới.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chào đón Năm học mới 2023 - 2024 , Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ các địa phương tôn tạo, mở rộng các công trình giáo dục, tích cực đóng góp vào sự nghiệp “ươm những mầm xanh” cho tương lai của đất nước.

Tài trợ xây dựng Trạm xá quân dân y kết hợp bồi dưỡng học đường ở khu vực biên giới tỉnh Nghệ An

Chiều 25/8, PV GAS phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An, tổ chức khánh thành 2 công trình Trạm xá quân dân y kết hợp bồi dưỡng học đường ở khu vực biên giới của tỉnh. Tổng giá trị công trình là 10 tỷ đồng, do PV GAS tài trợ.

Tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, công trình kết hợp đã xây mới, mở rộng, chỉnh trang các phòng chức năng, xây mới sân thể dục thể thao; hoàn thiện các công trình phụ trợ điện, nước, vệ sinh; cải tạo và nâng cấp các phòng khám Quân dân y, phục vụ công tác khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và học sinh trên tuyến biên giới Việt - Lào.

Cắt băng khánh thành 2 công trình với tổng giá trị tài trợ từ PV GAS là 10 tỷ đồng.

Cắt băng khánh thành 2 công trình với tổng giá trị tài trợ từ PV GAS là 10 tỷ đồng.

Tại Nghi Thủy - thị xã Cửa Lò, công trình Trạm xá quân dân y kết hợp bồi dưỡng học đường đã cải tạo, xây mới một số hạng mục liên hoàn để phục vụ công tác khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng cho đồng bào; có thể phối hợp sử dụng làm khu trải nghiệm, quảng bá các mô hình truyền thống của đồng bào vùng biên giới Nghệ An; đủ khả năng tổ chức hội nghị - tập huấn cho các già làng, trưởng bản, người có công và học sinh trong chương trình “Nâng bước tới trường”, “Con nuôi biên phòng”. Công trình còn có không gian hoạt động ngoài trời và một số trang trí cảnh quan phù hợp. Tại đây còn xây dựng bể bơi phục vụ thực hành kỹ năng bơi lội, chống đuối nước cho các em học sinh.

Ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” Bình Thuận năm 2023

Tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2023. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận.

Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2023.

Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2023.

Tính đến nay, Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” Bình Thuận đã có 250/254 doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ số tiền hơn 4,9 tỷ đồng. Trong đó, PV GAS là một trong những doanh nghiệp nhiệt thành nhất, tham gia hỗ trợ 200 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng khẳng định: “Trong những năm qua, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã lan tỏa rộng khắp, thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân và toàn xã hội chung tay ủng hộ, giúp đỡ để hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các mạnh thường quân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tại Bình Thuận và cả nước.

Chia vui cùng thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tân Mai, xã Tân Thành, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Chia vui cùng thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tân Mai, xã Tân Thành, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Hỗ trợ xây dựng nhà ở bán trú học sinh tại xã Tân Thành, Mai Châu, Hòa Bình

Ngay trước thềm Năm học mới, PV GAS cùng UBND huyện Mai Châu - tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà ở bán trú học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Mai, xã Tân Thành (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình). Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình cũng đã tham dự và chứng kiến Lễ khánh thành.

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 20/7/2022, có quy mô là khối nhà nội trú 2 tầng với 10 phòng ngủ, tổng diện tích gần 240 m2, với các hạng mục phụ trợ (sân bê tông nội bộ, rãnh thoát nước, kè chống sạt lở…). Đây là công trình phục vụ giáo viên và học sinh, hỗ trợ học tập và nghỉ ngơi khi điều kiện dạy học còn nhiều khó khăn, con đường đến trường rất xa và vất vả, có khi lên tới 60km với khí hậu khắc nghiệt. Việc đưa vào sử dụng Nhà ở bán trú cho học sinh sẽ góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường học, giúp các em có môi trường học tập, rèn luyện tốt hơn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Tổng mức đầu tư công trình là 5,3 tỷ đồng, với 4 tỷ đồng được huy động từ nguồn hỗ trợ của PV GAS và vốn cân đối ngân sách địa phương là 1,3 tỷ đồng.

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình khối nhà nội trú cho Trường Tân Mai, với mức hỗ trợ từ PV GAS là 4 tỷ đồng.

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình khối nhà nội trú cho Trường Tân Mai, với mức hỗ trợ từ PV GAS là 4 tỷ đồng.

Đại diện nhà tài trợ cho biết, PV GAS luôn quan tâm công tác an sinh xã hội, nhất là tại các tỉnh miền núi còn khó khăn như Hoà Bình. Thông qua công trình nhân ái chào năm học mới, PV GAS thể hiện mong muốn thắt chặt tình đoàn kết giữa doanh nghiệp và Hòa Bình, hỗ trợ tỉnh phát triển giáo dục, kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình, đại diện lãnh đạo huyện Mai Châu và thầy trò Trường Tân Mai đã thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ của PV GAS, ủng hộ thiết thực cho thầy trò vùng khó khăn của huyện.

Nhà trường cũng cam kết quản lý tốt tài sản, sử dụng đúng mục đích, công năng và hiệu quả công trình, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong Năm học mới.

Đọc thêm

Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh 'Chủ tịch Tập đoàn Cống hiến cho Xã hội'

Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh 'Chủ tịch Tập đoàn Cống hiến cho Xã hội'
(PLVN) - Ban Tổ chức giải thưởng Global Economics 2024 vừa vinh danh bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG với danh hiệu “Chủ tịch Tập đoàn Cống hiến cho Xã hội” (Most Socially Responsible Business Chairwoman) ghi nhận những nỗ lực đóng góp và cống hiến hết mình của bà trong các hoạt động xã hội tại Việt Nam. Đây là lần thứ hai liên tiếp bà Nguyễn Thị Nga được Ban tổ chức giải thưởng Global Economics vinh danh, sau giải thưởng “Nữ Doanh Nhân Tiêu Biểu” (Outstanding Women Entrepreneur) năm 2023.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

Khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay với tài khoản MyTV.
(PLVN) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) công bố Báo cáo phát triển bền vững (PTBV) năm 2023. Đây là năm thứ 2 MSB phát hành tài liệu này độc lập với Báo cáo thường niên. Nội dung báo cáo thể hiện những cột mốc trên hành trình “xanh hóa” ngân hàng đặt trong toàn cảnh bức tranh hoạt động năm và định hướng phát triển bền vững cho tương lai.

Vì sao các tổ chức tài chính tích cực với cổ phiếu MSN?

Vì sao các tổ chức tài chính tích cực với cổ phiếu MSN?
(PLVN) - Mức vốn hóa hiện tại cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan được cho rằng chưa phản ánh đúng giá trị nội tại của doanh nghiệp. Điều này là do với chỉ tổng vốn hóa của hai tài sản là Masan Consumer và ngân hàng Techcombank đã vượt qua giá trị của MSN.

PC Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng dịch vụ điện mùa nắng nóng

PC Vĩnh Phúc hướng dẫn khách hàng cách tra cứu dữ liệu về chỉ số công tơ
(PLVN) - Với mục tiêu đảm bảo cung điện ổn định trong dịp cao điểm hè 2024, bên cạnh công tác quản lý vận hành, đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống lưới điện, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong mùa nắng nóng.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt
(PLVN) -  Hệ thống nhận diện khuôn mặt - Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất .

BCG Energy sẽ lên sàn UPCoM với mã cổ phiếu BGE

BCG Energy sẽ lên sàn UPCoM với mã cổ phiếu BGE
Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán (VSDC) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho Công ty Cổ phần BCG Energy với tên mã là BGE. BCG Energy là một trong các công ty thành viên trụ cột của Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG), phụ trách mảng năng lượng tái tạo.

EVNGENCO2 tiếp thêm động lực hoàn thành dự án 500 kV mạch 3

Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tặng các phần quà cho người lao động tại Dự án Trạm biến áp 500 kV Thanh Hóa.
(PLVN) - Nhằm góp phần trách nhiệm chung cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam duy trì mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, ngày 17/6/2024, tại tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 do ông Trần Lý - Thành viên Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến công trường Trạm biến áp 500 kV Thanh Hóa để thăm hỏi, động viên người lao động đang tham gia xây dựng, thi công dự án.