Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cụ thể hóa các tình huống tham gia giao thông, biến lý thuyết phức tạp thành hành động thực tế để học sinh tiếp thu nhanh hơn, trải nghiệm tốt hơn là mục tiêu chính của chuỗi hoạt động “30 ngày đến trường an toàn cùng Gumball” mà dự án “Đến trường An toàn” của Prudential Việt Nam ưu tiên trong năm thứ 4 triển khai.

Trang bị lý thuyết qua những tiết học trải nghiệm

Trước khi thực hành, học sinh được làm quen với Bộ tài liệu an toàn giao thông (ATGT) trong các tiết học về ATGT. Các tài liệu này được thiết kế đa dạng dưới nhiều hình thức, bao gồm: loạt phim ngắn hoạt hình, thẻ an toàn, cẩm nang hướng dẫn và các tình huống thực hành tại ngã tư mô phỏng với 3 chủ điểm chính gồm: Đội mũ bảo hiểm, đi bộ an toàn và đi xe đạp.

Từ khi được đưa vào giảng dạy, những người làm dự án cũng chủ động đón nhận các phản hồi tích cực từ phía học sinh, giáo viên nhằm chỉnh sửa, hoàn thiện để bộ tài liệu thực sự phù hợp, gần gũi, dễ sử dụng với học sinh cấp tiểu học.

Thực hành thói quen an toàn

Chiến dịch “30 Ngày Đến trường an toàn cùng Gumball” chính thức triển khai từ đầu tháng 2 năm nay tại 8 trường tiểu học tại 3 tỉnh thành gồm: Gia Lai, Yên Bái và Quảng Ngãi.

Dưới sự đồng hành và hướng dẫn của các thầy cô giáo, phụ huynh, và tình nguyện viên, hơn 5.000 em học sinh đã vượt qua thử thách 30 ngày thực hành, với các chủ điểm chính: đội mũ bảo hiểm đúng cách, đi bộ và đi xe đạp an toàn.

Bằng cách học trực quan sinh động này, học sinh đã có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn, hình thành các khái niệm rõ hơn, cũng như có đủ thời gian để tạo lập các thói quen tham gia giao thông an toàn.

Lợi ích nhận thấy rõ nhất đối với học sinh qua chiến dịch là tạo lập ý thức tuân thủ kỷ luật, giữ an toàn cho bản thân các em và cho những người xung quanh khi tham gia giao thông.

Các em học sinh tích cực hưởng ứng chiến dịch tham gia giao thông an toàn.

Các em học sinh tích cực hưởng ứng chiến dịch tham gia giao thông an toàn.

Kết nối học sinh, phụ huynh và thầy cô

Chiến dịch 30 ngày thực hành kĩ năng ATGT đã vượt trên mong đợi của những người làm dự án bởi nó không chỉ tạo dựng thói quen cho các em, mà còn gắn kết giáo viên và các bậc phụ huynh đồng hành cùng con của mình trên hành trình tới trường mỗi ngày.

Thông qua phần thử thách mà chiến dịch đặt ra, các em đã gửi gắm những lời nhắn nhủ, những bài học và sự biết ơn đến với "người đồng hành” trên hành trình đến trường của mình thông qua các bức thư tay mộc mạc, những vần thơ đơn sơ và cả những bức tranh chứa đựng nhiều ước mơ.

Em Lê Thị Na Vy - lớp 2A2 trường Tiểu học Hà Bầu (H. Đăk Đoa, Gia Lai), bày tỏ lòng biết ơn bà ngoại của mình, người đã đưa đón hai chị em Vy tới trường trên chiếc xe đạp điện mỗi ngày. Trong bức thư gửi bà, Na Vy viết: “Hành trình đi tìm con chữ của con luôn có bà đồng hành”, “Bà luôn nhắc nhở con phải đội mũ bảo hiểm và ngồi ngay ngắn, không đùa nghịch trên xe. Suốt dọc đường bà còn chỉ cho con nhiều điều lưu ý khi tham gia giao thông”.

Hay qua mô tả của em Nguyễn Bảo Trâm - lớp 4B2 Trường Tiểu học Yên Ninh (TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái), bà ngoại đã luôn theo sát, quan tâm, chăm sóc và gieo trong em sự tự tin thông qua những câu chuyện kể “Mỗi sáng, bà luôn nhắc con đội mũ bảo hiểm trước khi tới trường để đảm bảo an toàn”, “Bà dạy con kĩ năng và giúp con tự tin hơn trong cuộc sống”.

Những bức thư tay và tranh vẽ dành tặng “người đồng hành” được các em gửi gắm tình cảm

Những bức thư tay và tranh vẽ dành tặng “người đồng hành” được các em gửi gắm tình cảm

Bên cạnh đó, hơn 4.400 bài đăng trên facebook, chia sẻ các khoảnh khắc đáng nhớ đã thu hút hơn 260.000 lượt tương tác, chia sẻ, bình luận và ủng hộ. Thông điệp về ATGT được nối dài thông qua các video ngắn, những bức tranh về đường đến trường ước mơ, những bức thư tay giản đơn và giàu tình cảm dành cho những người đồng hành trên đường đến trường.

Hành trình đến trường an toàn của học sinh là sự chung tay và góp sức của các nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Đã có hơn 100 tình nguyện viên Prudential Việt Nam là nhân viên, tư vấn viên tham gia hỗ trợ, đồng hành trong các hoạt động.

Thông qua chuỗi các hoạt động can thiệp toàn diện, học sinh, giáo viên và phụ huynh đã trở thành những hạt nhân tích cực góp phần tạo nên những “trái ngọt” của dự án. Qua 4 năm có mặt tại Việt Nam, dự án “Đến trường An toàn” đã cung cấp kiến thức và kỹ năng về ATGT cho 12.000 học sinh, 600 giáo viên và hàng ngàn phụ huynh tại 16 trường tiểu học trải dài khắp 6 tỉnh thành.

Tình nguyện viên hỗ trợ học sinh tham gia tham gia các hoạt động với chủ đề ATGT

Tình nguyện viên hỗ trợ học sinh tham gia tham gia các hoạt động với chủ đề ATGT

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cùng Sun Life Việt Nam tạo tương lai lạc quan qua hành trình tích lũy kiến thức tài chính

Cùng Sun Life Việt Nam tạo tương lai lạc quan qua hành trình tích lũy kiến thức tài chính
(PLVN) - Tương lai lạc quan sẽ được tạo nên từ kiến thức tích lũy theo năm tháng, và tài chính lạc quan sẽ vững vàng từ thói quen rèn luyện mỗi ngày. Nếu kiến thức tài chính được gieo trồng từ sớm, hạt mầm lạc quan sẽ vươn cao mạnh mẽ trong tương lai, làm nền tảng vững chắc cho cả một thế hệ tiếp nối. Đây chính là điều thúc đẩy Sun Life Việt Nam triển khai chiến dịch “Tài chính cho mình, Lạc quan do mình” với các hoạt động chia sẻ kiến thức tài chính, mang đến những giá trị tích cực của hiểu biết tài chính đến các thế hệ người Việt.

Công ty Điện lực Thanh Hóa có tân giám đốc

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Hải giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa. (Ảnh: Báo TH)
(PLVN) - Ngày 23/5, tại trụ sở Công ty Điện lực Thanh Hóa, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Hải giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Lộc Trời đẩy mạnh cấu trúc tài chính để chủ động sản xuất kinh doanh

Lộc Trời xuất khẩu gần 100.000 tấn gạo đến 40 quốc gia trong quý 1 và nửa quý II/2024.
(PLVN) - Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa thông báo về việc hoàn tất thanh toán tiền lúa cho bà con nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sau sự cố dòng tiền, đồng thời tái cấu trúc tài chính để tăng cường và ổn định dòng vốn hoạt động sản xuất kinh doanh, tham gia sâu vào Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao được Chính phủ phê duyệt.

MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (CORE BANKING) mới

MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (CORE BANKING) mới
(PLVN) - Ngày 27/4/2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) thực hiện chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) mới với mục tiêu mang đến nền tảng công nghệ phù hợp và hiện đại hàng đầu cho tất cả hoạt động nghiệp vụ, hỗ trợ mạnh mẽ hành trình chuyển đổi số và hướng tới thu hút – kết nối – giữ chân khách hàng bằng trải nghiệm vượt trội. Đến nay, MSB đã chính thức hoàn thành dự án chiến lược này sau những bước kiểm định cuối cùng.

TPBank mở lối ESG cho tài chính toàn diện bình đẳng giới tại Việt Nam

TPBank mở lối ESG cho tài chính toàn diện bình đẳng giới tại Việt Nam
(PLVN) -  Những đóng góp thầm lặng dành cho các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ của nhà băng màu tím liên tục trong nhiều năm qua đã được ghi nhận xứng đáng với giải thưởng Ngân hàng Đối tác Thương mại Tốt nhất – Tài chính hỗ trợ bình đẳng giới 2024 từ Tổ chức Tài chính Thế giới – IFC. Song song với mũi nhọn về ngân hàng số, quan tâm tới bình đẳng giới và tài chính toàn diện cũng là cách triển khai ESG đầy sáng tạo và khác biệt của TPBank.

Sumitomo đặt mục tiêu trung hòa carbon tại TP Thông minh Bắc Hà Nội và KCN Thăng Long

Ông Hajime Wakuda trao đổi với ông Takashi Yanai, Tổng Giám đốc Khối Hạ tầng, Tập đoàn Sumitomo và bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG tại Tokyo ngày 24/4/2024
(PLVN) - Nền tảng Cộng đồng Không phát thải Châu Á (Asia Zero Emission Community - AZEC) chia sẻ các nguyên tắc chung giữa các quốc gia thành viên nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu vốn là một thách thức chung toàn cầu trong khi vẫn đảm bảo an ninh năng lượng và tăng trưởng kinh tế, đồng thời theo đuổi mục tiêu trung hòa carbon/phát thải ròng bằng 0 thông qua nhiều phương thức khác nhau tùy theo các điều kiện riêng của từng quốc gia.

Vĩnh Phúc: Chuyển đổi số lĩnh vực ngân hàng, thúc đẩy các dịch vụ tài chính tiện ích phát triển

Agribank nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số
(PLVN) - Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có nội dung về chuyển đổi số. Đóng vai trò quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia, ngành Ngân hàng đang có những bước đi mạnh mẽ và đúng hướng trên con đường chuyển đổi số, nhất là trong bối cảnh có nhiều điều kiện thuận lợi, khung pháp lý đang ngày càng hoàn thiện.

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK
(PLVN) - Ngày 22/5/2024, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.

TP.HCM: Giảm chi phí sử dụng khi điều chỉnh phụ tải điện

TP.HCM: Giảm chi phí sử dụng khi điều chỉnh phụ tải điện
(PLVN) -  Tình trạng nắng nóng toàn quốc được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài nên việc vận hành hệ thống điện sẽ có nhiều khó khăn trong các tháng cao điểm nắng nóng. Do đó, theo nhiều chuyên gia, việc điều chỉnh phụ tải, dịch chuyển thời gian sản xuất sẽ giảm nhu cầu sử dụng điện, góp phần giảm công suất vào giờ cao điểm, giúp đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ các doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí sản xuất, đặc biệt là ở TPHCM.

Chào hè rực rỡ cùng FE CREDIT: Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

Chào hè rực rỡ cùng FE CREDIT: Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên
(PLVN) - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay - Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.

Mcredit tìm cơ hội trong thách thức

Mcredit tìm cơ hội trong thách thức
(PLVN) -  Thị trường tài chính tiêu dùng đang đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các công ty tài chính, trong đó có Mcredit tập trung chuyển đổi số và cải thiện trải nghiệm khách hàng.