Prius: Xe bán chạy nhất ở Nhật 2009

Toyota Prius hybrid trở thành chiếc xe bán chạy nhất thị trường Nhật Bản năm 2009

Hôm 9/10, Hiệp hội các nhà bán lẻ ôtô Nhật Bản tuyên bố, xe Prius hybrid của Toyota đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất ở nước này trong năm 2009 với 208.876 chiếc được bán ra.

"Đây là một niềm vui lớn đối với chúng tôi", phát ngôn viên của Toyota, ông Paul Nolasco nói với tờ DetNews. "Prius là một chiếc xe hoàn hảo với thiết kế độc đáo, tính năng công nghệ cao và thân thiện với môi trường".

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Prius ở thị trường Nhật Bản năm nay là mẫu Insight của Honda nhưng dòng xe này cũng chỉ bán được 93.283 chiếc. 

Theo số liệu của Toyota thì Prius là chiếc hybrid động cơ xăng-điện bán chạy nhất trên thế giới với mức tiêu thụ 1,6 triệu chiếc.

Tờ Japan Today đưa tin, tính đến thời điểm cuối tháng 11, Toyota đã bán được 1.354.000 xe các loại ở thị trường các nước châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm gần một nửa với 622.000 chiếc, còn ở Nhật Bản, con số tiêu thụ là 1.256.000.

Không bằng lòng với kết quả hiện tại, Toyota cho biết, hãng đang dự định sẽ cho Prius "tấn công" Ấn Độ vào tháng 3 năm nay và hi vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công ở thị trường tiềm năng này.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.