Từ khóa: #PPP

Công bố Báo cáo rà soát các mẫu hợp đồng hợp tác công - tư

Hội thảo công bố Báo cáo rà soát các mẫu hợp đồng hợp tác công - tư và Báo cáo huy động nguồn lực tài chính mới cho các dự án cơ sở hạ tầng (CSHT) tại Việt Nam.
(PLVN) - Sau thời gian dự thảo, lấy ý kiến và hoàn thiện, sáng ngày 16/11/2023, Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức công bố Báo cáo rà soát các mẫu hợp đồng hợp tác công - tư (PPP) và Báo cáo huy động nguồn lực tài chính mới cho các dự án cơ sở hạ tầng (CSHT) tại Việt Nam.

Rà soát mẫu hợp đồng hợp tác công tư: Thiếu quy định cụ thể về giải quyết tranh chấp

Rà soát mẫu hợp đồng hợp tác công tư: Thiếu quy định cụ thể về giải quyết tranh chấp
(PLVN) - Hình thức hợp tác công - tư (PPP) được xem là giải pháp phát huy thế mạnh của cả khu vực công và tư, cùng hợp lực để thực hiện các dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông (CSHT) các dịch vụ công… Với nhu cầu tài chính lớn đầu tư cho CSHT trong thời gian tới đòi hỏi cần phải rà soát các mẫu hợp đồng của loại hình hợp tác đặc biệt này…

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).

Dự án Vành đai 3, Vành đai 4: Cần bảo đảm nguồn vốn triển khai

Toàn cảnh phiên họp.
(PLVN) - Chiều 12/5, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 11, Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc trình QH xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội (Dự án Vành đai 4); Dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh (Dự án Vành đai 3).

Đề xuất tăng vốn Nhà nước ở dự án cao tốc PPP: Cần làm rõ nhiều vấn đề

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Liên quan đến đề xuất nâng hạn mức vốn nhà nước ở các dự án cao tốc đầu tư theo phương thức PPP, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng vốn hỗ trợ của Nhà nước trong dự án PPP chỉ có tính chất là “vốn mồi”, là đòn bẩy để thu hút nguồn lực tư nhân. Do đó cần làm rõ một số vấn đề để có cơ sở báo cáo Chính phủ, Quốc hội.

Hủy thầu cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu

Dự án Nghi Sơn - Diễn Châu không có nhà đầu tư quan tâm (ảnh minh họa)
(PLVN) - Sau khi gia hạn tối đa thời gian mời thầu mà vẫn không tìm được nhà đầu tư, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quyết định hủy thầu dự án cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu, đồng thời báo cáo Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quyết định.

Nghi vấn gian lận hàng chục ngàn khoản hỗ trợ Covid-19 tại Mỹ

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Một ủy ban của Quốc hội Mỹ vừa công bố báo cáo cho biết, hàng chục ngàn khoản vay trị giá nhiều tỉ USD có thể đã bị gian lận, phí phạm và lạm dụng trong Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) trị giá 659 tỉ USD nhằm giúp các tiểu thương tại Mỹ trong đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói về cơ sở chuyển các dự án PPP giao thông sang đầu tư công

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tại phiên thảo luận tổ ngày 9/6.
(PLVN) - Thảo luận tại tổ ngày 9/6 về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng quả quyết không thể chậm trễ triển khai các dự án này hơn được nữa và nêu rõ cơ sở pháp lý, thực tế của việc chuyển đổi.

Kiểm toán chặt chẽ các dự án đầu tư, người dân sẽ không nghi kỵ “có gì đó”

Toàn cảnh phiên họp sáng 28/5
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Phương cho rằng, chính vì không kiểm toán tính tuân thủ của dự án đầu tư một cách đầy đủ, tính công khai, minh bạch không có nên để người dân luôn trong tình trạng nghi kỵ “có gì đó” và thực tế “có gì đó” đã khiến nhiều cán bộ bị xử lý, một bài học rất đau xót trong thực hiện dự án đầu tư có liên quan đến đầu tư công.