Porsche tăng trưởng mạnh trong tháng 4

Hãng xe hơi thể thao danh tiếng của Đức tiếp tục đà tăng trưởng trong tháng 4 với số lượng xe giao cho khách

Hãng xe hơi thể thao danh tiếng của Đức tiếp tục đà tăng trưởng trong tháng 4 với số lượng xe giao cho khách trên toàn cầu đạt 11.741 chiếc. Đây là một sự tăng trưởng mạnh mẽ đạt 52,8% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn lại bốn tháng đầu của năm tài chính 2011, số lượng xe giao cho khách hàng tăng 31,5% phần trăm trên tổng thể.

Đóng góp quan trọng trong tăng trưởng doanh số của Porsche là thế hệ mới của dòng xe địa hình thể thao Cayenne. Với 19.175 xe đã được giao cho khách từ tháng một đến tháng tư, doanh số của dòng xe này gần như tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Bernhard Maier, thành viên Hội Đồng Quản Trị Kinh Doanh và Tiếp Thị của Porsche AG, cho biết kết quả này là xác nhận chiến lược của công ty: “Porsche là một mẫu xe mang tính thể thao nhất so với các dòng xe khác trong cùng phân khúc. Khách hàng trên toàn thế giới của chúng tôi yêu thích sự kết hợp giữa tính năng vận hành và hiệu suất, như chiếc Panamera S Hybrid mới hay 911 GT3 RS 4.0.” Porsche đã thông báo mức tăng trưởng mạnh mẽ trong tất cả các khu vực kinh doanh quan trọng. Bắc Mỹ (Mỹ và Canada), tốc độ tăng trưởng 77.1 phần trăm trong tháng tư, với lượng xe là 3.495 chiếc nhiều hơn so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 3.172 chiếc (+81.5%) được bán tại thị trường Mỹ, đây là thị trường lớn nhất của Porsche.

Ở châu Âu, Porsche đã báo cáo gia tăng 30.6% trong tháng thứ tư của năm: chính xác có hơn 3.896 chiếc xe thể thao đã được bán ra so với tháng tư 2010. Ở Đức, lượng xe bán ra tăng lên, đạt 1.523 chiếc (+19.5%). Ở châu Á và các vùng còn lại trên thế giới, doanh số bán hàng tăng 56.5 phần trăm đạt 4.029 chiếc. Trung Quốc, hiện nay là thị trường quan trọng thứ hai của Porsche, báo cáo tăng trưởng tiếp tục; với 2.316 chiếc Porsche đã giao cho khách, doanh số bán hàng tăng 48.8% so với tháng tư 2010.

Kết quả tổng thể cho bốn dòng xe là một phản ánh rõ ràng về sự phát triển tích cực của Porsche trong tháng vừa qua: 5.998 chiếc Cayenne đã được bán ra, số lượng gần gấp đôi so với cùng tháng năm trước. Kết quả kinh doanh của Panamera cũng rất tốt, tăng 14.9 phần trăm với số lượng bán ra là 2.212 chiếc, chiếm một phần quan trọng trong sự thành công của Porsche. Trong phân khúc xe thể thao, 911 gần như bằng mức so với năm vừa qua với 2.225 chiếc đã được giao (-2.9%). Số lượng xe Boxster bán ra giảm 8.7 phần trăm tương đương 1.306 chiếc. Trong đó 762 chiếc là Boxster và 544 chiếc là Cayman.