Piaggio động thổ nhà máy tại Việt Nam
(AutoNet) - Hôm qua, Công ty Piaggio Việt Nam cùng Tập đoàn Piaggio đã chính thức làm lễ động thổ khởi công nhà máy tại Việt Nam với sự tham gia của đông đảo quan khách, báo chí.
Hôm qua, Công ty Piaggio Việt Nam cùng Tập đoàn Piaggio đã chính thức làm lễ động thổ khởi công nhà máy tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ này, có đại diện của nhà đầu tư, đại diện của chính quyền sở tại và các cơ quan ngoại giao, báo chí.Với lịch sử hơn 10 năm có mặt chính thức tại Việt Nam, Piaggio Việt Nam đã góp phần quảng bá hình ảnh của những chiếc scooter độc đáo, phong cách nhất thế giới đến người dân. Không chỉ có thế những chiếc xe này còn thực hiện sứ mệnh cao cả hơn, đại diện và phổ biến nền văn hóa Italia, phong cách Italia đến toàn thế giới.
Sau khi nghiên cứu các chế độ, chính sách, thị trường và nguồn nhân lực, Tập đoàn Piaggio, chủ sở hữu của nhiều thương hiệu xe máy khác đã chính thức đệ trình dự án lên Bộ Kế hoạch và đầu tư. Dự án xây dựng nhà máy lắp ráp, sản xuất xe gắn máy mang thương hiệu Piaggio tại Việt Nam với quy mô 50.000 sản phẩm/năm và vốn đầu tư 30 triệu USD. Và hôm qua, tại khu công nghiệp Bình Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, đã diễn ra lễ động thổ khởi công nhà máy Piaggio Việt Nam.
Tham gia buổi lễ này, về phía Việt Nam có ông Trịnh Đình Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Ngọc Phi, Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Phạm Vũ Tùng, Trưởng Đạidiện Piaggio tại Việt Nam. Phía Italia và tập đoàn Piaggio có sự tham gia của ông Massimo D"Alema, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao; ông Matacotta Cordella, Đại sứ nước Cộng hòa Italia tại Việt Nam; ông Roberto Colaninno, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Piaggio, ông Roberto Cristiani, Giám đốc điều hành Piaggio khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và các quan chức cao cấp khác.

Ông Massimo D"Alema, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Italia
Phát biểu tại buổi lễ, ông Massimo D"Alema cho biết: “Đây là dự án đầu tư lớn đầu tiên của một tập đoàn Italia vào Việt Nam, thể hiện sự thay đổi trong hướng đầu tư của các doanh nghiệp Italia. Chính vì vậy, có thể coi dự án này là một mốc son trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa 2 quốc gia”.
Ông Roberto Colaninn cho biết: “Việc xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam cho thấy tiềm năng lớn của thị trường cũng như những lợi ích trong việc cải tiến chính sách thu hút đầu tư của Chính phủ. Nhà máy tại Việt Nam sẽ góp phần cung cấp sản phẩm cho thị trường nội địa cũng như xuất khẩu sang các thị trường khác. Các sản phẩm ở đây sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Piaggio toàn cầu. Tập đoàn Piaggio rất tin tưởng vào sự thành công của Piaggio Việt Nam”.
Về phía Việt Nam, ông Trịnh Đình Dũng cho biết: “Chính phủ Việt Nam và Tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao dự án này đồng thời cũng tạo những điều kiện thuận lợi tối đa để dự án có thể nhanh chóng được triển khai và đi vào hoạt động. Piaggio sẽ là tập đoàn đầu tiên, mở đường cho những tập đoàn khác của Italia đầu tư vào thị trường Việt Nam”.
Theo dự kiến, nhà máy Piaggio Việt Nam sẽ sản xuất những sản phẩm chiến lược, nhắm vào các thị phần và các đối tượng khách hàng khác nhau, đồng thời cũng phục vụ vào việc xuất khẩu sản phẩm đi các thị trường khác. Nhà máy sẽ đi vào hoạt động năm 2009.
-
P.V

