Phương Linh chỉ yêu... trai đẹp

Tóc búi cao, áo pull trắng, quần jeans, mặt mộc tự nhiên, Phương Linh giản dị, khác xa với những hình ảnh lộng lẫy trên truyền hình của cô thời gian gần đây.

Luôn nở nụ cười trên môi, không lạnh lùng, chảnh chọe, giọng ca ’Cơn gió lạ’ chia sẻ rất thật lòng về sự nghiệp và cuộc sống.

- Là con gái gốc Thanh Hóa, khởi nghiệp ở Hà Nội nhưng rồi chị lại chuyển hẳn vào sống và ca hát ở Sài Gòn. Chị định cư ở TP HCM đã được bao lâu?

Cũng mới thôi! Tôi đang ở một mình dưới quận 2, ba mẹ và hai đứa em cũng vừa mới vào đây thăm tôi một thời gian.

- Hai năm qua chị gần như biến mất khỏi showbiz, tại sao vậy?

Tôi bị stress và áp lực. Cuộc sống mới ở Sài Gòn khiến tôi chưa bắt kịp được nhịp độ, hơn nữa, thời tiết, con người cũng khác. Không phải tôi lười đâu, mà khán giả Sài Gòn có vẻ không thích dòng nhạc và phong cách của tôi lắm. Tôi sợ hát ở phòng trà trong này, mấy lần đi xem các bạn đồng nghiệp hát, tôi thấy họ trò chuyện gần gũi, thân mật và tạo được một không gian ấm cúng với khán giả, còn tôi thì không làm được việc đó.
 Phương Linh trở lại showbiz với hình ảnh dịu dàng hơn xưa.
Phương Linh trở lại showbiz với hình ảnh dịu dàng hơn xưa.

Tôi cũng lắng nghe và tìm hiểu thị hiếu khán giả ở miền Nam để xem mình có nên kén chọn như trước không. Tôi vẫn đi diễn, nhưng không diễn nhiều mà hạn chế hơn. Ca sĩ giờ cũng nhiều chứ không như xưa, nên người ta có nhiều lựa chọn. Hơn nữa, khán giả cũng đâu chỉ có thích nghe, họ còn muốn xem nữa, có thể họ thích nghe mình hát nhưng chưa chắc đã thích xem mình. Vì vậy, tôi muốn dừng lại và quan sát về mọi thứ trước khi có một hướng đi mới cho bản thân.

- Áp lực như vậy có khi nào khiến chị chán ca hát?

Ca hát là cái nghiệp của tôi chứ không phải là một nghề được lựa chọn. Ngoài ca hát tôi chẳng biết làm gì cả, kinh doanh không biết, kiếm tiền cũng rất kém, nói chung là rất dở. Có những người chọn ca hát là một công việc rẽ ngang vì họ còn nhiều tài riêng khác, còn tôi thì không. Đôi khi áp lực khiến mình buồn, nhưng rồi cũng phải gạt sang một bên để mọi chuyện lại đâu vào đấy.

- Chị xuất hiện ít hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều lời bàn tán rằng: Cô này khá chảnh, chắc đòi cát-xê cao lắm... Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi chẳng dại gì mà hét cát-xê cao, vì tôi biết mình là ai. Như tôi đã nói, ca sĩ bây giờ nhiều lắm, nên người ta có nhiều sự lựa chọn. Có thể người ta muốn mời cô này nhưng vì cô nói giá cao quá nên phải chọn một gương mặt khác có giá vừa phải hơn. Làm như thế chỉ thiệt cho mình thôi!

Còn việc người ta nói tôi chảnh, thật ra là vì tôi không khéo léo. Đó cũng là điểm yếu của tôi. Có lẽ vì thế, tôi hạn chế tiếp xúc với mọi người hơn. Bản thân tôi không thấy mình chảnh, chỉ là tôi chưa được cởi mở, nhiều lúc cởi mở mà không có duyên sẽ rất kỳ cục. Mặt khác, cái nghề này rất nhạy cảm, nói thẳng là rất khó sống nên tôi nghĩ mình cũng không hợp lắm với môi trường nghệ thuật. Người ta cứ nói trong nghệ thuật chỉ có bằng mặt chứ không bằng lòng, nhưng tôi lại muốn bằng lòng rồi mới bằng mặt. Có thể nói đó là cái không khéo của tôi!

- 2 năm qua kể từ khi album “Pha lê” ra mắt và nhận được nhiều sự ủng hộ của giới chuyên môn cũng như khán giả yêu nhạc, chị vẫn bình chân tại chỗ và chưa có thêm bất cứ động thái nào để đáp lại tình cảm đó?

Tôi là người khá kỹ tính trong việc chọn bài, tôi muốn những bài hát của tôi phải thật hay, thật tốt và thật đẹp. Tôi nói thật là trong album Pha lê, nghe đi nghe lại tôi cũng chỉ thích được hai bài, các bài hát cũng hay đấy nhưng cách hát chưa khiến mình hài lòng. Hầu như tôi chỉ nghe CD thời gian đầu thôi, sau đó thì không dám nghe nữa. Thế nên tôi muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo để làm vừa lòng tất cả mọi người.

Khi hát trên sân khấu cũng vậy, tôi vẫn chọn giải pháp an toàn, không dám bứt hết ra mà cố gắng kìm nén nó lại vì sợ sẽ khiến mọi người căng thẳng. Cũng một phần là do tính cách của tôi rồi, tôi sợ sự phiêu lưu và mạo hiểm lắm! Tôi vẫn thích sự an toàn hơn, đặc biệt là ở cái tuổi này (Cười).

- Nghề này có quy luật của sự đào thải, an toàn đôi khi không phải là lựa chọn sáng suốt?

Đúng! Hiện tại có không ít ca sĩ xinh đẹp, tài năng, nhưng xinh đẹp, tài năng thôi chưa đủ, còn có rất nhiều yếu tố khác tạo nên sự thành công của một ca sĩ. Nói như vậy để biết, không phải là mình không may mắn, nhưng cái gì đến cũng là do duyên số.

- Chị có thể nói gì về tin đồn chị có đại gia chống lưng nên mới chơi trội khi đấu giá 8.600 USD cho chai rượu quý tại Singer’ Day 2011?

Tôi không hay lên mạng lắm, và hầu như tôi không biết những gì người ta nói về tôi cũng như những bạn đồng nghiệp khác. Nhưng tôi cũng có nghe về tin đồn như bạn nói. Sự thực, so với các bạn đồng nghiệp, bản thân tôi là người rất ít tham gia các hoạt động xã hội vì những lý do riêng. Tôi từng được đề nghị bế em này, đứng cạnh em kia để chụp hình lên báo, nhưng đó lại là điều tôi không hài lòng và không thích.

Mọi người muốn hoạt động là phải lên hình, lên báo, tôi không có gì thì tôi lên báo để làm gì? Nhưng tôi đã nói, tôi vẫn đi hát event, chỉ có điều không được nhiều như trước, ngoài ra tôi còn nhận một vài hợp đồng quảng cáo nữa. Đâu có nghĩa cứ không xuất hiện là không làm gì, là vô công rồi nghề đâu. Tôi không lường trước được sự việc đó, nếu khôn ngoan, tôi phải được lòng mọi người lắm!

Tham gia Singer’ Day nhiều năm rồi, tôi chưa hề có một vật để kỷ niệm, tôi thấy chai rượu đó rất đẹp, rất quý và ý nghĩa với mình. Tôi nghĩ, nếu tôi mua được chai rượu đó, tôi sẽ mang về tặng cho ba tôi vì ông là người rất thích uống rượu. Mặt khác, tôi cũng muốn đem niềm vui đến cho những người khó khăn mà trong những hoạt động trước, tôi chưa có cơ hội để làm. Hôm đó, tôi hoàn toàn chủ động đấu giá, coi như tôi bớt một số tiền phục vụ cho những sở thích cá nhân, để làm một việc ý nghĩa. Chuyện đơn giản vậy thôi, chứ tôi không có ý nghĩ chơi trội gì cả.

Còn vì sao tôi dừng lại ở mức 8.600 USD? Chai rượu rất quý và ý nghĩa, đáng ra phải được trân trọng hơn, đằng này hai người cứ đấu qua đấu lại lúc 50, lúc 100 USD, tôi thấy kỳ cục quá. Mọi người đằng sau thì cứ kêu tôi tiếp tục trả giá đi, giống như tôi đang thách đấu với vị khách kia. Lúc đó tinh thần của việc đấu giá đang đi sang một chiều hướng khác nên tôi dừng lại. Tôi cũng tiếc lắm!

- Chuyện Phương Linh cặp đại gia này, yêu đại gia nọ không phải chỉ mới xuất hiện mà ngay từ khi chị bước chân vào con đường nghệ thuật, chị giải thích sao?

Tôi đã yêu ai giàu kiểu nứt đố đổ vách để mà lo lắng cho mình, để mình chỉ việc ở nhà và nhận tiền đi chơi, đi mua sắm đâu! Có những người kinh tế kém hơn mình, nhưng tình cảm họ lại nhiều hơn thì tôi đến với họ thôi.

Còn chuyện tôi từng yêu người này, người kia, nếu đúng, tôi sẽ nhận. Thứ nhất vì họ chưa vợ chưa con, tuy lớn tuổi hơn mình, hoặc có thể là mình không kiếm tiền bằng họ, nhưng đâu có nghĩa là không được yêu đâu. Điều đó tốt quá còn gì, bởi mình là phụ nữ, ba mẹ bao giờ cũng muốn mình lấy được một người chồng đàng hoàng, lo lắng được cho mình. Trước giờ tôi toàn yêu được những tình yêu đẹp, toàn những anh đẹp trai thôi (Cười). Tôi đã nghe nhiều lời đồn, thậm chí là những lời đồn với những người mà tôi không biết người ta là ai, vô lý lắm! Vì thế tôi mặc kệ.

giọng ca "Cơn gió lạ" tất bật với cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo" cùng Giáo sư Cù Trọng Xoay.
Giọng ca "Cơn gió lạ" tất bật với cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo" cùng Giáo sư Cù Trọng Xoay.
- Còn bây giờ chuyện tình yêu của chị ra sao?

Có thể nói bây giờ tôi đang rất vui, hạnh phúc, tâm trạng rất thoải mái. Nếu công việc mà suôn sẻ, đúng như mong muốn của mình nữa thì quá hoàn hảo.

- Người phụ nữ đang yêu nhìn đẹp hơn thì phải?

Mọi người đang chê tôi lắm! Tôi mập lên 5kg, những bộ đồ cũ tôi đều không mặc được nữa. Phụ nữ mà lên 5kg thì quả thật rất đáng sợ, tôi đâu dám ăn nhiều như trước đâu, chỉ dám uống và tập thể dục thôi. Tôi không sợ tuổi tác mà tôi lo cho nhan sắc của mình (Cười lớn).

- Người an toàn như chị sẽ chọn người đàn ông cho mình như thế nào?

Tôi đã đưa ra rất nhiều tiêu chuẩn nhưng chẳng biết sao, yêu thì cứ yêu thôi. Tôi thích người ta phải đàn ông, ít nói chứ không phải kiểu đàn ông mà nhiều lời như đàn bà. Nhưng đôi khi nhiều lời mà dí dỏm cũng rất hay, chứ mình cũng ít nói, người ta cũng ít nói thì chán. Tôi từng trải qua trường hợp như vậy rồi, tôi cứ nghĩ đàn ông phải thế này, thế kia nhưng cuối cùng sai hết. Cuộc sống muôn hình muôn vẻ, tự nhiên cái gì hợp với mình sẽ đến, chẳng cần lựa chọn tiêu chuẩn gì cả.

- 27 tuổi rồi, chị nghĩ thế nào về chuyện lập gia đình?

Bố mẹ tôi cũng giục rồi nhưng tôi chưa muốn nghĩ đến chuyện lập gia đình bây giờ. Tôi nghe nói, phụ nữ tuổi Tí mà lập gia đình sớm dễ hai đời chồng lắm. Mấy chị em trong họ hàng nhà tôi cũng thế, vất vả vô cùng. Với tôi, hiện giờ công việc là trên hết!

Theo Ngôi Sao
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.