Phước Long sẵn sàng cho ngày hội non sông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công tác tuyên truyền là một trong những công việc quan trọng để các cử tri nêu cao ý thức, nhằm thể hiện trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) nên rất được huyện Phước Long (Bạc Liêu) chú trọng.

Đến nay, ngày bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp chỉ còn ít ngày. Hiện tại, tất cả các công việc chuẩn bị cho ngày hội non sông đã được các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu tiến hành theo đúng kế hoạch đề ra. 

Theo Ủy ban bầu cử huyện Phước Long, đến thời điểm này tất cả các mặt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) trên địa bàn huyện đã được thực hiện tốt đúng theo hướng dẩn của Hội đồng bầu cử TW, cũng như sự chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh.

Hầu hết các mặt công tác quan trong như việc lập và niêm yết danh sách cử tri, chia khu vực bỏ phiếu, công tác lập, công bố, niêm yết danh sách những người ứng cử cũng như công tác hội nghị tiếp xúc cử tri được thực hiện hoàn tất, đúng với thời gian Luật định. 

Phước Long sẵn sàng cho ngày hội non sông ảnh 1
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều (thứ nhất từ trái sang) kiểm tra tại các khu vực bầu cử, điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Phước Long. 

Trong đợt bầu cử lần này, huyện Phước Long có tổng số là 93.786 cử tri, trong đó có 76.585 đang có mặt ở địa phương. Toàn huyện có tổng số 79 khu vực bỏ phiếu đặt tại 8 xã, thị trấn trong toàn huyện. 

Theo ông Huỳnh Phong Lưu - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Mỹ Trinh (xã Hưng Phú, huyện Phước Long, Bạc Liêu): Khu vực bõ phiếu tại ấp Mỹ Trinh, xã Hưng phú là một trong số những khu vực được Ủy ban bầu cử huyện Phước Long chọn làm khu vực điểm của huyện, tại điểm bỏ phiếu này có 529 cử tri được niêm yết danh sách. Cùng với đó, công tác trang trí cho khu vực bõ phiếu cũng được thực hiện tươm tất, theo quy định.

“Ngoài việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử tại nơi dễ rà soát theo dõi, khu vực bõ phiếu này còn chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 như: Bồn rửa tay, nước sát khuẩn và phòng cách ly dự phòng tạm thời, cũng như công tác ứng trực đảm bảo an ninh, tật tự cho ngày bầu cử” - ông Huỳnh Phong Lưu cho biết.

Phước Long sẵn sàng cho ngày hội non sông ảnh 2
Phước Long sẵn sàng cho ngày hội non sông ảnh 3
 Phát huy vai trò xung kích tình nguyện công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp bằng xe lưu động của tuổi trẻ huyện Phước Long.

Ông Giản Thanh Nhã - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Hưng Phú (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu), thông tin: Trong đợt bầu cử lần này, toàn xã có tổng số 9 khu vực bỏ phiếu, đặt tại 9 ấp, với tổng số 7 ngàn 644 cử tri. Đến thời điểm này các công việc chuẩn bị cho bầu cử đã được tiến hành theo đúng kế hoạch thời gian đã ấn định. Công việc còn lại từ nay đến ngày bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử xã sẽ tăng cường công tác kiểm tra, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVOD-19, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bầu cử. 

“Để ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thật sự là ngày hội của toàn dân, những ngày qua Ủy ban bầu cử huyện Phước Long đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất và chỉ đạo các địa phương chỉnh trang đô thị, tổng vệ sinh môi trường phục vụ cho cuộc bầu cử.

Cùng với đó, chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai các phương án cụ thể nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là vào dịp cao điểm trước, trong và sau bầu cử.Tiếp tục rà soát danh sách cử tri biến động để bổ sung kịp thời, để công tác bầu cử đạt kết quả tốt nhất” - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Phước Long Lê Văn Năm nhấn mạnh. 

Phước Long sẵn sàng cho ngày hội non sông ảnh 4
 Phước Long tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp.

Đặc biệt, vào những ngày này, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước đang háo hức hướng về ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026). Với sự chủ động thực hiện tốt các công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử, tin rằng, cùng với cả nước, huyện Phước Long sẽ tiến hành bầu cử đạt kết quả tốt nhất.

Nhằm chuẩn bị tốt các công việc phục vụ cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), ngày 18/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã đến kiểm tra tại các khu vực bầu cử, điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Phước Long.

Qua kiểm tra, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã đánh giá cao công tác chuẩn bị khá tốt cho công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Ông Phạm Văn Thiều cũng lưu ý với các Tổ bầu cử, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn và Ủy ban bầu cử huyện là từ nay cho đến ngày bầu cử cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa đối với công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này…

Cùng với đó là tiếp tục rà soát, đối chiếu danh sách cử tri di biến động, cử tri đi làm ăn xa tại các địa phương khác mới về nơi cư trú, phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo quy định để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Đồng thời, phải tăng cường kiểm tra, làm tốt công tác trực, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực bỏ phiếu, các Tổ bầu cử...Đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau đợt bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) trên địa bàn toàn huyện./. 

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.