Phùng Ngọc Huy chính thức 'lên tiếng' về con gái Lavie

Phùng Ngọc Huy cho biết anh muốn nuôi Lavie - con chung với cố diễn viên Mai Phương - và sẽ gắng lo cho con có cuộc sống tốt nhất. 

Chiều 4/4, vài ngày sau khi Mai Phương qua đời, bạn trai cũ của cô - Phùng Ngọc Huy - viết trên trang cá nhân: "Tôi là bố hợp pháp của bé Phùng Ngọc Thiên Như (tên khai sinh của bé Lavie). Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để cha con được ở bên nhau, bé có cuộc sống và tương lai tốt nhất trong khả năng. Tôi xin khẳng định một điều hiện không ai quan trọng với tôi hơn Lavie. Hai cha con sau này sẽ nương nhau mà sống".

Phùng Ngọc Huy cho biết trước đây anh im lặng trước dư luận vì muốn giữ sự bình yên cho Lavie, song hiện có quá nhiều ý kiến, chỉ trích buộc anh phải lên tiếng.

Phùng Ngọc Huy và Mai Phương thuở còn bên nhau. Ảnh: T.L.

Phùng Ngọc Huy và Mai Phương thuở còn bên nhau. Ảnh:T.L.

Diễn viên "Ốc" Thanh Vân - bạn thân Mai Phương - cho biết cô ủng hộ việc Phùng Ngọc Huy nuôi bé Lavie. Định cư bên Mỹ, anh không thể về nước dự tang lễ nhưng vẫn thường xuyên gọi điện hỏi han, nhờ bạn bè lo liệu hậu sự cho Mai Phương. "Ốc" Thanh Vân nói: "Phùng Ngọc Huy vẫn gọi điện thường xuyên cho con gái cũng như bạn bè để hỏi han về bé. Nam ca sĩ đủ khả năng chăm lo chu toàn cho Lavie. Anh không muốn mọi người đóng góp thêm nữa vì sợ mang nợ và có dư luận tiêu cực".

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ như: NSND Hồng Vân, ca sĩ Thanh Thảo, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, siêu mẫu Xuân Lan... cũng mong muốn Phùng Ngọc Huy sớm nuôi dưỡng Lavie để bé ổn định cuộc sống sau khi mất mẹ. "Nếu em đã chọn định cư ở Mỹ thì mang bé sang chăm sóc. Có như vậy, em mới bù đắp được cho con", Thanh Thảo viết. Hiện Lavie được vài người thân chăm sóc. 

Phùng Ngọc Huy sang Mỹ định cư lúc Lavie lên hai tuổi. Mai Phương chọn làm mẹ đơn thân. Cả hai giữ quan hệ bạn bè. Anh và bạn gái cũ vẫn giữ liên lạc thường xuyên. Mai Phương không yêu cầu người cũ chu cấp nuôi con. Anh cũng gửi quà và hỗ trợ một phần nhỏ để Mai Phương lo cho con gái. 

Phùng Ngọc Huy sinh năm 1985. Anh được biết đến sau vai Quốc trong bộ phim Cổng mặt trời và giành giải Mai Vàng năm 2010. Anh còn tham gia các bộ phim: Chạm vào quá khứ, Mua láng giềng gần, Tay chơi miệt vườn... 

Nhiều nghệ sĩ chung tay góp quỹ cho bé Lavie như nhà thiết kế Đức Vincie  đấu giá váy hoa Mai Phương từng trình diễn tại Tuần thời trang quốc tế Việt Nam 2019 với số tiền hiện tại là 120 triệu đồng. Trấn Thành kêu gọi nhiều nghệ sĩ như: Thu Minh, Trúc Nhân, Diệu Nhi, Ali Hoàng Dương, Tuấn Trần... chung sức với tổng số tiền 250 triệu đồng. "Ốc" Thanh Vân cho biết cô và ca sĩ Trương Bảo Như sẽ lập một tài khoản tiết kiệm cho Lavie, nhận vào năm 18 tuổi, từ số tiền mà nhiều người hỗ trợ cho bé trước đó. 

Đọc thêm

Phim Việt đang thừa “cảnh nóng”?

Nhiều “cảnh nóng” trong phim “Người vợ cuối cùng” được nhận xét là không cần thiết cho mạch phim. (Ảnh: NSX)
(PLVN) - Nhiều bộ phim Việt ra rạp gần đây được quảng bá mạnh, lấy yếu tố “cảnh nóng” để hút khách, nhưng vẫn không đạt kết quả như ý, khó chinh phục khán giả.

UNESCO vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UNESSCO vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (ảnh internet).
(PLVN) - Vào lúc 11 giờ 20 phút giờ Paris (17 giờ 20 phút giờ Việt Nam) ngày 21/11, tại Phiên họp toàn thể lần thứ 42, Hội đồng UNESCO đã chính thức thông qua Nghị quyết với danh sách 53 danh nhân văn hóa, trong đó có Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Khám phá nhà máy xe lửa, toa tàu, tháp nước Hàng Đậu với sự sáng tạo độc đáo

Nhà máy Xe lửa Gia Lâm sẽ trở thành không gian sáng tạo với nhiều hoạt động đặc sắc trong dịp Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2023 (ảnh BTC).
(PLVN) - Từ ngày 17- 26/11/2023, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 dự kiến sẽ có hơn 60 hoạt động văn hóa với 4 công trình giới thiệu kiến trúc, hơn 20 trưng bày và triển lãm, hơn 20 hội thảo, tọa đàm trong đó có 5 hội thảo quốc tế, 9 hoạt động giới thiệu nghệ thuật, chuỗi sự kiện cộng đồng, hội chợ sáng tạo được tổ chức tại tuyến địa điểm chính của Lễ hội là Nhà máy xe lửa Gia Lâm, tháp nước Hàng Đậu và vườn hoa Vạn Xuân; Ga Long Biên và Ga Gia Lâm…