Phùng Ngọc Huy chính thức 'lên tiếng' về con gái Lavie

Phùng Ngọc Huy cho biết anh muốn nuôi Lavie - con chung với cố diễn viên Mai Phương - và sẽ gắng lo cho con có cuộc sống tốt nhất. 

Chiều 4/4, vài ngày sau khi Mai Phương qua đời, bạn trai cũ của cô - Phùng Ngọc Huy - viết trên trang cá nhân: "Tôi là bố hợp pháp của bé Phùng Ngọc Thiên Như (tên khai sinh của bé Lavie). Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để cha con được ở bên nhau, bé có cuộc sống và tương lai tốt nhất trong khả năng. Tôi xin khẳng định một điều hiện không ai quan trọng với tôi hơn Lavie. Hai cha con sau này sẽ nương nhau mà sống".

Phùng Ngọc Huy cho biết trước đây anh im lặng trước dư luận vì muốn giữ sự bình yên cho Lavie, song hiện có quá nhiều ý kiến, chỉ trích buộc anh phải lên tiếng.

Phùng Ngọc Huy và Mai Phương thuở còn bên nhau. Ảnh: T.L.

Phùng Ngọc Huy và Mai Phương thuở còn bên nhau. Ảnh:T.L.

Diễn viên "Ốc" Thanh Vân - bạn thân Mai Phương - cho biết cô ủng hộ việc Phùng Ngọc Huy nuôi bé Lavie. Định cư bên Mỹ, anh không thể về nước dự tang lễ nhưng vẫn thường xuyên gọi điện hỏi han, nhờ bạn bè lo liệu hậu sự cho Mai Phương. "Ốc" Thanh Vân nói: "Phùng Ngọc Huy vẫn gọi điện thường xuyên cho con gái cũng như bạn bè để hỏi han về bé. Nam ca sĩ đủ khả năng chăm lo chu toàn cho Lavie. Anh không muốn mọi người đóng góp thêm nữa vì sợ mang nợ và có dư luận tiêu cực".

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ như: NSND Hồng Vân, ca sĩ Thanh Thảo, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, siêu mẫu Xuân Lan... cũng mong muốn Phùng Ngọc Huy sớm nuôi dưỡng Lavie để bé ổn định cuộc sống sau khi mất mẹ. "Nếu em đã chọn định cư ở Mỹ thì mang bé sang chăm sóc. Có như vậy, em mới bù đắp được cho con", Thanh Thảo viết. Hiện Lavie được vài người thân chăm sóc. 

Phùng Ngọc Huy sang Mỹ định cư lúc Lavie lên hai tuổi. Mai Phương chọn làm mẹ đơn thân. Cả hai giữ quan hệ bạn bè. Anh và bạn gái cũ vẫn giữ liên lạc thường xuyên. Mai Phương không yêu cầu người cũ chu cấp nuôi con. Anh cũng gửi quà và hỗ trợ một phần nhỏ để Mai Phương lo cho con gái. 

Phùng Ngọc Huy sinh năm 1985. Anh được biết đến sau vai Quốc trong bộ phim Cổng mặt trời và giành giải Mai Vàng năm 2010. Anh còn tham gia các bộ phim: Chạm vào quá khứ, Mua láng giềng gần, Tay chơi miệt vườn... 

Nhiều nghệ sĩ chung tay góp quỹ cho bé Lavie như nhà thiết kế Đức Vincie  đấu giá váy hoa Mai Phương từng trình diễn tại Tuần thời trang quốc tế Việt Nam 2019 với số tiền hiện tại là 120 triệu đồng. Trấn Thành kêu gọi nhiều nghệ sĩ như: Thu Minh, Trúc Nhân, Diệu Nhi, Ali Hoàng Dương, Tuấn Trần... chung sức với tổng số tiền 250 triệu đồng. "Ốc" Thanh Vân cho biết cô và ca sĩ Trương Bảo Như sẽ lập một tài khoản tiết kiệm cho Lavie, nhận vào năm 18 tuổi, từ số tiền mà nhiều người hỗ trợ cho bé trước đó. 

Tâm Giao
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện
(Dân trí) - "Anh Lý đang tắm thì bị trượt chân ngã phải nhập viện. Chúng tôi không hiểu sao trên mạng người ta có thể đồn thổi ác ý anh Lý đột quỵ vì rượu bia", bà xã NSND Công Lý thông tin.

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.