Từ khóa: #Phúc thẩm

Bác kháng cáo của Trang “Nemo”

Trang Nemo cùng đồng phạm tại phiên tòa. Ảnh: ANTV
(PLVN) - Ngày 8/9, TAND TP HCM bác kháng cáo của Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang “Nemo”, 31 tuổi), tuyên y án 9 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Tòa cũng bác kháng cáo của 3 đồng phạm là nhân viên làm việc cho Trang, giữ nguyên mức phạt từ 9 tháng đến 1 năm tù.

Bị cáo Lê Thị Dung được giảm án

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm
(PLVN) - Hội đồng xét xử phúc thẩm không chấp nhận kháng nghị của VKS, không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Lê Thị Dung, sửa bản án sơ thẩm giảm hình phạt cho bị cáo Dung từ 5 năm xuống 15 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn đề nghị xử lý người tố cáo sai sự thật khiến ông bị oan

Nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn đề nghị xử lý người tố cáo sai sự thật khiến ông bị oan
(PLVN) - Ông Nguyễn Đình Duyệt bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ nhưng kết quả điều tra cho thấy, nội dung tố cáo này là không có căn cứ. Công an Tỉnh Lạng Sơn cũng xác nhận, không có căn cứ buộc ông về tội Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ theo nội dung tố cáo, nhưng từ chối xử lý người tố cáo sai.

Luật sư nhận xét về phiên phúc thẩm BS Liêm: “Nhận định, đề nghị của VKS là rất đúng luật, hợp tình”

BS Liêm cho biết sẽ làm đơn kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy hai bản án để điều tra, xét xử lại từ đầu.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, mới đây, trong phiên xử BS Lê Thanh Liêm (nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; VKS đã đưa ra 2 lý do để đề nghị hủy án sơ thẩm: Cơ quan tố tụng có vi phạm trong khâu kết luận giám định (KLGĐ), KLGĐ không hợp pháp nên không thể dùng KLGĐ này để buộc tội; Sự việc còn bỏ lọt nhiều đối tượng phạm tội.

Góa phụ buôn ma túy ra tòa khóc lóc kể khổ

Bị cáo Chu Thị Hà
(PLVN) - Chu Thị Hà buôn ma túy tổng hợp về bán lẻ cho các con nghiện. Hầu tòa, Hà kể khổ hoàn cảnh khó khăn chồng mất, con thơ và đưa thêm tình tiết từng tham gia phong trào từ thiện tại địa phương để xin giảm nhẹ hình phạt

Vợ bỏ đi, con bơ vơ vì dính vào “nàng tiên nâu”

Nguyễn Hoàng Nam nhắn nhủ các con "học tốt, đừng bỏ học"
(PLVN) - “Tôi sai khi dính vào ma túy khiến con cái phải khổ. Vợ đã bỏ đi không còn liên lạc, tôi chỉ sợ các con bỏ học. Tôi muốn nhắn với các con cố gắng học tốt, đừng bỏ học”, đó là những lời nhắn nhủ của bị cáo Nguyễn Hoàng Nam trong lần thứ 3 hầu tòa.

Nhiều vấn đề cần làm rõ từ vụ kiện Quyết định xử phạt hành chính sau hai cấp Tòa ở Hải Phòng

Khu đất Nuôi trồng thủy sản đang tranh chấp
(PLVN) -  Sau phán quyết của hai cấp Tòa án sơ thẩm và phúc thẩm xét xử vụ khởi kiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) của Chủ tịch UBND phường Bàng La, quận Đồ Sơn, bà Hoàng Thị Nguyệt (SN 1970, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã có đơn đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với 2 bản án trên.

Xét xử phúc thẩm vụ cựu Phó Chánh án quận 4 kêu oan

Ông Nam và Tùng tiếp tục kêu oan tại phiên phúc thẩm.
(PLVN) -  Hôm qua (8/11), TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm đối với ông Nguyễn Hải Nam (SN 1974, cựu Phó Chánh án TAND quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (SN 1991, cựu giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát) về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

Sắp xử phúc thẩm nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An: Bác sĩ Liêm kêu oan

Ông Liêm (bên trái) kháng cáo kêu oan và mong muốn cấp phúc thẩm tuyên không phạm tội.
(PLVN) - Theo dự kiến, ngày 25/6, TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ xét xử phúc thẩm đối với ông Lê Thanh Liêm (nguyên GĐ Sở Y tế Long An) về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Trước phiên xử, ông Liêm tiếp tục kêu oan, đề nghị được tuyên không phạm tội.

Vụ nhảy lầu tự tử ở Toà án Bình Phước: Đình chỉ điều tra bị can

Vụ nhảy lầu tự tử ở Toà án Bình Phước: Đình chỉ điều tra bị can
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án tai nạn giao thông, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Lương Hữu Phước - Người nhảy lầu tự tử tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước sau khi tòa tuyên án.