Từ khóa: #phúc thẩm

Vụ tranh chấp đất kéo dài ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu): Bị đơn mong muốn cấp phúc thẩm làm rõ nhiều vấn đề

Vụ tranh chấp đất kéo dài ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu): Bị đơn mong muốn cấp phúc thẩm làm rõ nhiều vấn đề
(PLVN) - Mới đây, PLVN có bài phản ánh về vụ kiện “tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ)” giữa nguyên đơn Phạm Ngọc Hà (SN 1958, ngụ khu dân cư (KDC) số 3) và bị đơn Nguyễn Kim Hoa (SN 1937, ngụ KDC số 2, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Nguyên đơn căn cứ Thông báo tạm giao đất 19/TB-UB năm 1995 của UBND huyện cho cha mình, để yêu cầu công nhận QSDĐ và đòi hủy sổ của bà Hoa được cấp năm 1999 với thửa 30, 31 tờ bản đồ 14.

Dùng nhục hình khiến nghi can tử vong, 2 cựu cán bộ điều tra bị tăng mức án

Bị cáo Tòng tại một phiên xử.
(PLVN) - TAND cấp cao tại TP HCM vừa mở phiên xét xử phúc thẩm lần 3 với bị cáo Huỳnh Ngọc Tòng (cựu Đội phó Đội điều tra Công an TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) và Phạm Xuân Bình (cựu cán bộ Đội điều tra Công an TP Cao Lãnh) về tội “Dùng nhục hình”. Phiên xét xử được mở theo kháng nghị của VKSND cấp cao tại TP HCM, đề nghị tăng hình phạt với 2 bị cáo.

Bác kháng cáo của Trang “Nemo”

Trang Nemo cùng đồng phạm tại phiên tòa. Ảnh: ANTV
(PLVN) - Ngày 8/9, TAND TP HCM bác kháng cáo của Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang “Nemo”, 31 tuổi), tuyên y án 9 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Tòa cũng bác kháng cáo của 3 đồng phạm là nhân viên làm việc cho Trang, giữ nguyên mức phạt từ 9 tháng đến 1 năm tù.

Bị cáo Lê Thị Dung được giảm án

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm
(PLVN) - Hội đồng xét xử phúc thẩm không chấp nhận kháng nghị của VKS, không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Lê Thị Dung, sửa bản án sơ thẩm giảm hình phạt cho bị cáo Dung từ 5 năm xuống 15 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn đề nghị xử lý người tố cáo sai sự thật khiến ông bị oan

Nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn đề nghị xử lý người tố cáo sai sự thật khiến ông bị oan
(PLVN) - Ông Nguyễn Đình Duyệt bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ nhưng kết quả điều tra cho thấy, nội dung tố cáo này là không có căn cứ. Công an Tỉnh Lạng Sơn cũng xác nhận, không có căn cứ buộc ông về tội Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ theo nội dung tố cáo, nhưng từ chối xử lý người tố cáo sai.

Luật sư nhận xét về phiên phúc thẩm BS Liêm: “Nhận định, đề nghị của VKS là rất đúng luật, hợp tình”

BS Liêm cho biết sẽ làm đơn kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy hai bản án để điều tra, xét xử lại từ đầu.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, mới đây, trong phiên xử BS Lê Thanh Liêm (nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; VKS đã đưa ra 2 lý do để đề nghị hủy án sơ thẩm: Cơ quan tố tụng có vi phạm trong khâu kết luận giám định (KLGĐ), KLGĐ không hợp pháp nên không thể dùng KLGĐ này để buộc tội; Sự việc còn bỏ lọt nhiều đối tượng phạm tội.

Góa phụ buôn ma túy ra tòa khóc lóc kể khổ

Bị cáo Chu Thị Hà
(PLVN) - Chu Thị Hà buôn ma túy tổng hợp về bán lẻ cho các con nghiện. Hầu tòa, Hà kể khổ hoàn cảnh khó khăn chồng mất, con thơ và đưa thêm tình tiết từng tham gia phong trào từ thiện tại địa phương để xin giảm nhẹ hình phạt

Vợ bỏ đi, con bơ vơ vì dính vào “nàng tiên nâu”

Nguyễn Hoàng Nam nhắn nhủ các con "học tốt, đừng bỏ học"
(PLVN) - “Tôi sai khi dính vào ma túy khiến con cái phải khổ. Vợ đã bỏ đi không còn liên lạc, tôi chỉ sợ các con bỏ học. Tôi muốn nhắn với các con cố gắng học tốt, đừng bỏ học”, đó là những lời nhắn nhủ của bị cáo Nguyễn Hoàng Nam trong lần thứ 3 hầu tòa.

Nhiều vấn đề cần làm rõ từ vụ kiện Quyết định xử phạt hành chính sau hai cấp Tòa ở Hải Phòng

Khu đất Nuôi trồng thủy sản đang tranh chấp
(PLVN) -  Sau phán quyết của hai cấp Tòa án sơ thẩm và phúc thẩm xét xử vụ khởi kiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) của Chủ tịch UBND phường Bàng La, quận Đồ Sơn, bà Hoàng Thị Nguyệt (SN 1970, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã có đơn đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với 2 bản án trên.