Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Hà Tĩnh: 3 năm hỗ trợ chi phí hỏa táng

(PLO) - Từ TP Hà Tĩnh theo Quốc lộ 15 B đi hướng huyện Hương Khê khoảng 6km, Dự án Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Hà Tĩnh (giai đoạn 1) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/01/2017. Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quy định về chính sách hỗ trợ chi phí, khuyến khích hỏa táng trên địa bàn. 
Cổng chính vào Phúc lạc viên Cổng chính vào Phúc lạc viên

Dự án đặc biệt

Trên diện tích 28,8 ha, dự án có tổng mức đầu tư hơn 240 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Phúc Lạc Viên (đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực) làm chủ đầu tư, tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án được xây dựng theo mô hình tiên tiến hiện đại nhưng vẫn mang tính linh thiêng, bản sắc của văn hóa Việt; với quần thể xây dựng tựa như Khu du lịch tâm linh, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tang lễ cùng một lúc, không những phục vụ cho tỉnh Hà Tĩnh mà sẽ đáp ứng cho tất cả các tỉnh miền Trung.

Dự án xây dựng với mục tiêu thành Khu công viên nghĩa trang vĩnh hằng, hỏa táng hiện đại, văn minh, đáp ứng nhu cầu an táng của người dân Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và các tỉnh khác, góp phần tiết kiệm quỹ đất, bảo vệ môi trường. 

Dự án bao gồm 2 phân khu chính: Khu Công viên nghĩa trang và Khu hỏa táng; ngoài ra có bãi đậu xe rộng rãi cho các loại xe gắn máy, xe du lịch từ 4 - 52 chỗ.

Khu nghĩa trang phục vụ mai táng được thiết kế hiện đại dưới hình thức Công viên Vĩnh hằng với hệ thống cây xanh, sông, suối nhân tạo, thảm cỏ tự nhiên, hồ nước, tượng phật, tượng các vị La Hán…

Trong Khu nghĩa trang, các khu mộ được quy hoạch thống nhất, đồng bộ gồm mộ đơn, mộ đôi, mộ gia tộc, mộ dòng họ, có hệ thống cây xanh, hoa lá, cây cảnh tạo nên vẻ đẹp tâm linh; có thể đáp ứng tất cả các hình thức an táng như hung táng, cát táng, chôn cất một lần vừa văn minh, hiện đại, bảo vệ môi trường, vừa lưu giữ được những bản sắc, truyền thống, nghi lễ tang ma của địa phương.

Khu hóa thân hoàn vũ, hỏa táng được thiết kế như một công trình văn hóa tâm linh, hệ thống 02 lò hỏa thiêu hiện đại cùng công nghệ tiên tiến của Mỹ đảm bảo các yêu câu về kỹ thuật và môi trường; 

Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Hà Tĩnh: 3 năm hỗ trợ chi phí hỏa táng ảnh 1
Khu nhà làm lễ hỏa thiêu

Với ba phòng hành lễ trước khi tiễn biệt người thân (trong đó có một phòng dành riêng cho những người theo đạo Thiên chúa), Đền trình thần linh đón rước linh hồn người mất trong lúc hỏa táng, hồ Lạc Thủy, hồ Sen, hồ điều hòa và Khu lưu tro cốt được xây dựng như một ngôi chùa vừa mang tính hiện đại vừa mang tính cổ kính, với nhiều loại huyệt lưu tro cốt được trang trí hoa văn mang truyền thống và bản sắc dân tộc Việt linh thiêng tạo thành một quần thể tâm linh, trang nghiêm.

Đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, có tâm, các ca hỏa táng được thực hiện chính xác, nhanh chóng, được sử dụng nhiên liệu ga, nhiệt độ đốt nóng trên 1000 độ C nên đảm bảo không khói, không mùi, không bụi, không khí độc. 

Các thông số hỏa táng như nhiệt độ, không khí, áp suất được cập nhật bằng bộ vi xử lý thông qua màn hình máy tính; tro, cốt được giao lại cho người thân sau.... phút với chất lượng tro cốt tốt nhất. 

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phúc Lạc Viên - Đài hóa thân Hoàn Vũ Hà Tĩnh, chia sẻ tại buổi lễ khánh thành giai đoạn 1 của dự án: "Đầu tư vào lĩnh vực văn hóa tâm linh không hề dễ. Nếu không đặt chữ "tâm" lên đầu thì rất khó để thực hiện, chưa nói đến thành công. Có lẽ chữ "tâm" và cái "duyên" đã đưa tôi đến với Hà Tĩnh, vùng quê còn nhiều khó khăn, để Hà Tĩnh làm quen với một thói quen mới, tiến bộ, văn minh của thế giới hiện đại, đó là hỏa táng và công viên nghĩa trang".

Chính sách hỗ trợ

Tại Phúc Lạc Viên - Đài hóa thân Hoàn Vũ Hà Tĩnh, mỗi ca hỏa táng chỉ gần 09 triệu đồng. Công ty trực tiếp hỗ trợ cho khu vực địa bàn xã Bắc Sơn là 1.000.000 đ/trường hợp.

Ngoài ra, mới đây UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 40/2017/QĐ-UBND ngày 23/8/2017 quy định về chính sách hỗ trợ khuyến khích hỏa táng trên địa bàn. 

Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Hà Tĩnh: 3 năm hỗ trợ chi phí hỏa táng ảnh 2
Nhà tưởng niệm

Đối tượng hỗ trợ là người dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Tĩnh; người vô gia cư, lang thang cơ nhỡ không có người thân tử vong trên địa bàn Hà Tĩnh. Thời gian áp dụng 3 năm (kể từ ngày 01/9/2017), với các mức hỗ trợ: 

- Chi phí hỏa táng: đối với thi hài đủ 06 tuổi trở lên là 4.000.000 đ/trường hợp; đối với thi hài dưới 06 tuổi trở xuống là 2.000.000 đ/trường hợp; đối với thi hài thuộc đối tượng là hộ nghèo: 5.000.000 đ/trường hợp;

- Chi phí vận chuyển: đối với khu vực thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà là 500.000 đ/trường hợp; đối với khu vực các huyện Can Lộc, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và thị xã Hồng Lĩnh là 1.000.000 đ/lượt; đối với khu vực các huyện Kỳ Anh, Đức Thọ, Nghi Xuân, Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn và thị xã Kỳ Anh là 1.500.000 đ/trường hợp.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sợ hợp lệ, Sở Tài chính có trách nhiệm thực hiện cấp phát, thanh toán, quyết toán cho đơn vị thực hiện hỏa táng.

Hồ sơ, thủ tục hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng: Cá nhân, tổ chức nộp 2 bộ hồ sơ đề nghị hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng tại đơn vị thực hiện hỏa táng. Ngay sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, đơn vị hỏa táng thực hiện cấp phát chi phí cho đối tượng được hỗ trợ.

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng bao gồm: Bản khai thông tin cá nhân, tổ chức nhận chi phí hỗ trợ khuyến khích hỏa táng; bản sao trích lục khai tử của người được hỏa táng; bản chính hợp đồng hỏa táng; bản xác nhận hộ nghèo của địa phương (đối với thi hài thuộc diện hộ nghèo).

Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Hà Tĩnh: 3 năm hỗ trợ chi phí hỏa táng ảnh 3
Khu hành chính của Phúc Lạc viên

Tại Phúc Lạc Viên - Đài hóa thân Hoàn Vũ, Công ty còn cung cấp các dịch vụ tang lễ như: phương tiện vận chuyển, tổ chức tang lễ tại nhà...theo đúng phong tục truyền thống; chuyển nhượng hạ tầng các khu mộ được thiết kế theo mô hình công viên nghĩa trang xanh, sạch, đẹp, đảm bảo các yếu tố về quy hoạch, cảnh quan môi trường, phong thủy, bao gồm: mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, mộ dòng tộc; được áp dụng cho cả hình thức chôn cất một lần hoặc cát táng.

Cùng chuyên mục
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Trường ĐHSP Hà Nội 2 đẩy mạnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu thực tiễn

(PLVN) - Với vai trò đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển của đất nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (ĐHSP Hà Nội 2) đang đẩy mạnh thực hiện quá trình chuyển đổi số trong trong quản trị nhà trường và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Đọc thêm

Nine’s Beauty được phụ nữ Việt tin dùng

Nine’s Beauty được phụ nữ Việt tin dùng
(PLVN) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài đẩy nhiều người vào cảnh thất nghiệp, các hình thức truyền thống trực tiếp rơi vào khó khăn. Trong tình thế đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đầu tư Quốc tế Dược Mỹ phẩm Phan An Green đã tạo ra một làn sóng thúc đẩy việc kinh doanh viên uống trắng da Nine’s Beauty online, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho nhiều gia đình...

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
(PLVN) - Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn, từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/6/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chính sách dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank.

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.