Phú Yên vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 2/7, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên - cho biết, trưa cùng ngày, UBND tỉnh Phú Yên đã thống nhất chủ trương thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh thành 2 đợt như kế hoạch mà Bộ Giáo dục và đào tạo đã phổ biến.
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở khu vực phong tỏa của Tp. Tuy Hòa. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở khu vực phong tỏa của Tp. Tuy Hòa.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên, chỉ những thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và ở trong vùng phong tỏa chống dịch COVID-19 mới thi đợt 2, còn lại đều phải thi đợt 1 vào các ngày 7 và 8-7.

Toàn tỉnh sẽ có 26 điểm thi. Thống kê mới nhất của sở cho thấy có 354 thí sinh thuộc diện F và trong vùng phong tỏa, số thí sinh còn lại là 10.496 em.

Còn cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng có 54 người thuộc diện trên, số còn lại tham gia tổ chức, phục vụ đợt 1 của kỳ thi là 1.812 người.

Trưa 2/7, Sở Giáo dục và đào tạo thống nhất với Sở Y tế Phú Yên về việc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đợt 1 kỳ thi này.

Theo đó, sáng mai, 3/7, thí sinh đến địa điểm thi, vào phòng thi và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm; còn giáo viên, cán bộ sẽ được lấy mẫu tại một địa điểm ở huyện, thị xã, thành phố nơi cư trú.

"Không phải là test nhanh, mà là xét nghiệm phân tích PCR. Sở Y tế Phú Yên cho biết chậm nhất trong ngày 5/7 sẽ có kết quả xét nghiệm toàn bộ thí sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên tham gia kỳ thi này", ông Lễ thông tin.

Ông Lễ cũng cho biết các thí sinh, giáo viên xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc từ khi xét nghiệm đến ngày 6/7 mà có thông báo thuộc diện F hoặc ở trong vùng phong tỏa mới thì được dời sang thi đợt 2.

Tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 186 ca dương tính với COVID-19 trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Minh Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
(PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.