Phú Yên triển khai các gói hỗ trợ COVID-19 đến với người dân

Trao gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 cho người dân ở TP Tuy Hòa.
Trao gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 cho người dân ở TP Tuy Hòa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đang triển khai các gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và túi an sinh trị giá 300 ngàn đồng cho các khu vực phong tỏa trên địa bàn.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, chiều 1/9, TP Tuy Hoà tổ chức phân bổ tiền hỗ trợ cho 839 người lao động bị tạm dừng hoạt động hoặc mất việc làm (lao động tự do) đợt 1 với tổng số tiền hơn 1 tỷ 208 triệu đồng.

Để đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch, Phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Phòng Tài Chính - Kế hoạch TP Tuy Hòa chuyển kinh phí về UBND các phường, xã để chi hỗ trợ cho người lao động.

Theo ông Nguyễn Chí Hùng, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và xã hội TP Tuy Hoà, hiện đơn vị đang tiếp tục phối hợp rà soát, bổ sung danh sách các trường hợp đủ điều kiện để hoàn chỉnh hồ sơ kịp thời hỗ trợ, giúp bà con nhân dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Người dân phấn khởi khi nhận được gói hỗ trợ

Người dân phấn khởi khi nhận được gói hỗ trợ

Cùng ngày, UBND TP Tuy Hòa đã triển khai hỗ trợ 2.200 túi an sinh cho người dân đang sinh sống tại 31 khu phong tỏa trên địa bàn T.

Nhận được gói hỗ trợ, bà Trương Mai Hương, xóm 4, thôn Ngọc Lãng cho biết gia đình bà có 4 thành viên. Dịch bệnh xảy ra, khu dân cư bị phong tỏa, các thành viên trong gia đình đã chấp hành ở nhà từ ngày 5/8 đến nay. Thời gian qua, gia đình đã được hỗ trợ gạo, mì tôm, nước uống. Túi an sinh do UBND TP Tuy Hòa hỗ trợ với đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết, phục vụ cuộc sống hàng ngày nên bà rất vui.

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy cho biết, TP đã ghi nhận hơn 1.500 trường hợp mắc COVID-19 từ ngày 23/6 đến nay, trong đó có nhiều ca mắc ngoài cộng đồng. TP đang thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, quản lý chặt dân cư, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Toàn TP hiện phong tỏa 31 khu dân cư với 2.226 hộ.

Từ nguồn kinh phí xã hội hóa, UBND TP đã quyết định phân bổ kinh phí và giao cho UBND các xã, phường mua sắm nhu yếu phẩm thiết yếu trao đến từng gia đình trong khu phong tỏa.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.