Phú Yên ghi nhận thêm 20 ca dương tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho hay từ 17h ngày 27 đến 8h sáng 28/6, tỉnh này phát hiện thêm 20 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, TP Tuy Hòa 11 ca, huyện Sơn Hòa 8 ca, thị xã Đông Hòa 1 ca. Đây là số tăng cao nhất từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Phú Yên.
Hiện TP. Tuy Hòa phong tỏa nhiều nơi Hiện TP. Tuy Hòa phong tỏa nhiều nơi

Tính từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 58 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, TP Tuy Hòa 36 ca, huyện Sơn Hòa 19 ca, thị xã Đông Hòa 3 ca.

Trong số các ca bệnh vừa phát hiện, có ông T.V.S.T. (38 tuổi, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa) hiện chưa rõ nguồn lây. Ông T. có tiền sử ung thư phổi phát hiện cách đây khoảng một tháng. Từ ngày 3 đến 23/6, ông T. có ba lần đi TP HCM khám bệnh. Trong ngày 18/6, ông T. cùng vợ đi xe máy đến BV Đa khoa Phú Yên xin giấy chuyển viện.

Lúc 17h ngày 21/6, ông T. đón xe Phúc Yên đi TP HCM. Trong hai ngày 2 và 23/6, ông T. đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở TP HCM. Sau khi về Phú Yên ngày 24/6, ông T. cách ly tại nhà.

Trong số các ca bệnh mới còn có chị N.T.Q.N (20 tuổi, nhân viên Công ty TNHH CCIPY tại khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa). Phần lớn các ca bệnh đều liên quan đến chuỗi ca bệnh liên quan đến bà chủ quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa (BN13960). Có nhiều ca bệnh mua bán ở chợ Màng Màng ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa- nơi bà chủ quán cơm Yến Nam hàng ngày đến mua hàng.

Sau khi ghi nhận 11 ca dương tính với COVID-19 vào sáng 28/6, UBND TP Tuy Hòa phát công văn hỏa tốc yêu cầu khẩn trương khoanh vùng, truy vết trường hợp liên quan đến FO có yếu tố dịch tễ đi/đến các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố để áp dụng biện pháp cách ly, phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

UBND TP Tuy Hòa yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, khẩn trương lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các lối ra, vào chợ, triển khai ngay các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại các chợ.

Yêu cầu các chợ chỉ cung cấp các loại mặt hàng thiết yếu tại Công văn số 2334/UBND, ngày 24/6/2021 của UBND thành phố Tuy Hòa và tiểu thương, người mua sắm, người làm việc tại chợ phải tuân thủ nghiêm quy định 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người, không tập trung quá 02 người tại một điểm bán hàng.

Trung tâm Y tế thành phố khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ tiểu thương tại chợ truyền thống trên địa bàn thành phố, ưu tiên tập trung lấy mẫu tại chợ Tuy Hòa, chợ Tân Hiệp, chợ Phường 7, chợ Phú Lâm, chợ Hầm Nước.

Minh Hằng
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.