Phú Thọ: Xây dựng công trình trên đất đang tranh chấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bà Hằng phản ánh, trong lúc đất đang có tranh chấp, chưa được giải quyết dứt điểm bằng một bản án, ông Luân lại có hành vi xây dựng công trình trên diện tích đất này.
Mảnh đất đang tranh chấp. Mảnh đất đang tranh chấp.

Phản ánh đến Báo PLVN, bà Phan Thị Bích Hằng (trú tại khu Tân Hương, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết, ngày 30/12/2020, UBND huyện Thanh Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số DA630249 (GCN) đối với diện tích đất 241,7m2, thửa 318, tờ bản đồ 137 tại xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn cho ông Trần Duy Luân.

Tuy nhiên, việc cấp GCN này chưa đúng theo quy định của pháp luật bởi diện tích đất trên đang có tranh chấp. Vụ việc đang được TAND huyện Thanh Sơn thụ lý giải quyết và chưa có bản án có hiệu lực pháp luật.

Trước đó, bà Hằng đã khởi kiện vụ án liên quan đến tài sản bị cưỡng chế, đề nghị tòa án hủy kết quả bán đấu giá tài sản ngày 14/8/2017; hủy GCN số BL 229910 diện tích 241,7m2; yêu cầu UBND huyện Thanh Sơn trả lại phần diện tích chênh lệch là hơn 90m2 (đối với GCN số AL562218 đã thế chấp diện tích 159,2m2 nhưng khi cưỡng chế bàn giao cho ông Luân lại là 241,7m2).

Bà Hằng cho biết, năm 2014, gia đình bà không ai làm thủ tục cấp lại GCN, hơn nữa GCN này lại đang được ngân hàng giữ theo hợp đồng thế chấp nhưng không hiểu vì sao và căn cứ vào tài liệu nào mà UBND huyện Thanh Sơn lại cấp đổi GCN số AL562218 sang GCN số BL229910, diện tích 241,7 m2 đứng tên vợ chồng bà.

“Trong vụ án TAND huyện Thanh Sơn đã thụ lý giải quyết, thì UBND huyện Thanh Sơn là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên biết rõ vụ án này có liên quan đến việc tranh chấp quyền sử dụng đất trong tổng diện tích đất 241,7m2 và tuyên hủy GCN BL229910 nhưng không hiểu vì sao UBND huyện Thanh Sơn vẫn cấp mới GCN cho ông Luân đối với diện tích 241,7m2 trên”, bà Hằng bức xúc.

Mặt khác, theo bà Hằng, trong lúc đất đang có tranh chấp, chưa được giải quyết dứt điểm bằng một bản án, ông Luân lại có hành vi xây dựng công trình trên diện tích đất này. Việc làm này của ông Luân sẽ làm thay đổi hiện trạng, gây khó khăn cho việc giải quyết của tòa án cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của các bên khi giải quyết tranh chấp.

Trước sự việc trên, bà Hằng đã làm đơn đề nghị UBND xã Hương Cần có biện pháp ngăn chặn, đình chỉ việc xây dựng của ông Luân nhưng công trình vẫn được xây dựng.

T. Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sơn Tây (Quảng Ngãi): Tồn tại, vi phạm trong thực hiện chương trình giảm nghèo

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Việc thực hiện Tiểu dự án 1 và Tiểu dự án 3 - Dự án 1 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững (Chương trình 30a), việc thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP tại huyện Sơn Tây (giai đoạn từ 01/01/2018 đến 30/8/2020), đã được Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi chỉ ra một số tồn tại, vi phạm.

Trung tâm 05-06 Thái Nguyên bị phản ánh lấn đất của dân: Sao chưa giải quyết dứt điểm sự việc kéo dài hơn 10 năm?

Trung tâm 05-06 Thái Nguyên bị phản ánh lấn đất của dân: Sao chưa giải quyết dứt điểm sự việc kéo dài hơn 10 năm?
(PLVN) -  Trong hơn 10 năm qua, ông Lăng Văn Viễn đã có đơn thư gửi các nơi, nhiều lần trực tiếp đến Trung tâm 05-06 và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Nguyên là đơn vị chủ quản, yêu cầu tháo dỡ các công trình ông cho là “xây dựng trái phép, lấn chiếm” và “đòi bồi thường thỏa đáng với phần đất xây dựng và lấn chiếm này”.

Cựu Bí thư Bến Cát bị tù vì... trả tiền mặt khi mua đất: “Tôi bị oan, khẩn cầu cơ quan Trung ương vào cuộc”

Ông Khanh (bên phải) và ông Lộc tại thời điểm mua bán không quen biết nhau, nhưng lại bị cấp sơ thẩm cho rằng “câu kết”.
(PLVN) -  Nhiều năm sau khi ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX Bến Cát, Bình Dương) “đùng một cái” bị bắt vì hành vi mua đất mà... vừa chuyển khoản, vừa trả bằng tiền mặt; ông Khanh nay đã “thân bại danh liệt”, và vụ án lại quay về xuất phát điểm ban đầu nghi án.

Cần phương án có tình, có lý khi “xóa sổ” khu tập thể Công ty Bình Điền

Nhiều hộ dân đã sinh sống ổn định trong khu tập thể Công ty Bình Điền - Lâm Đồng suốt hàng chục năm.
(PLVN) - Theo đơn kêu cứu của hàng chục hộ dân đang sinh sống tại khu nhà ở tập thể của Công ty CP Bình Điền (Lâm Đồng), việc thu hồi đất, đền bù, giải tỏa khu tập thể để làm chợ nhưng không hề đề cập đến việc bố trí đất tái định cư cho người dân. Trong khi đó, với số tiền bồi thường, hỗ trợ ít ỏi (bình quân) chỉ trên dưới 50 triệu đồng sẽ đẩy người dân rơi vào cảnh trắng tay, không lối thoát.

UBND huyện Thủy Nguyên lên tiếng về việc giải phóng mặt bằng khu TĐC Bắc Sông Cấm

Trụ sở UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
(PLVN) - UBND huyện Thủy Nguyên vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng xử lý thông tin không đúng sự thật về việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư (TĐC) Bắc Sông Cấm tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện Dự án và an ninh trật tự tại địa phương.

Vụ án liên quan dự án KDC Tam Phước: Hơn 200 bị hại kỳ vọng sau quyết định của TANDTC

Các bị hại tham dự phiên xử vào năm 2019.
(PLVN) -  Với quyết định của Hội đồng Thẩm phán TANDTC cần nhập vụ án bị cáo Tình - Sương “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với vụ án hai bị cáo này “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” làm 1; hàng trăm người bị hại trong vụ án tin tưởng quyền lợi chính đáng của họ sẽ được đảm bảo, sẽ lấy lại được tài sản đã bị chiếm đoạt.

Thanh Liêm, Hà Nam: Xác minh tố cáo tại Trung tâm Phát triển quỹ đất

Đại diện Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nhà đối tượng Trần Văn Hà - nguyên GĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm
(PLVN) -Sau khi nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam bị khởi tố về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; một Phó Giám đốc của Trung tâm này cũng bị tố có nhiều vi phạm trong quá trình công tác và các nội dung tố cáo này đang được cơ quan công an xác minh làm rõ.