Phú Thọ: Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt

UBND thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã quyết định dừng hoạt động toàn bộ 7 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn xã Chu Hóa
UBND thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã quyết định dừng hoạt động toàn bộ 7 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn xã Chu Hóa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhờ điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt, phù hợp với thực tế, tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Những ngày qua, số ca mắc COVID-19 tại địa phương này đã liên tục giảm.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 10/11 đến 6 giờ ngày 11/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 15 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó huyện Tân Sơn có 9 ca, huyện Tam Nông có 4 ca, thành phố Việt Trì và huyện Đoan Hùng có 2 ca. Các trường hợp trên đều là F1 hoặc trong vùng phong tỏa. Đáng chú ý, tại thành phố Việt Trì số ca nhiễm liên tục giảm trong những ngày gần đây (từ hàng chục ca còn từ 1-4 ca, có ngày không ghi nhận ca nhiễm mới).

Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh ghi nhận 1.210 ca mắc COVID-19. Các địa phương có nhiều ca mắc gồm: thành phố Việt Trì, huyện Thanh Sơn, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh, huyện Tân Sơn, huyện Tam Nông, thị xã Phú Thọ. Trong số các ca nhiễm, đã có 435 ca khỏi bệnh; hiện đang điều trị 774 ca, 1 BN tử vong do cao tuổi, nhiều bệnh lý nền.

Phú Thọ đã dỡ bỏ 28 vùng phong tỏa với trên 12.698 hộ gia đình. Đến nay, tỉnh còn 37 vùng phong tỏa với 2.325 hộ gia đình và 8.054 nhân khẩu. Phú Thọ duy trì cấp độ dịch ở cấp 2. Tỉnh có 12 trong số 13 huyện, thị ở cấp độ 2. Huyện Hạ Hòa trở thành "vùng xanh" sau 2 tuần không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vừa được tổ chức, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bùi Minh Châu ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các ngành, địa phương, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp đã kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Vì vậy, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng vẫn cơ bản trong tầm kiểm soát.

Bí thư Tỉnh ủy Phú thọ nhấn mạnh: Hiện chưa xác định được điểm dừng của dịch COVID-19, chính vì vậy, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, tiếp tục thực hiện chủ trương của Chính phủ và đề ra các giải pháp thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả để chung sống an toàn với dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.