Phú Thọ tiếp nhận gần 21 tỉ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay ủng hộ tiền và vật phẩm với mong muốn có thêm nguồn lực để tỉnh Phú Thọ sớm khống chế dịch bệnh COVID-19
Trong đợt 2/2021, tỉnh Phú Thọ tiếp nhận tổng số tiền gần 21 tỉ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 Trong đợt 2/2021, tỉnh Phú Thọ tiếp nhận tổng số tiền gần 21 tỉ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ, từ 17/9 đến 19/11, đã có 123 cơ quan, đơn vị, cá nhân và 13 huyện, thành, thị đã tham gia ủng trên địa bàn tỉnh hộ tiền mặt hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID -19 đợt 2 với gần 21 tỉ đồng.

Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hơn 17 tỉ đồng và Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị là 3,7 tỉ đồng. Số tiền này đã phân bổ, sử dụng gần 7,5 tỉ đồng để hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19, phân bổ 50.000 chiếc khẩu trang y tế cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh để ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Nam. Các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ 1,1 tỉ đồng và 7,7 tỉ đồng hàng hoá, vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm.

Mới đây nhất, Ban Cứu trợ tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định trích số tiền trên 3,6 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ của tỉnh (nguồn ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các huyện, thành, thị chuyển về) để hỗ trợ cho 12 huyện, thành, thị gồm: Hạ Hòa, Lâm Thao, Tam Nông, Đoan Hùng, Thanh Sơn, Thanh Ba, Phù Ninh, Yên Lập, Cẩm Khê, Thanh Thủy, thị xã Phú Thọ và thành phố Việt Trì để triển khai hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ban Cứu trợ tỉnh chuyển số tiền hỗ trợ trên thông qua tài khoản Quỹ Cứu trợ của Ủy ban MTTQ 12 huyện, thành, thị nêu trên và đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị báo cáo với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các cơ quan có liên quan thực hiện chi cho công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn các đơn vị. Đồng thời tiến hành thanh, quyết toán nguồn kinh phí theo quy định hướng dẫn của Ủy ban MTTQ các cấp và pháp luật hiện hành.

Đến nay, Phú Thọ đã thành lập trên 1.700 tổ tự quản phòng, chống dịch Covid -19 tại các huyện, thị xã, thành phố với hơn 11.000 người tham gia.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang thực hiện nhiều giải pháp kiện toàn và phát triển hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Tiền Giang thực hiện nhiều giải pháp kiện toàn và phát triển hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
(PLVN) - Là những “cánh tay nối dài” của cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH), trong những năm qua hệ thống đại lý thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đã đóng góp tích cực vào việc tuyên truyền, phổ biến các chính sách, chế độ về BHXH, BHYT tại cơ sở; giúp người dân nâng cao nhận thức, thấy rõ lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nhiều lãnh đạo Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh

Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nhiều lãnh đạo Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Vừa qua, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có kết luận thanh tra đối với Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là Trường). Theo đó, Ban Giám hiệu và nhiều cán bộ quản lý Trường có nhiều sai phạm liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ; quản lý tài chính và quản lý, sử dụng tài sản công; trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và một số nội dung theo đơn phản ánh tại Trường.

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.