Phú Thọ tạm dừng một trung tâm khám chữa bệnh liên quan 2 ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trung tâm Y tế Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị kể từ 0h ngày 15/10 do có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có mặt tại Trung tâm.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trường hợp thứ nhất là chị N.T.H.N, sinh năm 1991, ở tại khu 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, chủ một quán cắt tóc gội đầu. Chị N. đang mang thai hơn 35 tuần.

Trường hợp thứ 2 là anh N.H.P, sinh năm 1984, làm nghề sửa chữa máy tính và là chồng của chị N.

Vợ chồng chị N hiện chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo điều tra dịch tễ, trước ngày 12/10, con bị sốt nên vợ chồng chị N đã đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao để điều trị. Từ ngày 12/10 đến nay, vợ chồng chị N thay nhau chăm sóc con ở đây.

Chiều 14/10, chị N có biểu hiện mệt mỏi, đau người nên được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện xét nghiệm bằng RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, anh P cũng được xét nghiệm và có kết quả dương tính. Hiện gia đình chị N đã được đưa đi cách ly.

Lực lượng chức năng truy vết, xác định được 39 trường hợp F1, 211 F2. Các trường hợp F1, F2, F3 tiếp tục được điều tra truy vết.

Do liên qua đến 2 trường hợp trên nên Trung tâm Y tế Lâm Thao tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị kể từ 0 giờ ngày 15/10.

Sở Y tế Phú Thọ thông báo người dân nếu có nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường và bệnh không lây nhiễm đề nghị tới trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trường hợp cấp cứu, điều trị nội trú đề nghị người dân đến Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh hoặc Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ để được khám, điều trị kịp thời.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trẻ em nên ăn gì trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19?

Các triệu chứng thường gặp sau tiêm vaccine COVID-19 ở trẻ thường là nhẹ.
Khi trẻ tiêm vaccine COVID-19, rất nhiều người quan tâm tới vấn đề trẻ nên ăn gì trước và sau tiêm. Trong trường hợp trẻ gặp bất kỳ triệu chứng nhẹ nào, những thực phẩm này có thể giúp con bạn cảm thấy dễ chịu hơn…

Hà Nội thêm 285 ca dương tính SARS-CoV-2

Ảnh minh hoạ: Hoàng Lê
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 18h ngày 23/11 đến 18h ngày 24/11 Hà Nội ghi nhận 285 ca bệnh, trong đó cộng đồng có 159 ca, khu cách ly có 115 ca, khu phong tỏa có 11 ca.