Phú Thọ không để xảy ra tình trạng "bến cóc", "xe dù" trong những ngày lễ

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ, tình hình trật tự vận tải hành khách, công tác an ninh trật tự trong những ngày lễ vừa qua tại các bến xe được đảm bảo, không có biến động lớn về vận tải hành khách.
Đảm bảo an toàn giao thông kết hợp phòng chống dịch. Đảm bảo an toàn giao thông kết hợp phòng chống dịch.

Trong các ngày nghỉ lễ vừa qua lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Phú Thọ đã phát hiện, lập biên bản 417 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền 207.314.000đ. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: do người điều khiển, người ngồi sau xe mô tô không đội mũ bảo hiểm 186 trường hợp; vi phạm nồng độ cồn 30 trường hợp; chở hàng quá khổ, quá tải 13 trường hợp; tạm giữ 47 phương tiện (4 ô tô; 43 mô tô); tước giấy phép lái xe 25 trường hợp; các lỗi vi phạm khác 116 trường hợp. 

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5/2020 vừa qua, có tổng số 998 chuyến xe hoạt động với số lượng hành khách vận chuyển là 2.735 người. Trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng bến xe trái phép “bến cóc”, “xe dù”, không có xe chở khách quá tải hay bến khách ngang sông.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng công an khác (cảnh sát trật tự, công an phường, xã….) đẩy mạnh, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe, chạy xe quá tốc độ, xe khách chở quá số người quy định; đi mô tô xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3 chở 4 người, tăng cường kiểm tra các đường tỉnh, đường huyện, đường liên xã; bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên tại các tuyến, địa bàn có nguy cơ ùn tắc giao thông. 

So với cùng kỳ đợt nghỉ Lễ năm 2019, tình hình tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và ùn tắc giao thông không có biến động. Đặc biệt không xảy ra tình trạng đua xe trái phép hay chống lại lực lượng CSGT.

Vũ Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.