Phú Thọ: Giữa lúc bùng dịch, hơn 500 người tham gia đấu giá đất chưa hoàn thiện mặt bằng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo đơn thư của người dân phản ánh đến báo Pháp luật Việt Nam được biết, tại Khu 12, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa diễn ra buổi đấu giá quyền sử dụng đất thu hút hơn 500 người tham gia, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi không đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19. Cùng với đó, hoạt động đấu giá này đang có nhiề u điểm bất thường, không đúng quy định.
Hơn 500 người ngồi sát nhau không đảm bảo giãn cách, vi phạm các quy định phòng chống dịch Hơn 500 người ngồi sát nhau không đảm bảo giãn cách, vi phạm các quy định phòng chống dịch

Không tuân thủ 5K

Ngày 26/12 vừa qua, UBND huyện Lâm Thao đã tổ chức buổi đấu giá quyền sử dụng đất đối các ô đất tại Khu 12, xã Tiên Kiên,huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân với hơn 500 người tham gia.

Dù đã được chuẩn bị từ trước đó, nhưng theo ghi nhận của phóng viên tại địa phương, công tác phòng chống dịch vẫn còn chủ quan, không đảm bảo các quy định. Hơn 500 người ngồi sát cạnh nhau không đảm bảo giãn cách, rất nhiều trong số đó vô tư bỏ khẩu trang thoải mái trao đổi và trò chuyện giữa lúc dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại.

Huyện Lâm Thao nói chung và xã Tiên Kiên nói riêng được đánh giá đang trong cấp độ 1 theo Nghị quyết 128/NĐ-CP, Quyết định 4800/QĐ-BYT nên không bị giới hạn các hoạt động tập trung đông người. Tuy nhiên, các hoạt động tập trung đông người vẫn phải tuân thủ 5K và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Sự lơ là, chủ quan thời điểm này có thể phải trả cái giá rất đắt. Trách nhiệm của những vi phạm này thuộc về ai, nhất là khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện nay vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

Tổ chức đấu giá khu đất chưa hoàn thiện hạ tầng

Trong khi hơn 500 người dân tham gia đấu giá tại UBND xã Tiên Kiên thì hạ tầng kỹ thuật tại hơn 200 lô đất đấu giá vẫn còn ngổn ngang, chưa hoàn thiện mặt bằng. Phóng viên ghi nhận thực tế tại khu vực này, dễ dàng nhận thấy toàn bộ đất thuộc diện đấu giá là khu vực dở dang với máy móc, nhân công đang làm việc. Việc đấu giá đất tại Khu 12 không chỉ vi phạm quy định của pháp luật mà còn đẩy rủi ro về phía người mua.

Phú Thọ: Giữa lúc bùng dịch, hơn 500 người tham gia đấu giá đất chưa hoàn thiện mặt bằng ảnh 1

Đất tại Khu 12 hoạt động đấu giá được tổ chức rầm rộ, trong khi hạ tầng còn ngổn ngang

Trước đó, vào đầu năm 2020, UBND huyện Lâm Thao cũng đã thực hiện đấu giá tài sản đối với 36 lô đất tại khu Đồng Lộc, xã Tiên Kiên khi chưa hoàn thiện hạ tầng. Điều này đã khiến nhiều người rơi vào tình cảnh “dở khóc, dở cười” khi lô đất trúng đấu giá của mình chưa hoàn thiện hạ tầng. Người dân muốn xây nhà phải đổ thêm rất nhiều đất. Bức xúc trước tình trạng này, rất nhiều người đã gửi đơn thư khiếu nại khắp nơi nhưng chưa được giải quyết.

Trách nhiệm của chính quyền huyện Lâm Thao đến đâu khi liên tục thực hiện việc bán đấu giá đất trong khi chưa hoàn thành hạ tầng theo quy định?

Đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch cũng như những vi phạm liên quan đến việc đấu giá quyền sử dụng đất khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.