Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh ở xã Chu Hóa, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ. Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã kính cẩn dâng hoa bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đối với sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ. Với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, trong những năm qua, với trách nhiệm và đạo lý đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Đoàn đại biểu thực hiện nghi thức tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng chính sách, huy động các nguồn lực tu bổ, tồn tạo các công trình ghi công liệt sĩ, tập trung giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ.

Ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nguyện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác hậu phương quân đội, thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng một cách thường xuyên, góp phần làm dịu nỗi đau chiến tranh để lại. Đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển góp giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho thế hệ mai sau./.

Hiền Anh
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.