Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường

(PLVN) - Sáng 6/3, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật về  hành vi xả nước thải không qua xử lý ra môi trường của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon.

Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường

Trước đó, chiều 3/3, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) phối hớp với Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kiên Giang và Phòng tài nguyên môi trường huyện Phú Quốc tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon (với ngành nghề kinh doanh giặt là, làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú (tọa lạc tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) thì phát hiện Công ty đang hoạt động giặt ủi nhưng không có hệ thống xử lý nước thải, nước thải sản xuất được dẫn theo đường ống được xả thải trực tiếp ra môi trường (vào phần đất của các hộ dân bên cạnh). 

Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường ảnh 1
 Đoàn kiểm tra tiến hành thu mẫu nước thải có màu trắng, sủi bọt để đưa đi kiểm nghiệm chờ kết quả xử lý.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện Công ty này không có lập thủ tục hồ sơ về môi trường. Đoàn kiểm tra tiến hành thu mẫu nước thải có màu trắng, sủi bọt trước sự chứng của đại diện chủ cơ sở để tiến hành đưa đi kiểm nghiệm chờ kết quả xử lý.

Đồng thời lập biên bản yêu cầu Công ty Blue Moon chấm dứt ngay hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường; tiến hành lập hồ sơ thủ tục về môi trường và xây dựng hệ thống nước thải theo đúng quy định của pháp luật.

Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường ảnh 2
Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường ảnh 3
 Nước thải có màu trắng, sủi bọt do Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon xả thải vào phần đất của các hộ dân bên cạnh.
Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường ảnh 4
 Mỗi ngày Công ty này nhận giặt ủi từ 01 đế 02 tấn sản phẩm các loại.

Được biết, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon chuyên nhận giặt ủi các sản phẩm là ga trải giường và khăn cho các nhà trọ, khách sạn trên địa bàn huyện Phú Quốc. Xưởng hoạt động có diện tích 1.000 m2 với số lượng công nhân trên 100 người. Mỗi ngày Công ty này nhận giặt ủi từ 01 đế 02 tấn sản phẩm các loại.

Hiện Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật về  hành vi xả nước thải không qua xử lý ra môi trường của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trịêu Nguyên, xã đầu tiên của huyện Đakrông (Quảng Trị) về đích nông thôn mới

Người dân phấn khởi, đồng lòng xây dựng Triệu Nguyên ngày một bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Ban đầu, Triệu Nguyên không phải là xã được chọn thực hiện mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Đakrông. Tuy nhiên, khi các xã được lựa chọn không đạt, Triệu Nguyên lại nổ lực và với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân nên mới đây, xã này đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện.

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
(PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.