Phụ nữ uống nhiều bia dễ mắc vẩy nến

Một nghiên cứu của Pháp cho biết phụ nữ uống nhiều hơn 5 cốc bia/tuần có nguy cơ mắc bệnh vảy nến cao hơn những người phụ nữ không uống bia hoặc uống ít hơn tới 2 lần.

Một nghiên cứu của Pháp cho biết phụ nữ uống nhiều hơn 5 cốc bia/tuần có nguy cơ mắc bệnh vảy nến cao hơn những người phụ nữ không uống bia hoặc uống ít hơn tới 2 lần.

Bệnh vảy nến là một loại bệnh da liệu lành tính, không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của người bệnh nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý người bệnh đặc biệt là phụ nữ.
Trước đây, các nhà khoa học đã chứng mình được rằng rượu là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh vảy nến. Tại Pháp, 72% phụ nữ mắc bệnh vảy nến đã từng uống trung bình 2,3 cốc rượu/tuần.
 

bia
 

Trong nghiên cứu mới với 82.869 phụ nữ (27-44 tuổi.) tham gia này, các nhà khoa học chỉ rõ những yếu tố không liên quan đến cồn cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh vảy nến.

Cây đại mạch (nguyên liệu để làm bia) có chứa chất gluten - một chất có rất nhiều trong các loại ngũ cốc và những người nhạy cảm với chất này có thể sẽ mắc phải bệnh vảy nến khi sử dụng.Vậy, để phòng tránh bệnh vảy nến, chúng ta không chỉ phải nói không với rượu mà hãy thận trọng khi quyết định uống bia.

Theo Gia đình, Việt báo

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.