Từ khóa: #PHỤ NỮ

Vẻ đàn bà

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn cả quyến rũ, hơn cả dịu dàng, nếu có từ nào mà tôi thích dùng nhất để tả về đàn bà, chính là ngọt ngào.

Nữ doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng: “Thay vì nói, hãy hành động”

Doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Rosa Bonita, Tổng Giám đốc Học viện Kingsman, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
(PLVN) - Bằng bản lĩnh, sự bền bỉ, kiên trì với phương châm “hành động thay vì nói”, doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Rosa Bonita, Tổng Giám đốc Học viện Kingsman, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đã bước qua mọi thử thách, từng bước vươn tới thành công.

Quốc gia khởi nghiệp không thể thiếu sự đóng góp của phụ nữ

 Đại diện lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TYM.
(PLVN) - Trong những năm qua, với cách làm sáng tạo, tinh thần quốc gia khởi nghiệp đã lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo phụ nữ thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi ở rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề tham gia, từ đó khẳng định sự đam mê, khát khao đổi mới sáng tạo của phụ nữ Việt Nam. Doanh nhân nữ đang đóng góp khoảng 30% GDP cho đất nước, tạo việc làm cho khoảng 30% lực lượng lao động, nhất là lao động nữ.

Nhiều bất cập trong thực hiện Luật phòng, chống mua bán người

Bộ Công an phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện trực tuyến Chung tay phòng, chống mua bán người .
(PLVN) - Bộ Công an cho biết, sau gần 10 năm thi hành Luật Phòng, chống mua bán người đã bộc lộ nhiều bất cập như việc các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn về phòng, chống mua bán người hầu hết được ban hành đã lâu, nên nhiều quy định không còn phù hợp với tình hình, điều kiện kinh tế - xã hội hiện nay…

Ba Lan: Luật cấm phá thai khiến nhiều phụ nữ rơi vào bế tắc

Phụ nữ Ba Lan phản đối luật cấm phá thai nghiêm ngặt của chính phủ.
(PLVN) -  Kể từ khi Ba Lan ra luật cấm phá thai cho đến nay vẫn gặp nhiều tranh cãi lớn. Rất nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra với những người mẹ đang mang thai, nhưng vì nhiều lý do bất khả kháng mà phải bỏ thai nhi, nhưng luật không cho phép và dẫn đến hậu quả khôn lường, thậm chí là ác mộng đối với nhiều người.

“Vùng đất” không chỉ dành riêng cho nam giới

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng học bổng cho 3 nữ sinh chuyên Toán tại Lễ trao giải Kovalevskaia năm 2021.
(PLVN) - Hàng năm, Quỹ Giải thưởng Kovalevskaia - giải thưởng quốc tế đầu tiên dành cho các nhà khoa học nữ, ghi nhận những đóng góp của phụ nữ trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ - đã tôn vinh rất nhiều nhà khoa học nữ.