Vị Chủ tịch hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp

Vị Chủ tịch hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp
(PLVN) - Nhận thấy việc bán hàng online là xu hướng trong thời đại 4.0, tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức, kỹ năng để bán hàng hiệu quả, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã tham gia học và trực tiếp bán hàng online một cách chuyên nghiệp. Từ đó bà đã chia sẻ những điều mình đã học và đã trải nghiệm để giúp đỡ nhiều chị em phát triển bản thân, có thu nhập ổn định và đỡ vất vả.

Phụ nữ vùng cao: Nỗ lực vượt khỏi “hàng gai thép”

 Cuộc sống của nhiều phụ nữ miền núi khổ sở bởi những hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Cuộc sống của những người phụ nữ vùng cao chưa bao giờ là dễ dàng bởi những trói buộc vô hình của sự nghèo khổ và định kiến bao đời nay vẫn chưa thể xóa nhòa. Vượt lên tất cả, vẫn có những người phụ nữ mạnh mẽ dám khẳng định mình, kiêu hãnh với cuộc sống dù còn nhiều gian lao.

Câu chuyện về những đổi thay

Câu chuyện về những đổi thay
(PLVN) - Có người nói, ranh giới của vẻ đẹp trên thế gian này đều không thể vượt qua sự bí ẩn, duyên dáng của một người phụ nữ. Dù là khi rực rỡ những ngày trẻ hay là lúc tuổi xuân đã lặng lẽ rời xa - họ vẫn luôn thu hút một cách kỳ lạ - dù là tươi trẻ giàu sức sống hay mặn mà đằm thắm, sắc sâu. Bởi họ vẫn luôn giữ cho mình một trái tim hồn hậu, trọng tình nghĩa, luôn nỗ lực, vị tha và biết hy sinh cho những điều xứng đáng - ấy là một “nhan sắc” đáng trân quý theo thời gian...

Phái yếu gồng mình với sự bất công làm việc

Áp lực công việc cơ quan, gia đình đè lên vai phái yếu.
(PLVN) - Nhằm khẳng định những đóng góp của phụ nữ thông qua việc nhà, lượng hóa giá trị các công việc đó và đóng góp của nó vào kinh tế quốc gia, một cuộc nghiên cứu “Đóng góp kinh tế của phụ nữ thông qua công việc nhà” do Quỹ HeathBridge Canada tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội” cho thấy, ở thành thị lẫn nông thôn, người phụ nữ vẫn là người dành nhiều thời gian làm các công việc nhà gấp 4 - 5 lần nam giới.

Bản lĩnh sống khỏe của phụ nữ hiện đại

Sức khỏe là sắc đẹp của phụ nữ.
(PLVN) - Nếu như trước kia, phụ nữ luôn đặt gia đình, chồng con, công việc lên hàng đầu mà quên mất quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Thì ngày nay phụ nữ hiện đại “cân” cả thế giới nhưng bản lĩnh sống khỏe vẫn vững vàng.

Tham quan ảo 360 độ trên nền tảng số dành cho phụ nữ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sau hơn một năm nghiên cứu và đầu tư xây dựng, ngày 01/10/2021, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã chính thức cho ra đời sản phẩm “Tour tham quan ảo 360 độ trên nền tảng công nghệ số”. Đây là nỗ lực nhằm đưa Bảo tàng đến gần hơn với công chúng khi không thể tham quan trực tiếp tại Bảo tàng do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Người phụ nữ dọn “núi” rác, làm đường hoa

Người phụ nữ dọn “núi” rác, làm đường hoa
Để làm con đường hoa này, tôi phải dọn rác thải chất thành “núi” và bị “nói” rất nhiều. Nhưng ai nói gì thì tôi vẫn làm. Vì ở đô thị không thể sống chung với rác” – bà Nguyễn Thị Sáu tâm sự.

Nhóm thanh niên đánh ghen thuê bằng... xăng

Bị cáo Trần Ngọc Hòa (áo xanh) tại phiên tòa
(PLVN) - Khi có kẻ thuê dằn mặt một người phụ nữ đơn thân, Hòa đã 2 lần ném “bom xăng” vào nhà. Vụ hỏa hoạn khiến nạn nhân bị thương và thiêu rụi căn nhà cùng nhiều tài sản với thiệt hại hơn nửa tỷ đồng.

Người phụ nữ Dao 53 tuổi Đảng: “Điểm tựa” của người dân Làng Ẻn

Bà Đặng Thị Phúc.
(PLVN) - 72 năm tuổi đời, 53 năm tuổi Đảng, bà Đặng Thị Phúc (dân tộc Dao, trú tại thôn Làng Ẻn, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) luôn ghi nhớ lời Bác dặn “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” để rèn luyện, phấn đấu. Giờ đây, khi đôi chân không còn nhanh nhẹn để lên nương nữa, nhưng bà vẫn lấy kinh nghiệm sống, đạo đức của mình để chỉ dẫn, giúp đỡ bà con làng Ẻn phát triển đi lên.