Những phụ nữ quên mình vì cộng đồng

 Chị Lư Thị Luyến Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường 4 tự tay xuống ruộng cắt rau.
(PLVN) - Tại các tỉnh, thành trên cả nước, nhiều cán bộ nữ của Hội LHPN Việt Nam đã không quản ngày đêm cống hiến sức lực, tinh thần, thậm chí là cả sinh mạng của mình trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới
(PLVN) - Ngày 12/8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 và triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Không biết “hy sinh”, không còn là… phụ nữ?

Không biết “hy sinh”, không còn là… phụ nữ?
(PLVN) - Xưa nay đều quan niệm đã là phụ nữ thì phải hy sinh. Bởi “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bởi chỉ bàn tay người phụ nữ mới quán xuyến được việc gia đình, mới dạy dỗ được con cái, mới “giữ lửa” được cho ngôi nhà chung. Thế nên những người phụ nữ quanh ta từ bao đời gắn liền với hình ảnh tần tảo, lo toan, giàu đức hy sinh, giống như là sứ mệnh được giao trước khi họ đến với cuộc đời.

Thoát khỏi vỏ ốc của chính mình

Chị L.T.G - một phụ nữ người Hải Phòng trở về từ Hàn Quốc sau 6 tháng kết hôn.
(PLVN) - Thống kê của Bộ Công an cho thấy, từ năm 2008 đến nay, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 18.000 công dân kết hôn với người nước ngoài. Trong đó, 72% là nữ và chủ yếu kết hôn với người Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc… Hôn nhân không hạnh phúc, khi người phụ nữ di cư hồi hương gặp rất nhiều khó khăn về mặt pháp lý và xã hội.

Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

Phụ nữ trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại
(PLVN) - Hôm nay là 76 năm ngày Hồng quân Liên Xô chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Trong cuộc chiến tranh anh dũng này, phụ nữ Liên Xô đã chiến đấu trên chiến trường, trong khi những người ở lại hậu phương làm việc trong các nhà máy thay chồng, làm nông trại và nuôi dạy con cái.

Quyền tự chủ thân thể của phụ nữ - Có mà như không?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Gần một nửa phụ nữ ở 57 nước đang phát triển không được quyền tự chủ thân thể - con số này được đưa ra trong Báo cáo Tình trạng dân số thế giới năm 2021 vừa được Bộ Nội vụ, Trung ương Đoàn và Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam công bố. Việc không có quyền tự chủ thân thể không chỉ dừng lại ở những tổn hại sâu sắc tới từng cá nhân phụ nữ và trẻ em gái mà còn làm giảm năng suất kinh tế, suy giảm kỹ năng, gia tăng chi phí cho hệ thống y tế và tư pháp.