Phụ nữ “nghiện” cờ bạc online, gia đình nguy cơ tan vỡ

Các trò cờ bạc trực tuyến đang ngày càng thu hút nhiều phụ nữ ở Anh hơn, đẩy nhiều gia đình vào nguy cơ tan vỡ.

Các trò cờ bạc trực tuyến đang ngày càng thu hút nhiều phụ nữ ở Anh hơn, đẩy nhiều gia đình vào nguy cơ tan vỡ.

Hình minh họa
Hình minh họa

Ngành kinh doanh đỏ đen trên mạng của Anh hiện trị giá đến 2 tỉ bảng, lôi cuốn ngày càng nhiều con nghiện, trong đó có cả nữ giới. Theo bà Liz Karter – một chuyên gia hàng đầu của Anh về vấn đề nghiện ngập ở nữ giới – cờ bạc trực tuyến đang trở thành thú tiêu khiển hấp dẫn phụ nữ hơn cả ma túy và rượu.

GamCare – một tổ chức chuyên về cờ bạc - cho biết, trong năm 2012, họ đã nhận được 54.000 cuộc gọi từ nữ giới. Trong đó, một nửa số phụ nữ gọi đến cho biết họ gặp vấn đề vì cờ bạc trực tuyến, tăng thêm 44% so với năm 2011. Một cuộc khảo sát của Ủy ban cờ bạc hồi tháng 1 vừa qua cũng cho thấy, có đến 55% phụ nữ khi được hỏi thừa nhận đã chơi cờ bạc trong vòng một tháng trước đó.

Theo thống kê của Ủy ban cờ bạc Anh, những phụ nữ chơi đánh bạc trên mạng thường nằm trong khoảng từ 25 đến 34 tuổi. Một phần lý do là do những phụ nữ ở độ tuổi này đều đi làm, có thu nhập. Nhiều người trở nên tự lập hơn, họ có khả năng tự thu vén gia đình mà không cần đối tác. Thêm vào đó, đánh bạc trực tuyến thì không cần người giới thiệu, vì thế họ dễ dàng gia nhập các trò chơi hơn.

Theo bà Karter – tác giả cuốn sách Phụ nữ và vấn đề cờ bạc - áp lực trong công việc cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến việc ngày càng nhiều phụ nữ nghiện cờ bạc. Thêm vào đó, việc đăng nhập vào các trang cờ bạc trực tuyến càng trở nên dễ dàng hơn nhờ các loại điện thoại thông minh hay máy tính bảng, khiến cho cờ bạc trực tuyến càng trở thành một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng.

“Nhiều người nói với tôi rằng họ cảm giác họ mới chỉ online khoảng 20 phút nhưng trên thực tế, họ đã chơi đến nhiều giờ liên tục”.

Vì ham mê cờ bạc, nhiều người phụ nữ thậm chí còn quên cả gia đình, con cái. Theo bà Karter, nhiều người phụ nữ khi sa đà vào cờ bạc đã đánh cắp cả tiền để chi tiêu trong nhà để thỏa mãn thú vui của mình. Nhà nhân chủng học Natasha Dow Schull khi tiến hành nghiên cứu về vấn nạn nghiện cờ bạc ở nữ giới đã ghi nhận một số trường hợp các bà mẹ vì mải mê đánh bạc mà bỏ quên con mình trong những chiếc xe nóng hừng hực ở ngoài bãi đỗ xe, khiến đứa trẻ thiệt mạng.

Một phụ nữ tên Kath cho hay, cô luôn cảm thấy cô đơn và nhàm chán vì ông chồng thường xuyên đi làm ăn xa, trong khi con cái thì đi học cả, chỉ có mình cô lủi thủi ở nhà. Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi Kath phát hiện ra trò đánh bạc trên internet.

Người phụ nữ này cho hay, chỉ trong vòng 2 tuần, cô đã mất đến hơn 2.000 USD và trong vòng một năm, số tiền nợ thẻ tín dụng của cô đã lên đến 5 chữ số nhưng cô không dám nói với chồng. Đó là còn chưa kể đến việc vì mải mê quá mà Kath thường xuyên đến đón con muộn hết tuần này sang tuần khác.

Đối với những người phụ nữ như Kath, con đường “cai nghiện” thực sự là rất khó khăn bởi họ dễ dàng bị cám dỗ mỗi khi sử dụng một chiếc máy tính. Kath cho hay: “Tôi vẫn giấu chồng về khoản nợ nần. Tôi từng nghĩ đến việc cắt bỏ internet nhưng lại không dám vì nếu vậy thì chồng tôi sẽ vặn hỏi và tìm ra lý do”.

Minh Ngọc

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.