Phụ nữ Kiên Giang may khẩu trang phát miễn phí phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) Với tinh thần “Cả nhà có khẩu trang”, mô hình may khẩu trang cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được triển khai, nhân rộng ở nhiều huyện thuộc tỉnh Kiên Giang.
Phụ nữ Kiên Giang may khẩu trang phát miễn phí phòng, chống dịch Covid-19

Chị Lâm Lệ Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang cho biết, thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19. Ban Thường vụ Hội đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền đến các huyện, thành phố trong tỉnh. Hội đã tổ chức phát 100 chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn cho các huyện, thành phố trong tỉnh. Qua đó, giúp hội viên, phụ nữ, nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng ngừa dịch bệnh đúng cách để bảo vệ bản thân và cộng đồng. 

Phụ nữ Kiên Giang may khẩu trang phát miễn phí phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Tổ may khẩu trang của Hội viên phụ nữ huyện Kiên Lương (Kien Giang).

Trong đó, phụ nữ huyện Kiên Lương đã vận động mạnh thường quân ủng hộ số tiền là 5 triệu đồng để may khẩu trang phát miễn phí cho hộ nghèo và hộ cận nghèo ở các xã trong huyện.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung - Chủ tịch Hội LHPN Kiên Lương (Kiên Giang) chia sẻ,  1 tổ may được thành lập với 5 thành viên gồm những phụ nữ biết may tại khu phố Ba Hòn để may khẩu trang. Mỗi ngày tổ may được khoảng 500 cái khẩu trang. Dự kiến sẽ may và phát khoảng 5.000 cái khẩu trang.

Phụ nữ Kiên Giang may khẩu trang phát miễn phí phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Phụ nữ thành phố Rạch Giá, phát khẩu trang miễn phí tại chợ Tắc Ráng (phường An Hòa, TP. Rạch Gía, Kiên Giang). 

Mô hình may khẩu trang phát miễn phí cũng được Hội LHPN thành phố Rạch Giá triển khai. Chị Nguyễn Thị Phương Thủy, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Rạch Giá cho biết, đến nay, Hội đã thành lập được 7 tổ may ở 7 phường với 39 thành viên. Đã may và phát được trên 2.500 cái khẩu trang. Trước đó hội còn phối hợp phát 6.500 khẩu trang y tế, 6.500 tờ rơi, 500 cục xà phòng, 500 chai nước rửa tay khô ở các chợ trên địa bàn thành phố. 

Phụ nữ Kiên Giang may khẩu trang phát miễn phí phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3
 Tổ may khẩu trang miễn phí của phụ nữ thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Với tinh thần “Cả nhà có khẩu trang", mô hình may khẩu trang chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được triển khai và nhân rộng ở các huyện như: U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Giang Thành…

Bên cạnh đó, các cấp Hội LHPN trong tỉnh còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống, tăng cường tuyên truyền cho hội viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh./.

Thanh Thế - Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu

Ngành BHXH nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép” trong bối cảnh dịch COVID-19.
(PLVN) - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Chỉ thị số 2165/CT-BHXH về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đạo đức công vụ, cải cách thủ tục hành chính, công tác phối hợp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly
(PLVN) - Chia sẻ khó khăn với bà con khu vực phong tỏa, cách ly… một nông dân tặng 10 tấn cá thương phẩm như cá chuỗi ngọc, cá lăn, cá đối mục, cá chim, cá lóc… Trong đó, ủng hộ bà con khu cách ly, phong tỏa ở TP.HCM 05 tấn và tỉnh Bạc Liêu 05 tấn.

TP HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến ngày 1/8

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức báo cáo kết quả 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16. Ảnh: Huyền Mai
(PLVN) - Chiều 23/7, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP HCM theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP HCM thông tin: TP HCM quyết định kéo dài đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 8 ngày (đến ngày 1/8) và bổ sung một số biện pháp mạnh phòng chống Covid-19.