Phụ nữ Hạ Long học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần tương thân, tương ái
QTV - Trong không khí sôi nổi của CVĐ "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hạ Long đã có nhiều chuyên đề đạt kết quả cao, trong đó chuyên đề Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ sẻ chia với những phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được đẩy mạnh. Rất nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố đã được giúp đỡ trong việc xây mới hoặc sửa sang nhà cửa, làm giảm đi phần nào sự khó khăn trong cuộc sống.
QTV - Trong không khí sôi nổi của CVĐ ”Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hạ Long đã có nhiều chuyên đề đạt kết quả cao, trong đó chuyên đề Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ sẻ chia với những phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được đẩy mạnh. Rất nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố đã được giúp đỡ trong việc xây mới hoặc sửa sang nhà cửa, làm giảm đi phần nào sự khó khăn trong cuộc sống.
Bằng tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ,sẻ chia, gia đình chị Hoàng Thị Châu, phường Hòn Gai đã được cho vay 10 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới kiên cố trên khu Ba Đèo. Từ nay cả gia đình không phải lo lắng khi trời bão gió. Chị Châu còn được chi hội phụ nữ khu bố trí cho việc dọn vệ sinh trong khu phố để có thêm thu nhập.

Cũng là một hộ nghèo và là gia đình có công với cách mạng, gia đình chị Bùi Thị Dẫn, anh Phạm Văn Quý được hỗ trợ 5 triệu đồng để sửa lại ngôi nhà đã xuống cấp. Hiện nay ngôi nhà đang được tiến hành sửa và dự kiến đến Tết dương lịch này cả gia đình anh chị sẽ được ở nhà mới chắc chắn và yên ấm.
Mô hình xây nhà cho hội viên nghèo còn được nhân rộng khắp các phường trên địa bàn thành phố. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hạ Long vừa trao tặng 15 triệu đồng cho chị Lê Thị Nhời, phường Hồng Hải, là hộ nghèo của phường, gia đình chỉ có 3 mẹ con không có nhà ở, phải ở nhờ khu đất trên đồi cao của phường Hồng Hải.
Chưa thể đem lại cuộc sống ấm no cho tất cả hội viên trong đoàn thể của mình, nhưng những món quà thiết thực này cũng làm giảm đi phần nào sự khó khăn vất vả và hơn hết là giá trị của tình người ấm áp.
Hội phụ nữ thành phố Hạ Long đang tiếp tục khảo sát các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục giúp đỡ, đây là những việc làm rất có ý nghĩa trong việc giúp chị em phụ nữ xóa đói giảm nghèo và cũng là hành động nhân đạo hướng theo lời dạy của Bác trong việc nhường cơm sẻ áo.
Hoài Minh