Phụ nữ dễ cáu giận khi “chuyện ấy” không thỏa mãn

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, bất luận tuổi tác hay giới tính, đời sống tình dục được như ý hay không đều ảnh hưởng tới tâm lý và tính cách mỗi người.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, bất luận tuổi tác hay giới tính, đời sống tình dục được như ý hay không đều ảnh hưởng tới tâm lý và tính cách mỗi người. Đặc biệt với phụ nữ, họ càng dễ cáu giận, bực tức khi không được “thỏa mãn” trong “chuyện ấy”.

Các nhà khoa học đến từ khoa Sức khỏe con người thuộc Đại học New York, Mỹ đã tiến hành quan sát trên hơn 100 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 65 trong vòng hai tháng. Những đối tượng này phải ghi chép lại số lần “ham muốn” trong một ngày, và cảm xúc sau mỗi lần như vậy. Đồng thời ghi lại thời điểm khiến bản thân thấy vui nhất, tức giận nhất, buồn bực nhất.

Kết quả quan sát cho thấy, những đối tượng không được thỏa mãn về tình dục có số điểm về tâm trạng không tốt (lúc giận hờn, nóng nảy vô cớ, khi lại buồn bực, lo lắng) cao hơn đối với những phụ nữ có đời sống phòng the phong phú, thỏa mãn.
Phụ nữ dễ cáu giận khi “chuyện ấy” không thỏa mãn ảnh 1
 Những đối tượng không được thỏa mãn về tình dục có số điểm về tâm trạng không tốt (Ảnh minh họa)

Lý giải nguyên nhân trên, các nhà khoa học cho biết, đời sống tình dục có ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần của mỗi người, đặc biệt là sự tự tin và làm chủ chính mình. Sau mỗi trận “mây mưa”, cơ thể chúng ta tiết ra loại hooc-môn đặc biệt khiến toàn cơ thể đê mê, khoái cảm và thoải mái. Nếu không đạt được những cảm xúc trên, tâm lý ắt sẽ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Các nhà khoa học còn cho biết, khi không đạt được khoái cảm, thỏa mãn trong chuyện chăn gối, ngoài việc thường xuyên tức giận, cáu bẳn, phụ nữ còn có những hành vi kỳ quặc hơn như ngáp nhiều, cấu véo chồng, khó chịu, bứt rứt, không vui vẻ làm việc nhà hay thậm chí không thích về nhà sau khi đã hết giờ làm việc.
Theo Tiền phong

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.